Lễ Tưởng Niệm các nạn nhân bị VC thảm sát trong Tết Mậu Thân 1968 tại Pháp

Kính thưa quý đồng hương,

Hàng năm, cứ vào dịp Tết Nguyên Đán, đồng bào Việt Nam khắp nơi trên thế giới, đều  cử hành đón Xuân, vui Xuân cùng giữ gìn những phong tục cổ truyền của nền văn hóa Việt Nam.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, những nỗi khắc khoải, thổn thức và đau thương lại dâng lên trong lòng người dân Việt xa xứ. Một nỗi uất hận chua xót khi nghĩ đến biến cố thảm sát Tết Mậu thân của năm 1968.

Cộng sản Bắc việt đã vi phạm luật hưu chiến , để tấn công vào thành phố Huế,  trong lúc mọi gia đình đang sửa soạn đón Giao thừa, ngày Tết thiêng liêng của dân tộc Việt.

Cuộc thảm sát lên đến hơn 20.000 người, và nạn nhân Huế chiếm khoảng trên dưới 7000 người đã bị chôn sống man rợ trong những hố chôn tập thể.

Một buổi lễ tưởng niệm và cầu nguyện cho những nạn nhân ở Huế trong cuộc thảm sát mang hoàn toàn tính cách diệt chủng .Chúng tôi cảm thấy đây là bổn phận của những con người cùng chung huyết thống, cùng hướng về một Mẹ Việt Nam.

Chúng tôi cực lực lên án những hành vi dã man của Tập đoàn cộng sản Việt Nam.

Xin kính mời Quý Đồng hương bỏ chút thì giờ ,đến với chúng tôi, để cùng thắp một nén hương, cùng dâng một lời cầu nguyện cho những linh hồn đã bỏ mình oan ức trong cuộc thảm sát này

Vào ngày thứ bảy 07/03/2015 từ 14h00 đến 17h 00
 tại Phòng họp của Giáo  Đường Saint Augustin, số 7bis Rue de La Bienfaisance Paris 8è 
métro Saint Augustin (ligne 9)

Trân trọng kính mời

TM / Ban Tổ Chức Buổi Tưởng Niệm Nạn Nhân Tết Mậu Thân 1968
 
Tập Thể Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản tại Pháp
Văn Phòng Liên Lạc các Hội Đoàn và Người Việt Tự Do tại Pháp
*
*   *