Nhân viên y tế bị con nghiện đâm chết

Cho rằng hàng xóm chưa trả tiền tiêm thuốc, ông Tuyến sang nói chuyện thì bị người đàn ông 38 tuổi đâm vào đùi. Nạn nhân tử vong tại bệnh viện do đứt động mạch.


Nguyễn Đức Hào (38 tuổi, ở xã Bắc Hồng) vừa bị công an huyện Đông Anh, Hà Nội khởi tố về hành vi Giết người.
Theo điều tra, kết thúc hội làng truyền thống hôm 3/3, ông Nguyễn Văn Tuyến (56 tuổi, nhân viên y tế phụ trách địa bàn) đi phát phiếu tiêm chủng, thì xảy ra xích mích với Hào. Hào đánh vào mặt khiến người hàng xóm hơn tuổi phải vào trạm y tế xã khâu vết thương.
"Thấy hai người đã uống rượu, chúng tôi lập biên bản vụ việc và hòa giải, khuyên ai về nhà nấy", trưởng công an xã Dương Văn Tiền nói.
Gần nửa đêm, ông Tuyến qua nhà Hào và hai bên tiếp tục nảy sinh mâu thuẫn. Hào dùng dao đâm trúng đùi hàng xóm.
"Lúc đến, chồng tôi đã nằm gục trong bộ quần áo loang lổ máu. Được đưa đi cấp cứu nhưng ông ấy không qua khỏi do đứt động mạch chủ", bà Hạnh (53 tuổi, vợ nạn nhân) kể.
Nhân viên y tế bị con nghiện đâm chết
Căn nhà (dấu X) nơi Hào đâm gục hàng xóm luôn đóng kín sau khi vụ
việc xảy ra. Ảnh: Nguyễn Hoàng.
Theo người nhà, vài giờ trước khi bị đâm, ông Tuyến từ hội làng trở về với tâm trạng bức xúc. Ông kể, giữa mình và Hào xảy ra mâu thuẫn về khoản nợ khoảng 100.000 đồng.
Nhiều người hàng xóm cho biết, ông Tuyến được nhiều người kính trọng. “Khi có bệnh nhân yêu cầu tiêm hay hỏi về thuốc, ông đều giúp đỡ không kể đêm hôm”, một người dân nhận xét.
Hào từng đi cai nghiện ma túy. Gần đây, anh ta mắc bệnh về phổi nên được điều trị ngoại trú và nhờ ông Tuyến tiêm thuốc khi cần.
Nguồn: Zing.vn