Người Việt ngày càng thô bạo: Cướp cả “bảo kiếm” đêm khai ấn Đền Trần

1
Giờ Tý ngày 14 tháng giêng năm Ất Mùi (12 giờ đêm ngày 4-3), Lễ hội khai ấn Đền Trần (phường Lộc Vượng, TP Nam Định, tỉnh Nam Định) năm 2015 tại VN chính thức bắt đầu.
Vậy nhưng khi “giờ thiêng” vừa điểm, hàng vạn người đã hò hét, xô đẩy, chen lấn vào Đền Trần xin lộc, “cướp lộc”, thậm chí nhiều người còn lấy cả bảo kiếm ra khỏi giá đỡ để xoa tiền lấy may khiến bàn thờ vua đổ vỡ, tan hoang.

Tiếng hò hét, chửi bới vang lên ngày một nhiều, người này giẫm đạp lên người kia để mong xin được một cành hoa, chiếc bánh, loan bia… hay được sờ tay vào một vật gì đó ở điện thờ.
2
Dòng người đổ vào trong nội cung ngày càng đông, đặc biệt tại bàn thờ trong cung cấm, nơi có thanh bảo kiếm của nhà vua đã bị nhiều người cướp đi khỏi giá đỡ, hương thờ cũng được nhiều người vô ý thức nhổ đi. Dưới bàn, tiền ném vung vãi khắp nơi, lọ hoa, đèn cầy vỡ toang.
Trước tình trạng trên, nhiều thủ từ đã van xin tới khản giọng và được sự giúp đỡ của công an, bảo kiếm mới được đưa về chỗ cũ. Tuy nhiên, sau đó điện thờ nhìn tan hoang, chẳng còn gì là vẻ tôn nghiêm vốn có.
Theo nhiều người thì  cảnh tượng “cướp” lộc Đền Trần năm nay còn kinh hoàng hơn những năm trước. Nhiều người đi lễ chỉ còn biết lắc đầu ngao ngán vì sự thô bạo ngày càng tăng của người Việt hiện nay dưới thời cộng sản.
D.N. tổng hợp.