BAO GIỜ THÌ CHẾ ĐỘ CỘNG SẢN VIỆT NAM SỤP ĐỔ ?

Trích: “ Nhiều nhà bình luận đã tiên đoán “hồi chuông báo tử” của cuộc “Cách Mạng Hoa Lài” ở Tunisia sẽ lan qua Miến Điện và sẽ đến Việt Nam trong một ngày không xa!
*“Đọc tin Tunisia mà nhớ tới đất nước Việt Nam cũng trong tình trạng khốn khó tương tự: đại đa số người dân thất nghiệp bị bóc lột, và giá thực phẩm cao, trong
khi một thiểu số người thì sống sung túc, xa hoa trong sự hối lộ, tham nhũng. Bao nhiêu công nhân Việt Nam nghèo khổ bị tư bản ngoại quốc bóc lột ngay chính trên đất nước mình với sự thông đồng của chính quyền bản xứ. Bao nhiêu nông dân Việt Nam phải mất nhà cửa, ruộng vườn, gia đình tan nát. Những người Cộng Sản vô cảm chỉ biết có mình và đảng của mình mà không đoái hoài đến quyền lợi của dân tộc. Người dân Việt Nam xét ra cũng không đến nỗi nào hèn kém lắm so với Tunisia và các nước Bắc Phi khác. Cho nên chế độ này không thể tồn tại, mà sớm muộn gì cũng phải chấm dứt, để người dân Việt Nam trong và ngoài nước cùng nhauxâydựngđấtnước”.Xin mượn ý kiến này của tác giả Tuệ Vân trên một trang mạng để kết thúc bài viết này.
Và rất hy vọng hồi chuông báo tử cho chế độ CSVN sẽ sớm vang lên trên đất nướcViệt Nam để toàn dân có cuộc sống đầy đủ tự do, dân chủ và nhân quyền!
( Lão Móc: BAO GIỜ HỒI CHUÔNG BÁO TỬ SẼ VANG LÊN Ở VIỆT NAM? )

BAO GIỜ THÌ CHẾ ĐỘ CỘNG SẢN VIỆT NAM SỤP ĐỔ ? (*)

Để trả lời câu hỏi kể trên, tôi viết 6 bài liên tiếp theo thứ tự thời gian và dựa vào các biến chuyển thời cuộc trong nước, lấy dấu móc thời gian là ngày khởi phát 11 cuộc biểu tình chống tàu xâm lăng ở hai đầu Đất nước Sài Gòn và Hà Nội:
Ngày lịch sử 5 tháng 6 năm 2011

1/ Chừng nào cọng sản tàu, ta sụp đổ?
Nội dung bài viết chỉ vào 3 lực lượng khả dĩ khởi phát cuộc toàn dân nổi dậy lật đổ chế độ độc tài toàn trị cọng sản:
Lực lượng tuổi trẻ yêu nước chống tàu xâm lăng
Lực lượng nông dân, thị dân chống cường quyền “ cưởng chế “ cướp ruộng đất
Lực lượng tiểu thương chống tư bản đỏ cướp chợ

2/ Ai là người đào mồ chôn chế độ csvn?
Nội dung xác nhận: Giai cấp nông dân sẽ tiến hành cuộc cách mạng tư sản nhân quyền, là người đào mồ chôn chế độ cọng sản phi nhân. Phi nhân vì bọn trùm cọng sản tự nhận là vô sản chuyên chính, ngày nay đã trở thành tư sản phong kiến hay tư sản chuyên chính, hoặc nói theo thuật ngữ chánh trị là “Tư bản độc quyền nhà nước” thì cũng vậy.

3/ Ai là người kết thúc cách mạng Việt Nam?
Lý luận rằng, từ Nga, Đông Âu qua tới Trung Đông, Bắc Phi, khởi phát cách mạng là giới trẻ, kết thúc cách mạng cũng do tuổi trẻ trong quân đội.
Ở Việt Nam thời cũng vậy: Khởi phát cách mạng là tuổi trẻ yêu nước. Kết thúc cách mạng là tuổi trẻ trong quân đội. Tuổi trẻ trong lực lượng công an có khi lại là sát thủ nhằm hạ thủ bọn trùm cọng sản.

4/ ĐÃ ĐẾN LÚC TOÀN QUỐC BẤT TUÂN DÂN SỰ
Từ trước đến nay, các nhân sĩ, trí thức và các nhà làm chánh trị đảng phái vẫn khuyên giới trẻ “ Tranh đấu bất bạo động “, chỉ nói chung chung mà không chỉ rõ
biện pháp bất bạo động là gì? Bây giờ đã đến lúc khởi phát “ Bất tuân dân sự “ là hành động cương quyết chống lại cường quyền sói lang cọng sản.

5/ PHONG TRÀO BẤT TUÂN DÂN SỰ TIẾN LÊN
Giới trẻ hy sinh xung phong làm hạt nhân vận động tổ chức các phong trào bất tuân dân sự trên qui mô toàn quốc, tiêu biểu:
Phong trào nông dân chống cưởng chế cướp ruộng đất
Phong trào công nhân chống luật công đoàn nhà nước
Phong trào tuổi trẻ yêu nước
Phong trào chống thuế ruộng đất
Phong trào bất tuân luật động viên
Phong trào chống đội mũ bảo hiểm...

6/ TOÀN QUỐC TỔNG BẤT TUÂN DÂN SỰ
Tập hợp tất cả các phong trào bất tuân dân sự tổng tiến công: Trên đây là thử phác họa vài nét hết sức sơ lược về vận động tổ chức đưa phong trào bất tuân dân sự vào giai đoạn kết thúc: Toàn quốc Tổng bất tuân Dân sự hay Toàn Quốc Phản Kháng hay Toàn Quốc Nổi dậy tùy trường hợp.

Trên đây là những luận bàn dựa trên diển biến thới cuộc chớ không phải là ước mơ suông. Có điều kết thúc mau chậm không sao lường trước được. Nhưng sự thể không thể kéo dài đến 10 – 15 năm như học giả Minxin Pei lượng định,
Cứ theo tình thế diển biến, sự sụp đổ của chế độ csvn chỉ tính theo năm tháng, tương lai gần chớ không thể tính theo trường kỳ lịch sử được. Có khi chỉ trong đầu hôm sớm mai, bừng con mắt dậy thấy lịch sử đã sang trang: Quân đội đão chánh lật đổ xong chế độ toàn trị cọng sản!
Ai bảo tôi già rồi mà còn ngây thơ thì tôi nhận chịu. Nhưng mà tôi cứ rỉ rã ca ngâm:

Dân nước tôi, nòi giống HÙNG CƯỜNG LẠC LONG
Làm gái toàn là TRƯNG VƯƠNG
Làm trai rạng hồn QUANG TRUNG

Nguyễn Nhơn

(*) Đinh Lâm Thanh: Bao giờ thì chế độ cộng sản Việt nam sụp đổ?