Hòn đảo Aoshima được bảo vệ bởi 'quân đội mèo'

Hòn đảo Aoshima xinh đẹp của Nhật Bản có hơn 120 con mèo sinh sống để đối phó với lũ chuột. Trong khi đó, cư dân trên hòn đảo Aoshima chỉ có 22 người.

Hòn đảo Aoshima của Nhật Bản được mệnh danh là hòn đảo của mèo. Nơi đây có hơn 120 con mèo sinh sống, trong khi cư dân của hòn đảo chỉ có 22 người. Để đi ra hòn đảo, khách du lịch phải đi phà từ tỉnh Ehime ra ngoài khơi khoảng 30 phút.

Hòn đảo Aoshima được bảo vệ bởi “quân đội mèo” 0
Hòn đảo Aoshima được bảo vệ bởi 'quân đội mèo'


Ban đầu, những con mèo được đưa ra đảo để chống lại loài chuột cắn phá thuyền của ngư dân. Sau đó, số lượng mèo được sinh sôi nảy nở theo thời gian. Hiện tại, chúng có số lượng lớn.
Hòn đảo của mèo không có nhà hàng, khách sạn, xe hơi, hay những quầy hàng đồ ăn nhẹ. Aoshima không phải là thiên đường du lịch. Tuy nhiên, vẫn có nhiều du khách đến tham quan hòn đảo này bởi họ yêu mèo. Sự quyến rũ của những chú mèo đã hấp dẫn khách du lịch đến với nơi đây. Makiko Yamasaki, 27 tuổi nói: "Ở đây có khá nhiều mèo, những chú mèo thú vị và dễ thương. Vì vậy, tôi muốn đến đây một lần nữa".
Hòn đảo Aoshima được bảo vệ bởi “quân đội mèo” 1
Những chú mèo xinh đẹp hấp dẫn khách du lịch đến với hòn đảo Aoshima
Hòn đảo Aoshima được bảo vệ bởi “quân đội mèo” 0
Những chú mèo đang chờ khách du lịch cho ăn
Những con mèo đi lang thang khắp hòn đảo, chúng sống nhờ vào thức ăn của khách du lịch mang đến. Hiện tại ngư dân ở hòn đảo đang cố để số lượng mèo không tăng lên. Vì vậy, một số chú mèo đực đã bị thiến.
Thu Trang (Theo Giadinhvn.vn)