Người gốc Việt bạo hành gia đình và trồng cần sa ở Tacoma

Hòa Lê (hay Hóa Lê), 26 tuổi, và Bình Nguyễn, 23 tuổi ở Tacoma, Washington vừa bị bắt vào sáng sớm thứ ba vì bị cáo buộc hai tội danh, sản xuất bất hợp pháp chất bị kiểm soát, sử dụng bất hợp pháp nhà ở cho mục đích sản xuất ma túy và gây nguy hiểm liều lĩnh.

 
Dân Việt Seattle - Riêng Hòa còn bị buộc tội tấn công mức độ 2, gây nguy hiểm liều lĩnh và trọng tội quấy rối bạo hành gia đình.
 
Từ một cuộc gọi bạo hành gia đình vào lúc 3h30 sáng thứ ba, mặt dù người phụ nữ từ chối cung cấp địa chỉ và cúp máy, nhưng cảnh sát đã có mặt tại ngôi nhà trên đường South M. Street. 
 
Bên trong căn nhà, người phụ nữ bị đánh bầm tím cổ, mắt tím sưng vù. Cô con gái 1 tuổi trong đống chăn gối ngổn ngang trên sàn gần những hộp butan dùng làm dầu cần sa. 
 
Hòa và Bình Nguyễn, 23 tuổi, có mặt trong nhà lúc đó ngay lập tức bị bắt. 
 
Cảnh sát tìm thấy 3 pounds ma túy được pha chế phía sau vườn và 213 cây cần sa trồng dưới tầng hầm. Ngoài ra, còn có một bịch methamephamine dấu dưới nệm và dụng cụ làm dầu cần sa. 
 
Hòa “thừa nhận mình và Bình chiết xuất dầu cần sa (THC), và trồng cần sa dưới tầng hầm,” hồ sơ cáo buộc cho biết. 
 
Người phụ nữ cho cảnh sát biết Hòa bóp cổ cô hai lần khi cô đang bế con gái trong tay, và đe dọa giết cô. 
“Hòa biểu nạn nhân đưa đứa trẻ cho người em trai, anh ta gào lên “Bế đứa nhỏ, tới lúc phải giết nó … “ công tố viên viết trong hồ sơ. 
 
Anh ta thừa nhận cáo buộc hành hung người phụ nữ nhưng lại nói cả hai “đánh lộn nhau suốt hai ngày vừa qua.”
 
Vào ngày thứ tư, Hòa và Bình không nhận hai tội danh cáo buộc trên. Tòa yêu cầu số tiền bảo lãnh $50.000 cho Hòa và $10.000 cho Bình.  
 
Hương Giang
(Nguồn: The News Tribune)