Nhóm người Việt cá độ, rửa tiền ở Portland không nhận tội

Kiệt và Vinh bị buộc hai tội danh về âm mưu rửa tiền. Những nghi phạm khác liên quan đến cuộc đột kích gần đây: Hồ Anh Quân, Trần Quốc Tân (hay Tấn), Huỳnh Duy, Lưu Nhật, Nguyễn Hòa, Huỳnh Việt Thái và James Đặng. Những người này cũng đối diện với cáo buộc âm mưu rửa tiền.

Photo Courtesy: oregonlive.com
 
Dân Việt Oregon - Như tin chúng tôi đã dẫn trước đây, một nhóm người Việt ở Oregon bị truy tố về tội tổ chức cá độ, rửa tiền và buôn bán á phiện. (Cá độ, rửa tiền - một nhóm người Việt bị truy tố)
 
Tại tòa án Portland hôm thứ tư, ba nghi phạm chủ mưu, Hoàng Bình, Võ Anh Kiệt và Nguyễn Vinh (hay Vĩnh) đã không nhận tội về những vai trò bị cáo buộc trong vụ rửa tiền.
 
Chính quyền cáo buộc các máy đánh bạc vi tính hóa được ngụy trang dưới dạng trò chơi điện tử trên các máy giải trí sử dụng đồng xu (tabletop arcade games).
 
Được biết, Thẩm phán John V. Acosta đã cho phép ba người này vẫn được tự do trong khi chờ ngày xét xử. Ông Acosta ghi chú tại tòa rằng Kiệt và Vinh cùng làm việc ở quán Lava Café nằm trên đại lộ 82nd, phía đông nam Portland. Ông cho phép hai người này vẫn tiếp tục điều hành quán café, nhưng không được nói chuyện với bất cứ ai về những cáo buộc hình sự. 
 
Nhân viên FBI đã lôi những máy đánh bạc trá hình ra khỏi tiệm café trong một cuộc đột kích vào ngày 28 tháng giêng vừa qua. 
 
Các công tố viên liên bang cho biết Kiệt đã dùng những máy này để làm ăn với Vinh. Anh ta quản lý tài chánh và việc cá độ trên mạng, mướn “các nhà cái” ghi độ qua điện thoại hoặc đến trực tiếp qua trang mạng cờ bạc. 
Những tay cá độ tham gia vào cá độ bất hợp pháp này bằng cách dùng tên và mật khẩu truy cập vào trang www.vnbets.net, một trong hai bảng cáo trạng nêu rõ. 
 
Nhà chức trách tố cáo Kiệt và Vinh mua á phiện số lượng lớn rồi gởi đến nhiều địa điểm khác nhau ở miền Nam nước Mỹ, bao gồm tiểu bang Tennessee và North Carolina. Khách hàng đặt cọc vào nhiều tài khoản khác nhau của Vinh, các đồng sự khác và họ hàng, theo bảng cáo trạng. 
 
Vinh cũng bay sang bờ Đông để lấy ma túy rồi đem chúng về Oregon trên những chuyến bay thương mại, giới chức liên bang cho hay. Ví dụ, Vinh cầm trong tay số tiền lời $69.785 trong một chuyến bay từ North Carolina về Portland. 
 
Kiệt và Vinh bị buộc hai tội danh về âm mưu rửa tiền. Những nghi phạm khác liên quan đến cuộc đột kích gần đây: Hồ Anh Quân, Trần Quốc Tân (hay Tấn), Huỳnh Duy, Lưu Nhật, Nguyễn Hòa, Huỳnh Việt Thái và James Đặng. Những người này cũng đối diện với cáo buộc âm mưu rửa tiền. 
 
James Đặng bị cáo buộc quản lý, giám sát và chỉ đạo kinh doanh cờ bạc vi phạm luật pháp bang Oregon. Theo hồ sơ tòa, anh ta điều hành việc kinh doanh thông qua hai công ty: Golden Amusement và Jade Enterprise.
Cũng theo cáo trạng, những máy đánh bạc bất hợp pháp được nhập cảng từ Hồng Kong, Úc châu và Taiwan vào Honolulu và Houston, từ đó chúng được chuyển đến Oregon, California và những nơi khác trên khắp nước Mỹ. 
 
Hương Giang
(Nguồn: www.oregonlive.com)