Cô bé chết đi sống lại kể cuộc sống kiếp trước ở Ai Cập cổ

Sau khi chết đi sống lại, cô bé tự nhận mình đến từ Ai Cập cổ đại và kể vanh vách về cuộc sống kiếp trước của mình.


Đó là trường hợp của Dorothy Eady Louise (sinh năm 1904) sống tại một thị trấn ven biển thuộc London, Anh. Câu chuyện về kiếp trước của Dorothy Louise một thời tốn nhiều giấy mực của giới khoa học và nghiên cứu.
Cô bé chết đi sống lại kể cuộc sống kiếp trước ở Ai Cập cổ
Dorothy Eady Louise (bên phải).
Mọi chuyện bắt đầu xảy ra vào một buổi sáng khi Dorothy được 3 tuổi. Lúc đó, cô bé chạy xuống cầu thang, bị trượt chân và té ngã. Sau cú ngã nghiêm trọng, người ta xác định đã chết.Tuy nhiên, điều kì diệu đã xảy ra, Dorothy bất ngờ sống lại.
Người vui mừng nhất là cha mẹ cô bé, nhưng niềm vui không kéo dài được bao lâu. Bởi sau khi bình phục, Dorothy có rất nhiều hành động kì lạ dù trước đó cô bé vẫn bình thường như bao đứa trẻ khác.
Theo đó, Dorothy từ chối hát thánh ca, rồi đưa ra so sánh giữa Kitô Giáo với Ai Cập cổ đại. Thậm chí, 4 năm sau, trong một chuyến đi chơi tới Bảo tàng Anh, Dorothy đã chăm chú ngồi ngắm xác ướp rất lâu, hôn chân xác ướp và nhất quyết không về nhà với bố mẹ. Cô bé còn chỉ vào một bức tranh và nói “Đó là nhà của tôi”. Cô bé nói mình đến từ Ai Cập cổ đại và mong muốn được quay về nhà thật sự của mình.
Sau này, Dorothy tham gia một nhóm nghiên cứu về Ai Cập cổ. Cô đến Cairo, kết hôn với một người đàn ông ở đây và sinh con. Nhưng cuộc hôn nhân này không kéo dài được bao lâu bởi cô thường xuyên rơi vào trạng thái thôi miên và viết nguệch ngoạc chữ tượng hình.
Bản viết của Dorothy dài tới 70 trang, kể về cuộc sống từ kiếp trước của cô. Theo đó, Dorothy miêu tả mình được sinh ra ở Ai cập cổ đại với tên gọi Bentreshyt và lớn lên như một nữ tu sĩ tại Đền Kom El Sultan. Vào năm 14 tuổi, Pharaoh Seti đã yêu và có con với cô. Tuy nhiên, vì lời thề giữ gìn trinh tiết của tu sĩ, Bentreshyt đã tự sát để ngăn không cho Seti bị liên lụy.
Cô bé chết đi sống lại kể cuộc sống kiếp trước ở Ai Cập cổ
Bức tranh mô tả mối tình giữa Pharaong Seti và nữ tu sĩ Bentreshyt.
Cô bé chết đi sống lại kể cuộc sống kiếp trước ở Ai Cập cổ
Bức tượng được cho là Dorothy ở kiếp trước.
Trước những điều kỳ quái mà Dorothy kể, mọi người cho rằng cô là một kẻ điên. Nhưng sau đó, tất cả đã bị thuyết phục rằng câu chuyện là có thật. Bởi bằng kí ức từ kiếp trước, Dorothy đã chỉ ra vị trí trước đây của đền Garden mà nhờ đó, các nhà khảo cổ đã xác định chính xác vị trí của đền và lối đi bí mật ở phía bắc. Bên cạnh đó, Dorothy cũng nói dưới ngôi đền Seti I là một hầm thư viện với những ghi chép liên quan tôn giáo và lịch sử.
Khi về già, Dorothy sống ở đền thờ của Abydos tại một ngôi làng nhỏ. Với sự xuất hiện của bà, nơi đây trở thành một điểm thu hút khách du lịch khi tới thăm Ai Cập. Dorothy qua đời vào năm 1981. Đến nay, câu chuyện của bà Dorothy vẫn là một bí ẩn của thế giới.
Nguồn: Khoevadep.com.vn