Cảnh sát điều tra vụ Huỳnh Công Đạt bị bắn trong nhà

Cảnh sát điều tra vụ Huỳnh Công Đạt bị bắn trong nhà
Cảnh sát phong tỏa khu nhà xảy ra án mạng trưa thứ Hai. (Nexstar)
POTTSVILLE, Pennsylvania – Nhà chức trách đang có nghi vấn về một cái chết tại thị xã Pottsville. Cảnh sát cho biết họ từng nhận tin báo về một người đàn ông bị thương tại một ngôi nhà nằm ở khu phố số 2200 đường of Norwegian Street vào trưa thứ Hai.
Khi đến nơi vào khoảng 12:40 trưa, họ thấy ông Huỳnh Công Đạt, 32 tuổi, đã thiệt mạng vì vết thương do mấy phát đạn gây ra ở trong nhà.

Cảnh sát tin rằng vụ bắn này liên quan đến những người sống trong nhà hoặc những người quen biết. Đây không phải là một vụ bắn vô tình hoặc bất chợt. Cảnh sát chưa cho biết tại sao họ lại nghĩ như vậy. Ông Đạt là một cư dân Philadelphia. Thị xã Pottsville nằm cách thành phố Philadelphia gần 100 dặm về hướng tây bắc.
Cho đến chiều ngày thứ Ba, cảnh sát chưa bắt ai. Tuy nhiên, họ đã chuẩn bị thi hành lệnh kiểm tra tại một số địa chỉ liên quan đến cái chết của Huỳnh Công Đạt.
Một cuộc giảo nghiệm thi hài đã được bắt đầu ngày thứ Ba. Dựa theo kết quả sơ khởi, cảnh sát khẳng định đây là một án mạng. Trong ngày thứ Ba, cảnh sát vẫn phong tỏa ngôi nhà.
Những người hàng xóm nói rằng nhà này có nhiều người ra vào, và thỉnh thoảng họ cũng thấy ông Đạt đến đây. Họ cũng cho biết gia đình sống trong nhà là chủ nhân của tiệm Solar Nails, nằm cách nhà không tới một dặm. Tiệm nail đã đóng cửa ngày thứ Ba, có treo một tấm bảng bằng tiếng Anh và có nghĩa là “Gia đình có chuyện khẩn cấp.”
Chiều thứ Ba, cảnh sát cho biết họ đang tìm một chiếc xe SUV màu đậm. Họ cũng tìm hai người đàn ông từng được thấy đi bộ gần nhà.
Một người hàng xóm nói rằng bà quen biết với bạn gái của nạn nhân. Người bạn gái này sống trong nhà, nơi mà cảnh sát đã tìm thấy tử thi.
“Tôi hết sức sửng sốt. Chúa ơi. Tôi không thể ngờ chuyện này có thể xảy ra ở đây,” bà Janice Chaney nói. Cùng với con gái, bà Janice cho biết Pottsville là một thị xã yên tịnh.
“Tôi chẳng bao giờ thấy có chuyện gì xảy ra ở chung quanh đây. Người ta không nghe chuyện gì hết, vì đây là Pottsville,” bà Janice nói với truyền thông địa phương chiều thứ Hai.
Những người khác nói rằng hầu như ai ở đây cũng biết nhau, và nơi đây ít khi có biến cố như vụ bắn nạn nhân họ Huỳnh.
Nguon: Theo Bao Vien Dong