'Người chết' sống lại trong đám tang: 'Bán được quan tài mới trả tiền'

Sau khi ông Đạo ở Tiền Giang sống lại trong đám tang, gia đình đã trả quan tài lại cho trại hòm. Tuy nhiên, trại hòm này không chịu giao tiền ngay cho gia đình ông Đạo mà nói rằng “khi nào bán được chiếc quan tài mới trả lại tiền”.

Liên quan đến vụ người chết sống lại trong đám tang ở Tiền Giang, trao đổi trên báo Người Lao Động, bà Nguyễn Thị Bạch Tuyết ngụ xã Kim Sơn, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang đã xác nhận chồng bà là ông Nguyễn Văn Đạo (53 tuổi), trong lúc được gia đình lo hậu sự đã bất ngờ khỏe lại.
Theo bà Tuyết, chiều ngày 21/2, ông Đạo đến thăm nhà người nhà ở tỉnh Long An và ngủ lại. Đến sáng ngày 22/2, ông Đạo bị ngã và được người thân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Long An trong tình trạng bị hôn mê, nhiều lần ngừng tim. Trên đường chuyển viện từ bệnh viện Long An về Bệnh viện Tiền Giang, ông Đạo đột ngột ngưng tim nên điều dường nhồi tim cấp cứu và cho xe quay về Bệnh viện Đa khoa Long An.
'Người chết' sống lại trong đám tang: 'Bán được quan tài mới trả tiền' - Ảnh 1

Ông Đạo - Người chết sống lại trong đám tang của chính mình. Ảnh: Dân trí

Tại bệnh viện các bác sĩ kết luận, ông Đào bị chết lâm sàng. "Bác sĩ nói rút ống thở là ông ấy chết, bảo tôi muốn xin về thì phải ký hồ sơ" bà Tuyết chia sẻ.
Liên quan đến vụ việc, tờ Dân Trí đưa tin, trở về nhà, sau khi rút ống thở, gia đình, người thân ông Đạo đã dựng rạp, lo quan tài, nhạc lễ chờ sẵn và dự định sẽ tẩm liệm vào lúc 19h30 ngày 23/2. Người nhà đã tổ chức tụng kinh cầu siêu cho ông Đạo. Cả trăm người đã đến dự đám tang, chia buồn với gia đình.
Tuy nhiên có ông Phạm Tấn Lộc (ngụ TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) đến dự đám tang vào trưa ngày 23/2, khi vào nhìn mặt bạn lần cuối đã sờ lên ngực ông Đạo, thấy còn ấm nên khuyên người nhà đưa ông Đạo đến bệnh viện cấp cứu.
Tuy nhiên, mọi người ai cũng ngăn cản vì nói trước sau gì ông Đạo cũng chết. Ông Lộc cho biết: “Nghe mọi người ngăn cản không còn cách nào khác nên tôi nói: “Giờ cho tôi mượn cái xác này để đưa đi cấp cứu nếu chết thì tôi đem về trả và chịu mọi chi phí”. Khi đó mọi người đến dự đám tang mới đồng ý cho tôi gọi xe đưa ông Đạo đi cấp cứu”.
'Người chết' sống lại trong đám tang: 'Bán được quan tài mới trả tiền' - Ảnh 2

Hàng xóm đến chia sẻ niềm vui với gia đình ông Đạo. Ảnh: Người lao động

Đến Bệnh viện Quân y 120 (TP Mỹ Tho, Tiền Giang) cấp cứu, ông Đạo được các bác sĩ chẩn đoán đột quỵ não, cơ thể suy kiệt nặng nên truyền nước, bù dịch, sinh tố, thực hiện các bước điều trị. Ngày 24/2, ông Đạo bắt đầu tỉnh, bình phục dần và chính thức xuất viện vào ngày 5/3.
Nói về vụ việc, tờ Người lao động đưa tin, gia đình bà Tuyết rất nghèo, đã phải vay 14 triệu đồng để mua quan tài cho ông Đạo. Tuy nhiên, khi gia đình trả lại quan tài cho trại Hòm thì họ bắt gia đình phải chịu lỗ 2 triệu đồng. Ngoài ra, trại hòm này không chịu giao tiền ngay cho gia đình ông Đạo mà nói rằng “khi nào bán được chiếc quan tài mới trả lại tiền”.

Mai Nguyên (Tổng hợp)