Vợ chồng Việt bị kết án tội đụng xe chết người bỏ chạy

Bà Marguerite Vương, 67 tuổi, sống ở khu Palm, Los Angeles, bị kết án 3 năm tù tiểu bang vì tội đụng xe chết người rồi bỏ chạy. Nạn nhân là cậu thanh niên 23 tuổi, David Pegerson, con trai Thẩm phán tòa án liên bang địa phương Dean Pregerson, và là cháu nội của Thẩm phán thứ 9 tòa Phúc thẩm Hoa Kỳ, ông Harry Pregerson.

Cả hai vợ chồng vừa bị kết án hôm thứ sáu tuần trước. Photo Courtesy:abc7.com
 
Dân Việt Bolsa – Người chồng, Michael Vương, 67 tuổi, bị kết án một năm ở nhà tù quận và ba năm quản chế vì tội tòng phạm. Lúc đầu, ông Michael đứng ra nhận mình là người lái xe để giúp vợ thoát tội, công tố viên cho biết. Ông ta cũng đem xe đi sửa để che dấu chứng cứ đụng xe, theo chứng cứ tại phiên điều trần sơ bộ. 
 
Cả hai vợ chồng vừa bị kết án hôm thứ sáu tuần trước. Cả hai nhận tội, không tranh biện.
 
David Pregerson bị xe đụng vào lúc 3h sáng ngày 27 tháng 12 năm 2013 khi đang trên đường đi bộ về nhà ở thành phố Palisade. Bà Vương lúc đó đang lái xe đi làm. Pregerson, vừa tốt nghiệp trường ĐH UCLA và là nhà sản xuất phim đầy nhiệt huyết, đã qua đời tại nhà thương 4 ngày sau đó. 
 
Cả hai ông bà Vương không nói gì tại tòa, nhưng ba người con xin lỗi gia đình Pregerson vì những gì đã xảy ra. 
 
Len Miller, một người bà con của hai người, hy vọng gia đình Pregerson sẽ tha thứ cho đôi vợ chồng. “Đây là lần duy nhất họ được an ủi và yên tâm phần nào. Không dễ gì nhưng có thể làm được,” Miller nói. 
Gia đình Pregerson từ chối bình luận. 
 
Hương Giang (Nguồn: abc7.com)