Cựu nhân viên gốc Việt bị tố đánh cắp hơn 800 mặt hàng trị giá gần $60,000

Cựu nhân viên gốc Việt bị tố đánh cắp hơn 800 mặt hàng trị giá gần $60,000
Vũ Lộc Hải (Hình cảnh sát Hạt Multnomah)
PORTLAND, Oregon – Một cựu kỹ sư của công ty Leatherman Tool Group sẽ phải ra tòa vì những cáo buộc về tội trộm cắp nghiêm trọng bậc một. Trước đó ông bị tố cáo đánh cắp hơn 800 mặt hàng trị giá gần $60,000 Mỹ kim.
Theo các tin địa phương, ông Vũ Lộc Hải, 43 tuổi, đã bị bắt vào sáng thứ Tư, trong khu phố 1000 trên đường NE 107.

Theo hồ sơ tòa án cho biết, bà Mindy Harter, phó giám đốc đặc trách ban nhân sự của công ty Leatherman, đã được một người tên là “Alex” tiếp xúc. Người này nói rằng ông đã nhận được tám bộ dụng cụ của Leatherman để đổi lấy một máy laptop. Cuộc đổi chác này đã được thu xếp trên mạng Internet, bằng cách sử dụng trang web rao vặt Craigslist.
Phó Biện Lý Melissa A. Marrero của Hạt Multnomah viết rằng ông Hải đã rời khỏi Leatherman, và ngày cuối cùng ông làm việc ở công ty là hôm 19 tháng Chín, 2014. “Alex” đã tiếp xúc với bà Harter vào ngày 22 tháng 10, theo hồ sơ tòa án cho hay.
Bà Harter nói với cảnh sát rằng ông Hải “đã lấy một số lượng lớn một cách bất thường gồm đèn pin và những bộ dụng cụ … và Hải không bao giờ tận dụng mức giảm giá 50% dành cho các nhân viên,” theo hồ sơ tòa án cho biết.
Cảnh sát đã nhận dạng được “Alex,” vào ngày 20 tháng 10, trong một bãi đậu xe của khu thương xá Mall 205. “Alex” nói với cảnh sát rằng ông đã gặp một người đàn ông, sau đó được xác định là Hải. “Alex” nói với cảnh sát rằng ông được đổi chiếc máy laptop để lấy tám bộ dụng cụ Leatherman. Vào đầu tháng Hai này, nhân vật mang tên “Alex” được cho xem một tập ảnh, và xác định Hải là người đã có mặt trong cuộc trao đổi sau khi họ liên lạc qua Craigslist.
Cảnh sát đã tiếp xúc với Hải tại nhà của ông vào sáng thứ Tư, 25 tháng Hai, 2015. Họ nói với ông rằng họ đang điều tra về tài sản bị thất lạc hoặc bị đánh cắp từ Leatherman.
Ông Hải đã nói chuyện với nhân viên cảnh sát, cho biết rằng ông từng làm việc cho Leatherman Tool Group với tư cách là một kỹ sư. Ông tiếp tục nói với cảnh sát viên rằng hiện thời ông đang thất nghiệp.
Phó biện lý Marrero viết trong hồ sơ: “Ông Hải nói rằng công ty đã cho tất cả các kỹ sư các thứ dụng cụ, và phủ nhận chuyện ông từng lấy những dụng cụ ấy.”
Cảnh sát đã bắt đầu tiến trình xin tòa cấp trát khám xét, nhưng ông Hải và vợ ông đã đồng ý để cho các cảnh sát viên lục soát ngôi nhà. Khi cảnh sát khám xét phòng ngủ, họ tìm thấy một số sản phẩm của Leatherman và Led Lenser.
Theo trang web của công ty cho biết, Leatherman là công ty mẹ của Led Lesner. Một phát ngôn viên của Leatherman nói rằng công ty không thể đưa ra lời bình luận, vì sợ gây ảnh hưởng đến cuộc điều tra.
Ông Hải xuất hiện trước tòa án vào chiều thứ Năm, và ông không nhận tội. Theo dự trù, ông sẽ có mặt tại tòa án vào ngày 12 tháng Ba sắp tới đây
Nguon: Theo Bao Vien Dong