LỜI CẢM ƠN CỦA THƠ


LỜI CẢM ƠN CỦA THƠ
(xin gởi đến những Vị đã gởi email chia sẻ nỗi khó khăn của NMH.)
 
 
Cảm ơn, xin cảm ơn người
Nghe Thơ trăn trở những lời nước non
Thơ vun sông núi vuông tròn
Thơ mong tổ quốc trường tồn muôn sau
Thơ đau chung nỗi quê đau
Thơ buồn khi thấy qua cầu, người quên
Thơ chỉ mặt, Thơ gọi tên
Tội đồ bán nước, bạo quyền giết dân
Thơ nuôi tim óc tinh thần 
Bằng lời chính trực, bằng vần ca dao
Bằng câu trung nghĩa, tự hào
Bằng tình đất nước đồng bào mến thương
Thơ vì xót nỗi quê hương
Mà canh cánh nợ bốn phương bên lòng
Nên Thơ dệt mộng Lạc Hồng
Giục lòng tranh đấu, phá vòng nghiệt oan
Đem về bờ cõi vẹn toàn
Đập tơi xiềng xích, dẹp tan cộng thù
Đấu tranh, phá cửa ngục tù
Để cùng dân tộc trùng tu sơn hà
Thơ không vì bả vinh hoa
Hay vì khanh tướng để mà trắng - đen
Thơ không cúi mặt ươn hèn
Cũng không vì lạ hay quen, đổi lòng
Vì ai bức tử núi sông
Nên Thơ chìm nổi trong vòng biển dâu
Đọc thơ nếu hiểu lòng nhau
Thì Thơ xin cảm ơn sâu của người
Còn như nông cạn thói đời
Dựng câu gian dối, nói lời thị phi
Đành thôi, tiếp bước, Thơ đi
Lòng không vướng bận sân si của đời ...
 
Cảm ơn, xin cảm ơn người
Nghe Thơ trăn trở những lời nước non....
 
 
Ngô Minh Hằng
 
 

From: @mail.com
To: nmh5475@aol.com
Sent: 2/19/2015 12:56:48 A.M. Central Standard Time
Subj: RE: LA' THU+ CUO^'I NA(M KI'NH GO+?I QUI' VI. QUAN TA^M - NMH

Kính thưa nhà thơ Ngô Minh Hằng'
Chúng tôi là người Việt tỵ nạn, tuy không khả năng làm thơ nhưng với tấm lòng và đầu óc biết phân biệt phải / trái..chúng tôi cũng cảm nhận được ý nghĩa và giá trị những bài thơ, vậy nên  mạo muội nói lên cảm nghĩ của riêng mình, mà có lẽ là của phần đông những  người thầm lặng khác: nếu ví bọn VC buôn dân bán nước và lũ tay sai Việt gian hải ngoại  là loại giòi bọ tàn phá quê hương dân tộc, thì chúng cần phải được khử trừ bằng mọi giá, và trong khi mà cộng đồng người tỵ nạn không một tấc sắt trong tay, cộng thêm đám tư bản muốn lợi dụng nhân công rẻ mạt, đã tiếp sức hà hơi cho VC có cơ may tồn tại như hiện giờ, và bọn chúng giở đủ trò gian manh để mong tồn tại mãi... những bài thơ của Ngô Minh Hằng chính là ngọn lửa thiêng thiêu đốt chúng, bởi vậy để có thể tồn tại lâu dài, chúng không cách gì tránh né được, và chúng sợ ngọn lửa đấu tranh kia được chuyển tải về tận quê nhà, vì ngày nay internet đâu còn ranh giới, và nhà thơ ở ngoài tầm sinh sát của chúng, .... chúng chỉ còn có cách tạo nên đám mây mù tranh cãi chửi bới bâng quơ, hay làm sao cho nhà thơ nản lòng, buông xuôi, không còn sáng tác nữa.
Chúng ta chết đi không thể mang theo bất cứ gì cho riêng mình, hằng triệu người bình thường cũng chẳng còn gì để đời ghi nhớ...nhưng, ngày nào mà dân ta còn nói tiếng Việt, còn căm thù và nói về tội ác cs, thì ngày đó thơ Ngô Minh Hằng vẫn sống mãi với thời gian, vẫn còn là tài liệu quý hiếm cho ngàn sau.
Mong rằng nhà thơ không bận lòng chi nữa, chúng chửi rủa cản chân mặc kệ chúng nó, nhà thơ vẫn bước tới hiên ngang,  vẫn dồn hết tâm tình và sức lực để làm những bài thơ hay, thay mặt bao nhiêu người không thể cất lên tiếng nói đang còn kẹt lại bên nhà.
Chúc nhà thơ luôn luôn tin tưởng, yêu đời và vui sống..để thấy ngày quê hương không còn bóng giặc thù.
Hẹn gặp nhau NGÀY HỘI LỚN tại SÀIGÒN khi cs không còn...!!!!
Kính chào và chúc lành, 
NVL.From: @gmail.com
To: nmh5475@aol.com
Sent: 2/22/2015 2:14:12 P.M. Central Standard Time
Subj: RE: CHO MO^.T MUÀ XUÂN

Kính thưa "Chị Ngô Minh Hằng",
Đây là lần đầu tiên xin phép gọi "nhà thơ" bằng "Chị" vì  lý do sau đây:
- Cộng đồng người Việt tỵ nạn trên toàn thế giới không phải ít, và hầu như ai ai cũng biết danh, cũng quý mến và kính trọng "nhà thơ Ngô Minh Hằng"...tình cảm và sự kính trọng căn cứ vào những vần thơ tranh đấu hầu như gắn liền vào những biến chuyển thời cuộc, không ai nói đến "cá nhân nhà thơ". Chúng tôi còn nhớ ngay từ khi tập thơ Tiếng Vọng Từ Đáy Vực hay có tên khác là Hoa Địa Ngục được phổ biến tại hải ngoại, ai ai cũng chỉ chú trọng tới những bài thơ....kẻ sĩ vô danh đó chắc chắn đã phải bị tiêu diệt để trả thù, không thể sống  ( vì đã dám chửi HCM, chửi chế độ mà lại than thở tiếc nuối khi miền Nam lọt vào tay cs thì làm sao chúng để sống, mà còn đuợc ra hải ngoại...?!)...và chắc chắn hào quang đấu tranh kia đã bị đánh tráo lý lịch, gán vào một nhân vật khác ......và sau nầy, khi có tranh cãi...chỉ xoay quanh chuyện "cá nhân Nguyễn Chí Thiện",.... không ai tranh cãi về giá trị của những bài thơ...Chúng tôi còn nhớ, anh bạn chủ biên đã viết trên mạng Mậu Thân 68...ngoài Nguyễn Chí Thiện, không ai có những vần thơ chống cộng hay như nhà thơ Ngô Minh Hằng ( thời đó còn quá sớm, Nguyễn chí Thiện chưa được ra khỏi VN và cũng chưa biết Ngô Minh Hằng là nam hay nữ...)
Vài hàng dông dài như thế để biết thơ là thơ, khi yêu quí thơ chống cộng bảo vệ Cờ Vàng , đương nhiên người ta quý trọng luôn tác giả  ...
Nếu chúng tôi không lầm thì về sau, có hiện tượng nhiều kẻ từng chống cộng một thời đã trở cờ theo gió, cụ thể là Nguyễn Cao Kỳ và nhạc sĩ Phạm Duy... tạo ra tình trạng tranh cãi, kẻ binh người chống. 
Riêng về nhà thơ Ngô Minh Hằng thì hơi khác, chẳng ai có ý kiến phê bình những bài thơ, ...mà hình như ai đó cố lôi vào mấy vụ tranh cãi về nhà Ngô, về Thiên chúa hay về phe Thích trí Quang...và từ đó, có những bài hằn học hạ cấp, bới móc thêu dệt để hạ nhục cá nhân...nay hiện tượng đó cũng lại dây tới khoa học gia Dương Nguyệt Ánh khi liên quan tới vụ báo Người Việt kiện Saigon nhỏ...
có lẽ đây không là tranh cãi đúng nghĩa, mà là chiến dịch bôi nhọ cá nhân, khiến người bị liên hệ phải chán ngán, nản lòng, rút lui vào bóng tối, vì VC rất sợ ánh hào quang của những tên tuổi kia gắn liền với quyết tâm chống cộng. Đây là chiến dịch khóa miệng bịt mồm những ai kiên trì quyết tâm chống cộng. Chính vì vậy mà chúng tôi mong sao nhà thơ không nản lòng bỏ cuộc, mà ngược lại, hãy mạnh dạn gạt bỏ ngoài tai mọi điều thêu dệt không tốt nhắm vào mình, vì còn để bận tâm thì sẽ có hại nhiều cho sức khỏe, ảnh hưởng tới tinh thần... nhà thơ phải gạt bỏ ngoài tai hầu hết mọi chống phá nhắm tới cá nhân, bà thủ tướng Magaret Thatcher cho biết đã không bao giờ đọc những bài báo nên không bị ảnh hưởng.
Và, nếu như nhà thơ cho phép, chúng tôi xin gọi "chị Ngô Minh Hằng" để bày tỏ sự mến yêu như người thân trong gia đình, vì đã xem như người nhà là phải thật chân tình. 
Thân chào Chị,
Nguyễn.


From: @gmail.com
To: Nmh5475@aol.com
Sent: 2/21/2015 7:29:07 A.M. Central Standard Time
Subj: FW: [PhungSuXaHoi] CHO MO^.T MUÀ XUÂN


Xin cam on thi si NMH. Sang som toi mo PC
thay bai tho qua hay, va hinh anh rat tuyet
voi “Tuoi Tre va Co Vang” lam long toi vo cung
tin tuong van menh Dat Nuoc va Dan Toc se
Sang Ngoi o Tuong Lai khong xa.
Cau Nguyen Dat Nuoc va Dan Toc som thoat
khoi ach CS vo than.
MHFrom: @hotmail.com
To: nmh5475@aol.com

Sent: 2/20/2015 12:26:56 P.M. Central Standard Time
Subj: RE: xin phep

…………….
Trước đại họa Hán hóa diệt vong, chúng ta phải chung sức chung lòng để bảo vệ quê hương dân tộc, vì vậy chúng tôi luôn luôn trân quý những vần thơ của NmH........ông bà ta đã dạy "dù ai nói ngã nói nghiêng thì ta vẫn vững nhu kiềng 3 chân".................
......người Việt tỵ nạn chúng ta quyết giữ vững niềm tin tất thắng và quyết bảo vệ lá Cờ chính nghĩa quốc gia, không nghiêng ngã hòa hợp gì cả...và những vần thơ rực lửa đấu tranh mà nhà thơ Ngô Minh Hằng sáng tác luôn theo sát thời cuộc, là thứ vũ khí vượt không gian và thời gian, khiến kẻ thù ăn ngủ không yên nên chúng tìm mọi cách để.... "bẻ bút, khóa miệng, bịt mồm"......
Hãy tiếp tay nhau nhắc nhở nguồn cội giống nòi, dân ta đã 13 lần đại thắng giặc phương Bắc xâm lăng, không cúi đầu khuất phục bao giờ...khắp thế giới đã thấy rõ thói gian manh của Tàu. Xin mời đọc:
và những bài khác:
..........................................................
Kính chúc nhà thơ luôn vui khỏe để phục vụ chính nghĩa quốc gia
NV. (Melbourne)From: @hotmail.com
To: nmh5475@aol.com
Sent: 2/21/2015 7:00:31 A.M. Central Standard Time
Subj: RE: CHO MO^.T MUÀ XUÂN

Đầu năm đọc thơ xem hình như vầy thật là mát ruột ấm lòng...Mong rằng từ nay nhà thơ dành trọn thời giờ quý báu sáng tác mãi mãi những vần thơ giữ lửa đấu tranh hôm nay, nhằm phục vụ quê hương dân tộc và lưu danh hậu thế thay vì mất công ghé mắt nhìn vào mấy bài tranh cãi lăng nhăng xỉa xói chuyện quàng xiên hay gây phiền hà.
Xin chân thành cảm tạ Nhà Thơ !!!
TB: nếu có thể xin ghi thêm thời điểm sáng tác cuối mỗi bài thơ để giúp người sao chép lưu giữ tiện theo dõi, sắp xếp và phổ biến khắp nơi.  

N.

LÁ THƯ CUỐI NĂM KÍNH GỞI QUÍ VỊ QUAN TÂM
 
Kính thưa Quí Vị và Các Bạn,
 
 
Để đáp lại lòng thương yêu Thơ NMH và sự quan tâm đến Nmh của Quí Vị  và cũng để giải đáp những câu hỏi gần giống nhau của Quí Vị, Nmh xin phép được trả lời chung  những Vị đã gởi email thắc mắc.  Cũng xin thưa,  Nmh chỉ TRẢ LỜI MỘT LẦN DUY NHẤT NÀY MÀ THÔI.  
 
Kính thưa Quí Vị và Các Bạn,
 
Trước hết, Nmh xin minh định với tất cả Quí Vị và Các Bạn:  Từ ngày gia nhập DĐ đến nay Nmh chỉ có một mục đích duy nhất là chia sẻ thơ đấu tranh với những người cùng lý tưởng Quốc Gia trên Diễn Đàn, ngoài ra, Nmh không có nhu cầu tranh cãi với bất cứ ai. Ngay cả nhiều lần vô cớ bị đánh phá, vu khống, bị dựng chuyện đời tư và bị lăng mạ, Nmh cũng chỉ tự vệ bằng MỘT THƯ NGỎ gởi lên DĐ.  Quí Vị có thể kiểm chứng điều này vì tất cả những bài đã đăng đều được Yahoo lưu lại.
 
Nmh xin trích ra những câu hỏi và xin trả lời:
 
Hỏi:   Họ bảo chị về phe Ngô Kỷ nên chị binh Ngô Kỷ,  đúng không?
Đáp: Thưa, Nmh luôn đặt quyền lợi của Quê Hương trên hết. Những chuyện Nmh can dự  là chuyện của quê hương, không hề dính dáng đến chuyện cá nhân, đến binh vực hay phe phái. Những điều " họ bảo" toàn là chuyện vu chụp, không bằng chứng.   
 
Hỏi: nhóm Tường Giang, Chu Tất Tiến, Colleen Hà, Hùng Thế, Uyên Vũ có thời gian binh vực Chị hết mình, nay vì bất đồng ý kiến với Chị về phản ứng của Chị với lời nói của Trúc Hồ mà quay ngược lại 180 độ đánh phá chị như vậy, Chị nghĩ thế nào về họ?
 
Đáp:  Thưa, trong tình trạng người VNTNVC hiện nay của chúng ta ở hải ngoại thì những việc như thế này xảy ra không hiếm.  Vị nào theo dõi câu chuyện Trúc Hồ - Nmh trên DĐ thì đã biết rõ chi tiết mà không cần nhắc lại. Khi Nmh đã viết thư ngỏ và trả lời ông Chu Tất Tiến xong là thôi,  không  nghĩ về việc đó nữa.   Nhưng nhóm họ vẫn dai dẳng tấn công Nmh.  Một số Vị tham dự DĐ đã lên tiếng vì thấy Nmh bị oan nhưng các Vị ấy cũng bị lăng mạ như Nmh. (Nmh có giữ lại một số emails lăng mạ vu chụp đó đã đăng trên DĐ  để chứng minh sự lăng mạ ấy là có thật.) 
 
Hỏi: Chị nghĩ gì về những emails tung Net về đời tư của Chị?   Chị có ngại những emails nội dung như thế phương hại đến danh dự của chị và gia đình của chị không?
 
Đáp: Thưa, đời tư của Nmh ra sao, Nmh, gia đình và bằng hữu của Nmh đều biết rõ.  Hơn nữa, danh dự của một người bị xấu, bẩn, không do người khác bôi mà xấu được. Nó xấu là do hành vi, ngôn ngữ của chính người ấy tự làm thôi.  Ví dụ,  một người sống ở xứ sở văn minh mà lại lạm dụng tự do ngôn luận của xứ văn minh ấy để hành xử không văn minh là đem đời tư của người, dù có thật hay bịa đặt ra nơi công cộng mà cuồng ngôn vọng ngữ, lăng mạ chửi rủa là họ đã tự làm dơ họ vì họ đã vi phạm cả hai mặt pháp lý và đạo  lý. Họ đã tự tố cáo cho mọi người biết về bản chất và căn bản giáo dục gia đình mà họ hấp thụ từ tấm bé. Những kẻ dựng chuyện vu chụp người khác cũng thế,  vì vậy, Nmh không đối thoại với họ, không quan tâm đến những điều họ viết vì dưới ánh mặt trời SỰ GIAN DỐI  không che giấu mãi được.  Nmh tin rằng trên trái đất này còn có nhiều việc hữu ích để làm, nhiều người đáng kính để tiếp xúc và học hỏi.  
 
Hỏi:  Nếu tôi nhớ không lầm thì đầu tiên do một bà nhà văn nào đó nói chị là Trung Lĩnh, Trinh Lũng, rồi nay đến nhóm Tường Giang, Tâm Minh Colleen Hà, Chu Tất Tiến, Hùng Thế, Uyên Vũ, mặc dầu Uyên Vũ sau này ít tham dự và Hùng Thế chăm chỉ chuyển bài nhưng họ bảo chị chính là Trung Lĩnh, Trinh Lũng và nói chị dùng nhiều nícks khác để đánh phá họ trên DĐ, đánh phá Trúc Hồ, Điếu Cày và các nhà dân chủ ở VN. Thuê mướn người đánh phá... Chị có làm như thế không? Nếu không, sao chị không phản bác?
 
Đáp: Thưa, Nmh nghĩ, những Vị theo dõi DĐ thường nhận định và biết rõ thói quen cũng như văn phong, văn cách của từng người. Nếu Ông / Bà là những Vị thường  đọc bài trên DĐ thì hẳn nhận ra Nmh không là Trung Lĩnh.  Người ta có thể check IP để tìm sự thật  thì  chuyện vu NMH là Trung Lĩnh là việc cố tình ngồi xổm lên sự thật và lẽ phải.  Trong thư ngỏ gởi DĐ và trong thư trả lời ông Chu Tất Tiến, Nmh đã minh xác Nmh không phải là Trung Lĩnh.   Ông Nguyễn Kim Khánh ở Pháp cũng đã xác minh trên DĐ là Ông đã nhiều lần điện đàm với Ông Trung Lĩnh thế nhưng nhóm này vẫn tiếp tục vu  Nmh là Trung Lĩnh.  Kẻ biết đó là điều gian dối mà vẫn vu cáo, kẻ biết đó là điều vu cáo mà vẫn hùa theo đều thiếu tự trọng và gian ác như  nhau. Vậy, Ông / Bà xem ai là kẻ gây sự, ai là kẻ đánh phá, ai là kẻ tung hoả mù trên DĐ, ai là kẻ vu oan giáng họa cho người lương thiện để hoàn thành sứ mạng hoặc thoả mãn cái sân si ?
 
Cũng như thế, kẻ nào bảo Nmh dùng Nicks để đánh phá, nếu không đưa ra bằng chứng thì cũng không khác gì kẻ vu Nmh là Trung Lĩnh vậy. Vu chụp tội người mà không đưa ra bằng chứng là sách lược dã man của đảng VC dùng để bịt miệng dân hoặc của kẻ gian ác, cả vú lấp miệng em chớ không là cách hành xử công bằng và lương chính của đạo làm người.
 
Sống ở nước tự do, sự thật được tôn trọng và bảo vệ. Quí vị thừa biết, trước pháp luật, khi muốn tố cáo ai tội gì, nguyên cáo phải trưng ra bằng chứng.  Như vậy, kẻ nào kết tội Nmh viết bài đánh phá họ, Nmh chuyển bài đánh phá ai hoặc Nmh thuê mướn người chửi bới họ mà không đưa ra bằng chứng, tức là không có thật, là vu khống, là gian dối, đáng khinh.
 
Còn tại sao Nmh không phản bác ? Thưa, thứ nhứt, Nmh không thích tranh cãi và luôn nghĩ rằng một sự nhịn, chín sự lành. Thứ hai, khi một người đã không cần biết lẽ phải, không tôn trọng sự thật, cố tình dùng sự bịa đặt dối gian để vu chụp, mạ lỵ, ngậm máu phun người, dùng ngôn ngữ không tử tế thì Ông Bà có muốn nói chuyện với họ hay không?   
 
Trả lời Quí Vị đến đây,  Nmh nghĩ là đã đủ. Nmh xin chấm dứt chuyện này tại đây và cũng xin Quí Vị xếp chuyện này vào năm cũ. Xin cảm ơn Quí Vị và Các Bạn đã dành thời gian quí báu để đọc Lá Thư Cuối Năm này.
 
 Xin cảm ơn Quí Vị và Các Bạn trong suốt năm qua đã đọc và yêu thương thơ NMH, đã  chia sẻ buồn vui với Nmh qua những thăng trầm của Quê Hương, của những phức tạp trong khoảng đời tị nạn, đã nói lời công đạo khi Nmh cần một tấm lòng.
 
Nmh xin cầu chúc Quí Vị và Các Bạn mọi sự tốt đẹp trong năm mới Ất Mùi.
 
Trân trọng,
 
Ngô Minh Hằng