Viên phi công phụ che giấu bệnh của mình

Andreas Lubitz, viên phi công phụ đã cho máy bay A-320 đâm xuống đất làm toàn bộ 150 người trên may bay chết thảm, đã che dấu tình trạng bệnh hoạn của mình với công ty và bạn đồng nghiệp.

Đội tìm kiếm tiếp tục tìm những nạn nhân còn lại. Photo Courtesy:Yahoonews

Cali Today News – Thậm chí ngay trong ngày lái chuyến bay định mệnh, anh ta đã được một bác sĩ cho phép nghỉ ngơi nhưng đã bất tuân, đó là những gì các nhà điều tra bên công tố Đức công bố hôm thứ sáu 27/3 sau khi lục soát nhà anh ta.
Tuy nhiên các công tố viên không cho hay Lubitz dã bị loại bệnh gì hành hạ, tức là bệnh về tâm thần hay thể xác, nhưng anh ta đã được bác sĩ trị bệnh trầm uất (depression). Người ta tìm thấy những tờ giấy về bệnh của anh ta bị xé nát trong ngày xảy ra tai nạn trong nhà anh ta.
Loại giấy tờ chứng minh bệnh hoạn để được nghỉ việc vì bệnh là hình thức khá thông thường ở Đức, thậm chí chỉ cần bệnh vặt cũng có thể khiến bác sĩ viết ra giấy chứng nhận như thế.
Ralf Herrenbrueck, phát ngôn nhân văn phòng biện lý của Duesseldorf, cho báo chí hay thêm các tài liệu khác được tìm ra chứng tỏ ‘đương sự có bệnh và đang được chữa trị, nhưng không thấy có thơ vĩnh biệt gì cả’
Điều lạ lùng là các hàng xóm của Lubitz đều nói anh ta là một ‘thanh niên tuyệt vời, bình thường và khỏe mạnh’. Johannes Rossmann, chỉ sống cách nhà của Lubitz có vài căn ở Montabaur, cho hay: “Anh ta biết chăm sóc bản thân, không hút thuốc, luôn chạy bộ, anh ta rất khỏe mạnh”
Trần Vũ (AP)