Bé sơ sinh chưa cắt dây rốn bị bỏ rơi lề đường vào rạng sáng

Người dân phát hiện bé gái sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi bên lề đường, nên đưa vào bệnh viện quận 2, TP HCM cấp cứu.

Theo tin tức trên báo Tiền Phong, “Bệnh viện đang chăm sóc một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi” - bác sĩ Trần Văn Khanh, Giám đốc bệnh viện quận 2, TP.HCM thông tin với báo chí vào sáng nay (7/3).
Trước đó, vào rạng sáng ngày 3/3, một số người dân tại đường Nguyễn Tuyển (quận 2 ) phát hiện bé gái sơ sinh bên lề đường. Thời điểm đó, cháu bé vẫn còn nguyên dây rốn và sức khỏe yếu.
Ngay lập tức, bé gái được người dân đưa vào bệnh viện quận 2 để chăm sóc. Sau 3 ngày được các y, bác sĩ chăm sóc tận tình, sức khỏe của bé gái đã dần ổn định.
Bác sĩ Khanh cho biết thêm: “Sau khi sức khỏe cháu bé ổn định hoàn toàn, chúng tôi sẽ giao cháu cho UBND phường Bình Trưng Tây, quận 2 để có hướng giải quyết và chăm sóc bé theo qui định của pháp luật”.
Bé sơ sinh chưa cắt dây rốn bị bỏ rơi lề đường vào rạng sáng - Ảnh 1

Các điều dưỡng Khoa nhi thay phiên nhau chăm sóc cháu Hương trong thời gian chưa có ai nhận - Ảnh: Báo Thanh Niên

Chia sẻ trên báo Thanh Niên, bà Huyền kể: “Lúc đó khoảng 2h30, khi đang chuẩn bị đồ để bán thì đứa em cạnh nhà chạy sang báo phát hiện có đứa bé mới sinh được quấn trong khăn đặt trước cổng nhà số 74, P.Bình Trưng Tây, Q.2 đang khóc. Nghe chưa dứt câu tôi đã chạy đến bồng đứa trẻ vào nhà tính lấy quần áo của đứa cháu mới sinh cách đây 2 tháng để mặc cho ấm thì hoảng hồn vì đứa bé còn quá nhỏ, dây rốn còn rỉ máu, trên mình không có áo quần, chỉ được che chắn bằng chiếc khăn loang lỗ máu”.
Cũng theo bà Huyền, vì nhìn thấy đứa bé còn quá nhỏ lại bị lạnh do nằm ngoài trời, da tím tái, khóc không thành tiếng nên gia đình không biết xử lý ra sao liền đưa ngay đến công an phường để trình báo rồi đưa đến BV Q.2.
Đối với gia đình bà Huyền, nhắc đến vụ việc này, ai cũng sợ vì không thể tin là có người nỡ bỏ con khi bé vừa chào đời trong khi bé bụ bẫm và kháu khỉnh.
“Mong sao có gia đình nào đó nhận nuôi cháu để chăm sóc tốt hơn chứ mới sinh đã không có cha mẹ bên cạnh thì đúng là đáng thương”, bà Huyền chia sẻ.
Hiện tại, sức khỏe của cháu Hương đã ổn định và bú tốt.
Kim Thành (tổng hợp)