Ăn cắp vật dụng xây dựng, một ông gốc Việt bị bắt

Các nhân viên công lực của Sở Cảnh Sát Calsasieu ở miền nam California đã bắt giữ một cư dân của thị trấn Lake Charles vào ngày 21 tháng 3 sau khi họ khám phá nhà của nghi can này trữ nhiều vật liệu xây dựng ăn cắp.

Vinh Q.Phan, 43 tuổi. Photo Courtesy: Calcasieu Parish Sheriff's Office)
 
Cali Today News – Kim Myers, đại diện Sở Cảnh Sát Calcasieu cho biết nghi phạm tên là Vinh Q. Phan, 43 tuổi, đã bị bắt với 7 cáo trạng ăn cắp gồm 2 cáo trạng trộm trị giá từ 5,000 đến 25,000 đô la, 4 cáo trạng ăn trộm trị giá từ 750 đô la đến 5,000 đô la và 1 cáo trạng dưới 750 đô la.
 
Bà Myers cho báo chí hay một người tình cờ trông thấy một gã đàn ông lấy nhiều vật dụng bên trong khu nhà cửa đang xây ở Moss Bluff nên gọi báo cho cảnh sát và miêu tả chiếc xe của nghi can, sau đó cảnh sát chận bắt lại.
 
Khi nói chuyện với Phan, nhân viên cảnh sát thấy gạch lát nhà trong chiếc xe khớp với loại gạch được báo cáo đã bị lấy trộm từ một công trường xây cất khác. Khi cảnh sát lục soát xe của Phan, thêm nhiều món bị chôm chỉa khác lòi ra.
 
Trong tuyên bố của Sở Cảnh sát Calcasieu, bà Myers cho hay ‘Phan đã thực hiện nhiều vụ ‘cầm nhầm’ tại nhiều công trường xây cất từ ngày 1 tháng 3, lấy đi nhiều món, từ đinh ốc, cửa sổ đến lò nướng, chân đèn cầy, vòi ống nước, vật liệu lợp mái nhà, vật liệu của toilets, máy sưởi nước nóng..
 
Sau đó khi một lệnh xét nhà được ban ra, người ta mới thấy Phan áp dụng chủ trương ‘kiến tha lâu đầy tổ’ vì trong nhà của Phan chứa đầy vật dụng xây dựng ăn cắp từ nhiều nơi khác nhau.
 
Quan tòa Michael Canaday đã ấn định cho tay trộm ‘khuân vác’ này tiền tại ngoại là 65,500 đô la. Ba Myers cho biết đồ vật lấy trộm đã được trả lại các khổ chủ nhưng cuộc điều tra chưa chấm dứt.
 
Trường Giang (KPLC)