Một thanh niên gốc Việt lừa trẻ vị thành niên làm phim ấu dâm

Biện lý liên bang Staphanie A. Finley hôm thứ năm 26/3 loan báo một cư dân gốc Việt của Texas đã bị tuyên án 120 tháng tù giam vì can tội lừa trẻ vị thành niên làm phim ấu dâm.
Cali Today News - Sach Kevin Vũ, 33 tuổi, cư dân của Arlington, Texas bị quan tòa S. Maurice Hicks Jr. tuyên án nặng như thế chỉ vì 1 cáo trạng duy nhất là đã dụ dỗ trẻ vị thành niên vào con đường dâm đảng, sau đó còn bị 5 năm bị theo dõi sau khi hết hạn tù.
Vũ đã quảng bá trên online vào ngày 7 tháng 2 năm 2014 tìm người mẫu chụp ảnh. Nhưng Vũ không ngờ người mà anh ta định gặp ở Haynesville ở Los Angeles lại là một nữ cảnh sát giả dạng.
 
Vì thế Vũ cứ ‘mô tả lia chia’ các động tác mà anh ta muốn cô người mẫu trình bày trong đoạn video để ghi hình lại. Vào ngày 20 tháng 2 năm 2014 Vũ bị bắt ở điểm hẹn, với đầy đủ tang vật, kể cảc ‘đồ chơi tình dục’ và lỉnh kỉnh máy quay phim mà Vũ mang theo.
 
Biện Lý Finley nói: “Cái mà can phạm muốn là thuyết phục cô gái 16 tuổi làm các động tác tình dục, chẳng những hắn muốn lợi dụng thân xác, anh ta còn muốn ghi hình lại. Chúng tôi không bao giờ xem nhẹ loại tội phạm này”.
 
Cảnh sát quận hạt Clairborne phối hợp cùng FBI điều tra vụ này. Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ tung ra chiến dịch gọi là ‘Project Safe Childhood’ trên toàn quốc chống lại nạn lợi dụng trẻ em trong sinh hoạt tình dục bất hợp pháp và Vũ đã ‘lọt vào ống nhắm’ của các nhân viên chương trình này mà không hay.
 
Trường Giang (myarklamiss.com)