CIA báo động: Trung Quốc âm mưu tiêu diệt đồng đô la

Bắc Kinh không ngần ngại tung ra bước đi nhằm mục tiêu tấn công mạnh mẽ vào đồng đô la của Hoa Kỳ trong cuộc họp với bà Christine Lagarde, Giám Đốc Quỹ Tiền Tệ Thế Giới IMF vừa qua.

Ông Rickards cảnh cáo là Hoa Kỳ đang ở trên bờ vực của một trận chiến kinh tế. Photo Courtesy:http://moneymorning.com/
 
Cali Today News - Trong cuộc gặp gỡ này, đại diện chính phủ Trung Quốc đã đề nghị với IMF là đồng yuan, đơn vị tiền tệ của Trung Quốc, nên được nghiên cứu  xem là tiền dự trữ của thế giới.
 
Sau đó trong ngày thứ nhì gặp gỡ, bà Lagarde đã tuyên bố: “Chúng tôi hoan nghênh và chia sẻ mục tiêu như thế và chúng tôi sẽ làm việc sát cánh với chính phủ Trung Quốc trên lãnh vực này” 
 
Người phụ trách giám sát các hăm dọa tài chính của CIA, ông Jim Rickards, cho là chuyện này cần phải được xem xét cẩn thận vì nó có thể ẩn chứa nhiều nguy hiểm tiềm tàng rất đáng ngại.
 
Trong một cuộc phỏng vấn, người này tiết lộ chính phủ Trung Quốc đã khám phá nhiều lổ hỏng và khuyết điểm nguy hại của nền kinh tế Hoa Kỳ và Bắc Kinh đã tiến hành khả năng thăm dò và tấn công tài chính.
 
Ông Rickards cảnh cáo là Hoa Kỳ đang ở trên bờ vực của một trận chiến kinh tế khởi đi từ phía Trung Quốc, vốn chẳng những phá tan giá trị đồng đô la, mà còn có thể làm nhiều triệu gia đình Hoa Kỳ trắng tay chỉ qua một dêm.
 
Trần Vũ (Money Morning)