5,000 phụ nữ bị đưa sang Malaysia, Singapore làm gái mỗi năm

Nạn nhân của những vụ buôn bán người đã không được giảm mà còn tăng lên, đó là tin tức được đưa ra trong "Hội thảo Xây dựng chương trình hành động phòng chống mua bán người giai đoạn 2016-2020" do Ban chỉ đạo Phòng chống tội phạm của Chính phủ tổ chức tại Sài Gòn ngày 21/4/2015.
 
Gái mại dâm người Việt chào khách ở quán bar. Ảnh: Dân Việt
 
Cali Today News - Bản phúc trình do ông đại tá Lê Văn Chương, phó cục trưởng Cục Tham mưu cảnh sát (C42) Bộ công an cho biết rằng, từ năm 2011-2015, tại tất cả các tỉnh thành ở Việt Nam đã xảy ra gần 2,000 vụ buôn bán người, với hơn 3,800 nạn nhân. Số nạn nhân tăng đến 11% so với cùng thời gian trước đó (từ 2006-2010). Từ những con số này, nhiều người đưa ra thắc mắc, liệu Chính quyền CS Việt Nam có thực sự quyết tâm ngăn chặn việc buôn bán người hay họ đang tiếp tay cho vấn nạn này tiếp diễn?
 
Cũng theo đại tá Chương, cứ mỗi năm có đến 5,000 phụ nữ bị đưa sang Malaysia, Singapore để hành nghề mại dâm. Và việc sang các nước này để làm gái được ngụy trang bằng việc đi du lịch, xuất cảng đi lao động, kết hôn giả. Đó chỉ là mới Malaysia, Singapore, thực tế phụ nữ Việt Nam còn sang cả Campuchia, Thái Lan để làm gái rất nhiều mà trong bản phúc trình đại tá Chương chưa nói đến.
 
Bằng cách coi mặt chọn vợ ở một số tỉnh phía Nam, các tổ chức buôn bán người đã thực hiện rất nhiều phi vụ trót lọt mà không bị nhà cầm quyền xử phạt, vì có sự đồng tình giữa nạn nhân với phía tổ chức. Cuộc sống ở trong nước quá nhiều bất an, đói nghèo, thiếu thốn nên rất nhiều cô gái ở nông thôn đã phải chọn cách lấy chồng nước ngoài để mong đổi đời, cho dù họ chưa hề biết người chồng tương lai của mình làm gì, gia cảnh như thế nào.
 
 Nạn nhân của việc buôn bán thận. Ảnh: Người Đưa Tin
 
Từ nhiều năm qua, nền kinh tế Việt Nam trở nên bi đát, để kiếm được việc làm ở trong nước là điều cực kỳ khó khăn. Chính vì lẽ đó, rất nhiều phụ nữ đã phải bán mình để mong tìm chút tiền phụ giúp gia đình. Hơn nữa, hành nghề mại dâm ở Việt Nam gặp rất nhiều bất trắc, bị công an, dân phòng lùng bắt. Họ có nguy cơ phải ngồi tù, cưỡng bức vào những trại 'phục hồi nhân phẩm' hoặc nhẹ hơn là phạt tiền. Vậy nên, một số cô gái chọn Malaysia, Singapore là điểm đến an toàn để hành nghề mại dâm.
 
Cũng chính vì nền kinh tế gặp rất nhiều khó khăn nên rất nhiều phụ nữ, trẻ em đã bị các tổ chức lừa bán từ nông thôn ra thành thị, đến các khu công nghiệp hoặc bán sang cả nước ngoài. Đến hơn 90% các vụ buôn bán ra nước ngoài chủ yếu qua các tuyến đường biên giới với Việt Nam, như: Trung Quốc, Campuchia, Lào.
Cũng theo bản phúc trình, chỉ trong vòng hơn 4 năm, công an đã phá gần 1,200 vụ và bắt hơn 2,000 đối tượng.
 
Ngoài việc buôn bán phụ nữ, trẻ em thì đàn ông cũng là mục tiêu cho những đối tượng buôn bán người. Từ lâu nay báo chí đã đăng tải những vụ buôn bán thận mà chủ yếu là cho người Trung Quốc. Như tại xã Thạnh Phú, huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ được mệnh danh là 'xã bán thận', vì rất nhiều đàn ông ở đây bán đi một quả thận với hy vọng thoát nghèo.
 
"Ở Huế có hàng ngàn trường hợp bán thận. Bọn tội phạm đã lừa nhiều người. Chúng bán đến 1 tỷ đồng nhưng chỉ đưa người bán 50-100 triệu. Trường hợp bị đưa sang Trung Quốc đến các bệnh viện tư để bán thận và mất sức khỏe ở tỉ lệ rất cao"- đại tá Chương cho biết.
 
Đây là một thực trạng đáng buồn cho người dân Việt Nam. Đã 40 năm trôi qua kể từ ngày Cộng sản cưỡng chiếm miền Nam, người dân chẳng những có cuộc sống tốt hơn mà thân phận của họ chẳng khác gì những món hàng. Phụ nữ thì bị đem bán sang Malaysia, Singapore để hành nghề 'buôn hương bán phấn', trẻ em thì bán ra nước ngoài làm nô lệ, còn đàn ông thì phải bán đi quả thận của mình để hy vọng giúp đỡ được gia đình. Đọc những con số mà bản phúc trình đưa ra chúng ta không khỏi bàng hoàng về tình cảnh của người dân dưới chế độ Cộng Sản.
 
Chính quyền CSVN có thực sự muốn ngăn chặn việc buôn bán phụ nữ, trẻ em và buôn bán nội tạng ở đàn ông hay không? Căn cứ vào số liệu mà bản phúc trình đưa ra chúng ta có thể khẳng định là không. Vì nếu có sẽ không để dẫn đến việc số nạn nhân của việc buôn bán người tăng đến 11% được.
 
Từ khoảng 10 năm nay, số kiều hối được gởi về Việt Nam khoảng hơn 100 tỷ Mỹ kim. Cứ mỗi năm như vậy, lượng kiều hối đổ về Việt Nam là 11 tỷ Mỹ kim. Chính điều này đã giúp cho nền kinh tế Việt Nam không bị phá sản. Trong cái nhìn này, “Việt kiều” đã cứu nguy cho Việt Cộng. 
 
Một điều không thể phủ nhận rằng, chính những cô gái sang Malaysia, Singapore hành nghề mại dâm, những phụ nữ bị mang đi gã cho những ông chồng người Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc... đã góp phần không nhỏ giúp duy trì nền kinh tế của Việt Nam. Có lẽ chính vì vậy, dù bị các tổ chức quốc tế lên án là tiếp tay cho nạn buôn người nhưng chính quyền Việt Nam vẫn im lặng vì họ biết rằng, những cô gái được bán đi kia đã giúp cho họ duy trì được sự cai trị độc tài.
 
Người Quan Sát