Nguyễn Nhơn - TRÔNG CHỜ GÌ NƠI “ANH BA” DŨNG?

TRÔNG CHỜ GÌ NƠI “ANH BA” DŨNG?

Tổ quốc tôi như một con thuyền
Mũi thuyền xé sóng – mũi Cà Mau
( Nhà thơ Tuyên giáo Xuân Diệu )

Đó là hai câu thơ mà Trần Hồng Tâm ( Đàn Chim Việt ) dùng để ca ngợi quê hương của “ anh ba “ , người hùng xà mâu gồm thâu tam quốc trọng lú, sang sâu, hùng hói, lên làm trùm tong tong dân chủ, thoát trung theo Mỹ ( sic ).
Mà có thiệt như dzậy hông?
Hiện tại trên Danlambao có bài viết “ Đ/c X lại tự vả vào mồm mình “ cuả tác giả Lê Anh Hùng kêu trời như bọng về vụ dê xà mâu hứa nhăng, hứa cuội về vụ ra luật biểu tình. Rằng thì là: “Hẳn nhiều người vẫn chưa quên, trong phiên trả lời chất vấn trước Quốc hội ngày 25.11.2011, đ/c X đã hùng hồn khẳng định là cần có luật biểu tình để đảm bảo quyền của dân.
Đã hơn 3 năm trôi qua kể từ thời điểm ấy nhưng cho dù có đeo kính viễn vọng vào đi nữa người ta cũng chưa thấy bóng dáng của đạo luật được rất nhiều người chờ đợi đó.
Mới đây, chính phủ của đ/c X lại viện dẫn những lý do hết sức mơ hồ:
trong quá trình soạn thảo có một số nội dung phát sinh cần tiếp tục đầu tư thời gian, công sức nghiên cứu kỹ lưỡng, thấu đáo, khảo sát thực tiễn và tham khảo kinh nghiệm quốc tế như khái niệm “biểu tình”, “quyền tự do biểu tình”, “nơi công cộng”, “tụ tập đông người”…; phạm vi điều chỉnh của dự thảo luật (có bao gồm cả việc tổ chức mittinh, biểu tình do Đảng, Nhà nước, các tổ chức chính trị xã hội tổ chức; việc khiếu kiện đông người, đình công, bãi công, bãi thị, bãi khóa hay không); vấn đề áp dụng các biện pháp trấn áp tương xứng, có hiệu quả đối với hành vi lợi dụng biểu tình vi phạm pháp luật; trách nhiệm của các cơ quan liên quan trong việc giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình biểu tình…
để đề nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội “cho phép lùi thời hạn trình dự án Luật biểu tình từ cho ý kiến tại kỳ họp thứ 9 của Quốc hội khóa XIII (tháng 5.2015) sang cho ý kiến tại kỳ họp thứ 2 của Quốc hội khóa XIV (dự kiến tháng 10.2016)”.
Dân gian vẫn ví cái trò nói trước quên sau hay nói một đàng làm một nẻo mà người ta thường thấy ở đ/c X như thế là “tự vả vào mồm mình”, hay thậm chí khinh bỉ hơn nữa là “nhổ ra rồi liếm lại”.

Đâu phải đây là lần đầu tiên ba dũng nhổ rồi lại liếm! Ba Ếch là tay trùm số một Ba Đình về nghệ thuật miệng nói một đường, tay làm một nẽo.
Những chuyện về trước như miệng nói “ Một tấc đất, tấc biển quyết không để mất,” tay ra lịnh đàn áp biểu tình chống tàu khựa cắt cáp tàu thăm dò dầu khí của VietPetro trong vùng Đặc quyền Kinh tế VN hồi năm 2011 kể bỏ. Chỉ tính vài chuyện trọng yếu trong năm 2014.

Trong thông bịp đầu năm 2014, tể ba dê ta hô hào hai chủ đề thiệt là hoành tráng: Một là “ hoàn thiện thể chế “.
Hai là “ Nhà nước pháp quyền “.

Rằng thì là: “ Mặc dù kinh tế thế giới đã có những tín hiệu phục hồi; kinh tế - xã hội nước ta chuyển biến tích cực nhưng khó khăn, thách thức còn lớn, đòi hỏi cả hệ thống chính trị phải thống nhất hành động với quyết tâm cao để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2014. Đồng thời triển khai quyết liệt, đồng bộ các nhiệm vụ trung và dài hạn nhằm tạo nền tảng cho phát triển nhanh và bền vững. Tập trung nỗ lực xây dựng Nhà nước pháp quyền, phát huy mạnh mẽ quyền làm chủ của Nhân dân, hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới. “
... “ Dân chủ và Nhà nước pháp quyền là cặp “song sinh” trong một thể chế chính trị hiện đại. Cùng với bảo đảm quyền dân chủ, ...Người dân có quyền làm tất cả những gì pháp luật không cấm và sử dụng pháp luật để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình. Cơ quan nhà nước và cán bộ, công chức chỉ được làm những gì mà pháp luật cho phép. Mọi quyết định quản lý của Nhà nước đều phải minh bạch. “

Đến bây giờ, tháng 3 năm 2015, những lời hứa hẹn ấy giống như qua cầu gió bay! Chỉ có mỗi một đạo luật thực thi hiến pháp, bảo đảm quyền biểu tình cho người dân mà khất lần khất hồi tới nay đã 3 năm mà vẫn trớt he!

Và thái dộ, hành động trơ tráo của “ đồng chí Ếch “ hiển lộ rõ ràng trong vụ biểu tình ngày Chủ nhật chống giàn khoan tàu khựa xâm phạm vùng Đặc quyền Kinh tế VN hồi tháng 5, 2014:
Buổi sáng, ở hội nghị Philippines, dũng ta oanh liệt ngôn: “ Việt Nam kiên quyết bảo vệ chủ quyền và lợi ích chính đáng của mình bởi vì chủ quyền lãnh thổ, chủ quyền biển đảo là thiêng liêng. Việt Nam luôn mong muốn có hòa bình, hữu nghị nhưng phải trên cơ sở bảo đảm độc lập, tự chủ, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, vùng biển, và nhất định không chấp nhận đánh đổi điều thiêng liêng này để nhận lấy một thứ hòa bình, hữu nghị viển vông, lệ thuộc nào đó".
Buổi tối, về đến nhà, Ếch ta hỏa tốc ra lịnh cấm ngặt cuộc biểu tình ngày Chủ nhật, thậm chí gởi cả bản nhắn tin trên tài khỏa cá nhân trên hệ thống cell phone!

Kể lễ những sự kiện kể trên đâu phải nhằm phê phán gì chế độ toàn tri việt cộng nan y, bất trị. Sở dỉ trình bày dài dòng là để chỉ rõ về tư cách và hành động ma giáo, nói một đường, làm một nẻo trơ tráo của dê xà mâu để cho những ai còn kỳ vọng nơi ba Ếch thủ vai một Goóc bà chóp an nam suy nghĩ lại cho kỷ.
Luận điệu bảo rằng:
1/ Bề gì dũng ta cũng là dân Nam kỳ có khuynh hướng “ thân Mỹ (?) “ còn khá hơn trọng lú Bắc kỳ thờ tàu thâm căn cố đế.
2/ Giữa hai cái xấu, ta chọn cái ít xấu hơn, chớ không còn cách nào khác.
3/ Triệt bớt phe đảng quyền thờ tàu, còn lại phe phủ quyền tư bản đỏ khả dỉ dễ xoay trở hơn.
4/ Thậm chí, dù ba ếch có trở thành độc tài cá nhân như Putin bên Nga cũng còn khá hơn toàn trị hiện nay.

Công luận đồng lòng công kích luận điệu kể trên là ngụy biện, dối trá, trốn trách nhiệm. Đạo Đức Kinh viết: “ Dân cùng đường không còn sợ chết. Làm sao lấy chết dọa đó!?”
Ngày nay, Dân oan bị cào nhà cướp đất, nhân ngày Quốc hận 30 tháng tư, công khai căng biểu ngữ ngay tại Sài gòn: “ VNCH cấp nhà, cấp đất cho dân – cộng sản cướp nhà, cướp đất của dân.”
Ở Long An, gia đình bị cưởng chế cướp đất, đứa con trai 14 tuổi tay cầm liềm, tay cầm búa kháng cự cường quyền. Ngưởi mẹ cả tiếng hô vang: VNCH muôn năm – Đả đảo cộng sản. Người cha cầm gậy sẳn sàng chống trả bọn côn an, côn đồ cướp đất.

Ngày nay, dù trí thức sĩ phu vì quen thói “ sống đời cộng sinh “ hưởng đặc quyền, đặc lợi với bọn mãi quốc cầu vinh việt cộng mà tha hóa thì người dân, nhất là tuổi trẻ, một khi thức tỉnh nhìn thấy vận nước lâm nguy, ngày một ngày hai sẽ vùng dậy, tự cứu mình, cứu nước giống như các dân tộc Nga, Đông Âu, Trung Đông, Bắc Phi và Ukraina hồi gần đây.

Nguyễn Nhơn