Cư dân Úc gốc Việt không được tại ngoại sau khi bị bắt vì ma túy

Một cư dân quận hạt Dunlop ở Úc đã bị tòa án từ chối không cho tại ngoại sau khi bị bắt vì tội buôn bán ma túy trị giá 26,000 đô la. Nghi can này tên Van Dam Hoang, 42 tuổi.
Cali Today News - Ông Hoang đã xuất hiện trước tòa Thượng Thẩm của Canberra hôm thứ bảy với
các vết bầm dưới mắt trái, trên má phải và xung quanh mắt phải, khiến quan tòa chiều thứ sáu đã phải hoãn lại để nghi can được đưa đi chăm sóc các vết thương vì chống cự cảnh sát.
Hoang bị 3 cáo trạng buôn bán heroin trong 3 thời điểm khác nhau từ ngày 26 tháng 2 đến ngày 12 tháng 3 và 1 cáo trạng chống cự nhân viên công lực khi bị vây bắt.
 
Theo biên bản thì Hoang đã đấm vào một nhân viên an ninh ăn mặc thường phục và ‘tiếp tục chống trả quyết liệt’ khi nhân viên công lực đưa thẻ hành nghề, cuối cùng vẫn bị đè xuống đất và còng tay lại.
 
Cảnh sát đã theo dõi và ghi nhận chuyện Hoàng bán ma túy lấy tiền mặt ở đường Weetangera, sau đó cũng trên con đường này, họ lại thấy Hoang tiếp tục đưa thuốc cho cùng một đối tượng.
 
Hoang bị tố cáo giao tổng cộng 128 grams heroin và lần sau số lượng nhiều hơn lần trước. Trên chiếc xe Mazda của Hoàng, cảnh sát tìm thấy 3,250 đô la tiền mặt và thêm 6,500 đô la trong căn nhà của Hoang ở đường Hawker.  
Quan tòa Watson cho hay cảnh sát lo ngại Hoang có thể sẽ phi tang nhiều chứng cứ và sẽ phá rối cuộc điều tra nếu được tại ngoại. Luật sư của Hoang cho hay đương sự đã sống ở thủ đô Canberra được 20 năm qua.
 
Trường Giang (Sydney Morning Herald)