Học sinh gốc Việt ở San Jose tử vong trong giờ thể dục

Tristan Nguyễn, 16 tuổi, học sinh lớp 11 trường trung học Leland, San Jose bất ngờ tử vong trong giờ thể dục sáng thứ hai hôm qua.
 
Một học sinh ở San Jose bị tử vong trong giờ thể dục. Photo Courtesy:KTVU
 
Cali Today News - Tristan, đang cùng các bạn trong đội điền kinh khởi động trên sân thì rơi vào hôn mê, theo huấn luyện viên bóng ném Jake Shaughnessy. Phụ tá huấn luyện Dan Lloyd ngay lập tức tiến hành hô hấp nhân tạo, và đưa vào nhà thương cấp cứu nhưng em đã qua đời không lâu sau đó. 
 
Shaughnessy cho biết Tristan là học sinh danh dự, vừa tham gia bóng bầu dục và điền kinh. Tristant chơi ở vị trí tấn công trong đội bóng. 
 
Huấn luyện viên Shaughnessy chia sẻ,  ấn tượng lớn nhất về Tristant là hình ảnh cậu ấy vào đội bóng của trường ngay từ năm đầu tiên vào trung học.
 
“Điều đầu tiên xuất hiện trong tâm trí tôi là hình ảnh của cậu ấy năm thứ nhất,  trong bộ đồng phục tập bóng, từ đầu đến chân, tay cầm chiếc mũ bảo hiểm. Bức hình này có đăng trên facebook của cậu ấy,” Shaughnessy nói. “Tôi nghĩ bản thân cậu ấy rất tự hào vì được chơi bóng. Đó là điều đầu tiên tôi luôn luôn nghĩ đến, một cậu bé 14 tuổi với nụ cười rộng mở trên môi, hãnh tiến bước chân vào trung học.”
 
Cái chết của Tristan Nguyễn gây rúng động toàn bộ học sinh và giáo viên trong trường. 
 
“Cậu ấy nổi tiếng đáng mến, vừa chơi bóng ném vừa nằm trong đội điền kinh,  rất nhiều học sinh trong trường biết đến Tristan,” phát ngôn viên học khu San Jose, Jorge Quintana, nói. 
 

KTVU -

Hôm nay, Kassandra Lê mặc bồ đồ tang đen đến trường. Anh trai của cô là bạn thân với Tristan Nguyễn. “Buồn không thể tả,” cô bé học sinh lớp mười nói. “Tôi từng nói chuyện với anh ấy, đi chung xe,… Vậy mà bây giờ, … không tin nổi anh ấy không còn hiện diện ở đây nữa …. Anh ấy rất đáng mến.”
 
Julie Lance cũng có chung nỗi đau. “Buồn, buồn đến tận cùng,” cô nói trong niềm thương tiếc. “Anh ấy có cả một tương lai trải rộng trước mắt, … Khó có thể tin tất cả đều bỗng dưng biến mất.”
 
Hôm nay, hiệu trưởng trường Leland, Peepa Mukherjee sẽ ghé vào tất cả các lớp của Tristan để nói chuyện với các bạn học chung lớp về sự mất mát này. 
 
Jorge Quintana cho biết một số nhân viên cố vấn tâm lý học đường cũng sẽ có mặt ở trường để hỗ trợ học sinh, giáo viên và nhân viên giáo vụ. Phụ huynh cần hướng dẫn trong việc nói chuyện với con em về cái chết của Tristan có thể gọi vào trường nói chuyện với các nhân viên cố vấn. 
 
Giới chức trường trung học cũng cho hay, đội phản ứng khủng hoảng của học khu sẽ đến gặp gỡ và nói chuyện với học sinh và giáo viên trong suốt ngày hôm nay. 
 
Hương Giang
(Nguồn: Tổng hợp)