Danh tính đại gia 'dát' vàng đầy người gây náo loạn Vincom

Vị đại gia có sở thích đeo vàng đầy người tên đầy đủ là Nguyễn Xuân Tùng (SN 1970), có biệt danh Tùng “Vâu” hay Tùng “Đồng Cô” trú tại TP. Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang.

Đại gia "dát" vàng lên người

Chiều 17/3 vừa qua, một người đàn ông đặc biệt, trên người đeo đầy vàng, từ dây chuyền, nhẫn đến vòng tay... to khủng khiếp xuất hiện tại một trung tâm thương mại tại Hà Nội khiến cộng đồng mạng xôn xao.
Người đàn ông này to cao, tầm tuổi trung niên, mặc quần áo bình thường nhưng trên người đeo rất nhiều vàng. Khi xuất hiện tại một trung tâm thương mại ở Hà Nội, nhân vật này ngay lập tức đã thu hút được sự chú ý của mọi người. Ai nấy đều tò mò, nhìn ngó và bàn tán. Thậm chí, nhiều người còn xin chụp ảnh.

Sau đó, những hình ảnh này được đưa lên các diễn đàn nổi tiếng. Đã có hàng nghìn người thích (like) và bình luận về sự việc lạ lùng.

Hầu hết các ý kiến đều tỏ ra ngưỡng mộ sự giàu có của người đàn ông lạ mặt, nhưng cũng không ít ý kiến đả kích, chê bai cách khoe của thái quá. Một số bình luận còn lo ngại đeo vàng đầy người chẳng khác gì làm mồi cho cướp giật.
Tuy nổi tiếng trên mạng chỉ trong một thời gian ngắn nhưng danh tính củangười đàn ông này vẫn là một bí mật.
Qua tìm hiểu, thân thế vị đại gia "chơi ngông" này mới dần được tiết lộ. Anh tên đầy đủ là Nguyễn Xuân Tùng (SN 1970), với biệt danh Tùng "Vâu" hay Tùng "Đồng Cô" trú tại TP. Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang.
Danh tính đại gia 'dát' vàng đầy người gây náo loạn Vincom - Ảnh 2

Vàng đeo trên người tính bằng... cân

Khi được hỏi về lý do tại sao lại đeo vàng nhiều như vậy, vị đại gia này cho hay: "Tôi quan niệm đeo vàng là để đem lại nhiều sự may mắn, phát tài phát lộc nên hay đeo khi đi ra ngoài. Nhất là đi lễ chùa, tôi thường hay đeo. Hình ảnh các bạn nhìn tại trung tâm thương mại, đó là sau khi đi lễ chùa ở một số nơi như Phủ Tây Hồ, chùa Quán Sứ tôi có qua trung tâm thương mại để mua sắm và bị chụp hình như vậy".
Đặc biệt, anh Tùng còn tiết lộ: "Số lượng vàng tôi đeo trên người không tính bằng cây mà tính bằng cân. Mỗi bộ trang sức gồm dây chuyền, vòng tay, nhẫn... khoảng 2kg, tính cả mặt đá thì giá trị mỗi bộ này khoảng 5 tỷ đồng. Hiện tại tôi không chỉ có một bộ mà có đến 3 bộ và tôi đang đặt làm thêm bộ thứ tư, chúng to và đẹp hơn các bộ cũ nhiều lần”.
Theo tìm hiểu, vị đại gia này là con thứ 3 trong một gia đình có 4 anh chị em. Trước khi trở thành đại gia như bây giờ, anh cũng từng trải qua những ngày vất vả, lận đận. Đến ngoài 30 tuổi Tùng “Đồng Cô” mới xây dựng gia đình và phát triển kinh doanh.
Chỉ trong vòng chục năm trở lại đây, do làm ăn gặp thời, công việc làm ăn của Tùng “Đồng Cô” phát triển nhanh chóng.
Hiện Tùng “Đồng Cô” có hai nhà hàng ăn uống lớn, (một nhà hàng ở trên bờ, một nhà hàng du thuyền trên sông), nằm ở khu phố ẩm thực sầm uất tại TP. Tuyên Quang. Sở hữu một hãng taxi mang tên Gia Vũ với hàng chục đầu xe.
Ngoài ra, Tùng “Đồng Cô” còn kinh doanh bất động sản, hiện tại anh đang có 15 căn nhà kiểu biệt thự cao tầng ở khắp các địa bàn trong thành phố Tuyên Quang.
Mới đây, báo chí và dư luận cũng xôn xao về người phụ nữ đặc biệt tại đền Sòng Sơn, Thanh Hóa đeo gần 100 cây vàng trên người.
Danh tính đại gia 'dát' vàng đầy người gây náo loạn Vincom - Ảnh 3

Người phụ nữ đeo gần 100 cây vàng trên người.

Người phụ nữ đặc biệt này là chị Tình sinh năm 1973, đến nay vẫn chưa lập gia đình. Hiện đang sống cùng bố mẹ đẻ. Cả gia đình chị đều bán hàng mã ngay trước đền Sòng Sơn.
Theo lời chị kể thì chuyện chị đeo vàng xuất phát từ một lần mua vòng cổ bằng vàng về đeo. Một thời gian chiếc vòng bị mất nên chị đã bị ốm triền miên. Mãi đến khi chị mua lại dây chuyền khác về đeo thì bỗng nhiên khỏi bệnh(?)
Kiều Hương