Một ông gốc Việt đâm chết con chó chỉ vì cho là nó ‘biết nói tiếng người’

Một người đàn ông bị tố cáo đã đâm chết con chó nuôi của mình trong năm 2014 đã thú nhận có tội, nhưng vẫn nhất định cho rằng ông làm như thế vì con chó đó đã ‘nói chuyện với ông’.

Photo Courtesy:Kttc.com/ Rochester Police 
 
Cali Today News - Phan Đình Lộc, 44 tuổi, đã ra tòa hôm thứ năm tại quận hạt Olmsted, nơi ông bị cáo buộc vào tháng 2 năm 2014 về tội giết chó. Trước đó ông được khám thần kinh tại bệnh viện và được bác sĩ cho hay đủ tỉnh táo để ra hầu tòa.
 
Cảnh sát của thành phố Rochester, Minnesota nhận được điện thoại báo vào lúc 12 giờ 10 phút khuya ngày 8 tháng 2 năm 2014, do chính ông Lộc gọi, cho hay sau khi uống thuốc, ông đã đâm con chó của mình tại một khách sạn trên đường Second Street Southwest.
 
Cảnh sát khám phá một con chó loại pit bull tầm vóc trung bình với một vết đâm sâu nơi cổ. John Mitchell, thuộc Sở cảnh Sát Ronchester cho hay: “Máu me văng tùm lum ở hiện trường”.
 
Con vật còn thoi thóp khi cảnh sát tìm ra nó, nó được chở cấp cứu ở trung tâm thú y Affilaited Emergency Veterinary Service ở tây nam Ronchester, nhưng sau đó đã chết khi người ta mổ cấp cứu nó. 
 
Ông Lộc khai là con chó không hề tấn công hay cắn ông ta, không hề đe dọa ông ta dưới bất cứ hình thức nào, nhưng đây là nguyên văn lời khai của ông với các nhà điều tra: “Tôi đâm con chó vì nó nói chuyện với tôi, ngoài ra nó còn chửi rủa tôi tưng bừng”.
 
Được biết ông Lộc sẽ phải nhận bản án trong phiền tòa tuyên án vào ngày 7 tháng 5 tới. Vết dao đâm của ông Lộc không chạm đến động mạch cổ con vật nhưng làm đứt khí quản, khiến nó thiệt mạng.
 
Trường Giang (PostBulletin.com)