Đã xác minh được nữ sinh bị ném ghế dã man vào mặt tại Trà Vinh

Clip một nhóm học sinh ném, phang ghế và đánh hội đồng không thương tiếc một nữ sinh trong lớp tại Trà Vinh lan truyền nhanh chóng khiến cộng đồng mạng ghê sợ, phẫn nộ.


Nữ sinh bị đánh dã man vì "chảnh"!?
Trong clip, một nữ sinh ngồi góc bàn gần cửa sổ và bị nhóm nam, nữ sinh trong lớp liên tục đánh đấm, giật tóc và cầm ghế nhựa đập vào đầu trong tiếng hò hét, cổ vũ của bạn bè xung quanh.
Ở cuối clip xuất hiện hình ảnh nam sinh cầm cả chồng ghế nhựa lớn ném thẳng vào mặt nữ sinh này. Không ai giúp đỡ, không chống lại, em này chỉ biết ôm mặt khóc và chịu đòn.
clip nữ sinh trà vinh bị đánh, nạn nhân vụ nữ sinh trà vinh bị đánh

Clip nữ sinh Trà vinh bị đánh gây xôn xao cộng đồng mạng

nữ sinh bị ném ghế vào mặt

Nạn nhân vụ nữ sinh Trà vinh bị đánh trong clip

Sau khi xác minh, chúng tôi được biết nạn nhân là học sinh lớp 7 Trường THCS Lý Tự Trọng (TP. Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh).
Trao đổi nhanh với chúng tôi, ông Huỳnh Hoại Minh (Phó Bí thư Đoàn trường) khẳng định sự việc đó diễn ra từ ngày 13/1/2015 nhưng mới đây vào ngày Chủ nhật (8/3) trường biết được thông tin.
“Chúng tôi rất buồn và tiếc khi để sự việc này xảy ra. Chúng tôi đã có cuộc họp khẩn cấp để giải quyết vấn đề này.
Bản thân nữ học sinh bị đánh không nói với bố mẹ, gia đình trưa ngày hôm qua (9/3) mới biết được thông tin này.
Hôm qua chúng tôi đã có cuộc họp ngắn giữa lãnh đạo nhà trường, các em có liên quan và phụ huynh học sinh để xác minh, làm rõ sự việc, trách nhiệm, hành vi của từng em xuất hiện trong clip”, ông Minh cho hay.
Kể lại sự việc qua lời trình báo, ông Minh cho hay, các học sinh tham gia đánh nói rằng vì “bạn ấy chảnh” chứ không phải do mâu thuẫn gì quá lớn.
“Đây là một lớp bình thường chứ không phải cá biệt. Em bị đánh là học sinh khá, theo đánh giá của thầy cô em này rất hiền và không vi phạm gì”, ông Minh nhận định.
Đại diện nhà trường cũng cho biết thêm, hôm nay (10/3) nhà trường tổ chức cuộc họp hội đồng kỷ luật để bàn bạc, xem xét để đưa ra hình thức kỷ luật và câu trả lời chính thức cho báo đài, dư luận xã hội.
Theo ông Minh, để đưa ra hình thức kỷ luật cho từng em, nhà trường sẽ dựa vào Điều lệ trường trung học và nội quy nhà trường. Có thể xét kỷ luật tối đa đuổi học 1 năm đối với học sinh vi phạm trong sự việc này.
“Tuy nhiên, chúng tôi sẽ xem xét thật kỹ, hết sức cân nhắc việc đuổi học các em”, ông Minh khẳng định.
nữ sinh bị ném ghế vào mặt
Hình ảnh được cắt ra từ clip. Nhiều thông tin cho rằng nữ sinh bị đánh đến u não, điếc 1 tai?
Còn thông tin nữ học sinh bị đánh bị u não, điếc một bên tai và chấn động tâm lý, ông Minh khẳng định rằng hoàn toàn không có chuyện đó. Sau khi xảy ra sự việc, em này vẫn đi học bình thường và chỉ bị xây xát nhẹ.
Lãnh đạo phòng giáo dục nói gì?
Liên quan đến việc này, ông Diệp Quang Nhàn – Trưởng phòng giáo dục TP Trà Vinh cho biết: “Chúng tôi vừa nhận được thông tin này sáng này và đang họp hội đồng để xử lý. Khi nào xác minh, có kết luận, chúng tôi sẽ thông báo”.
Còn bên lãnh đạo Sở GD&ĐT Trà Vinh, ông Lê Tiến Dũng (Trưởng phòng THCS) trao đổi rằng bên Sở Giáo dục chưa nhận được thông tin và chưa thấy đơn vị phản ánh lên.
Tuy nhiên, ông nói: “Nếu nhận được thông tin sự việc, tùy theo mức độ và hình thức xử lý của trường, phòng Giáo dục địa phương, sau đó chúng tôi sẽ cử thanh tra Sở Giáo dục xuống để đưa ra hướng giải quyết”.
Nhiều ý kiến của dư luận rất bức xúc trước hành vi này của nhóm học sinh trong clip:

Thành viên Binhmos Vu bình luận: “Tôi rất muốn cơ quan chức năng và nhà trường vào cuộc điều tra rõ vụ việc này. Xử lí mạnh tay, kỉ luật các học sinh liên quan..

Mời phụ huynh các em lên làm việc, không thể để tình trạng học sinh vô đạo đức, vô kỉ luật thế này được .
Thành viên Quốc Thình bình luận: “Cần răn đe và xử lí mạnh các học sinh đánh bạn trong clip này để làm gương cho các học sinh khác.

Các em đang quàng khăn đỏ đi học mà đã tàn nhẫn, không có tính người thế này thử hỏi sau này lớn lên sẽ gây họa cho xã hội như thế nào!”.
Nguồn: Dailo.vn