Cặp khế 300 tuổi trả giá 5 tỷ chưa bán ở Sài Gòn

Theo thông tin mới nhất, cặp khế 300 năm tuổi định giá 7 tỷ của nghệ nhân Ba Hùng đã được khách trả 5 tỷ đồng, nhưng chủ cây chưa đồng ý bán.

Sau ngày cuối tuần ảm đạm, không khí sắm Tết tại Hà Nội đã dần nóng trở lại trong ngày 15/2 (27 tháng Chạp). Tại TP HCM và nhiều vùng miền khác trên cả nước, cảnh người dân sắm Tết cũng diễn ra tấp nập.
“Điểm nóng” tại Hà Nội là các tuyến phố mua sắm và siêu thị bình dân. Tại Big C, ngay từ đầu giờ chiều, ghi nhận của PV cho thấy không khí mua sắm đông đúc, nhộn nhịp không khác gì các năm trước. Quầy thực phẩm, bánh kẹo là những nơi tập trung nhiều khách mua sắm nhất.
Chị Liên, một khách hàng đến sắm Tết tại siêu thị này cho biết, sau khi mua hàng xong, chị phải đợi rất lâu mới đến lượt thanh toán. Sau đó, cả gia đình phải mua cơm ngay trong siêu thị để ăn vì đã nhịn qua trưa để sắm Tết. Đến cuối giờ chiều, hệ thống siêu thị này phải tăng cường các quầy thu ngân, nhưng vẫn không kịp phục vụ vì khách quá đông.
trai-cay2-1424056062
Tại TP HCM, các loại trái cây bày mâm ngũ quả đắt hàng trong ngày 27 Tết, giá có tăng nhẹ so với ngày bình thường. Ảnh: Hải An.
Tại siêu thị khác ở phía Nam Hà Nội là Metro Thăng Long, không khí sắm Tết cũng nhộn nhịp không kém. Thay vì kiểm soát thẻ khách hàng, trong ngày 27 Tết, siêu thị này “thả cửa”, để khách vào mua sắm tự do. Đông đúc từ khoảng 17h30 chiều, nhân viên siêu thị cho biết không phát túi nylon mà để khách mua nhiều tự đóng gói đồ.
Trên các tuyến phố cổ như Hàng Đường, Hàng Ngang, Hàng Đào, không khí mua sắm Tết trong ngày 27 tháng Chạp cũng rất sôi động. Nhiều cửa hàng tung ra các chương trình khuyến mại, giảm giá cuối cùng trong năm.
Ghi nhận của PV tại các điểm này cho thấy, những đặc sản như giò chả gia truyền, ô mai, bánh mứt kẹo được mua nhiều. Giá bán các loại này chỉ tăng nhẹ so với ngày thường. Nhiều khách nước ngoài cũng đến đây để mua sắm Tết và cho biết không khí rất đặc biệt.
trai-cay1-1424056062

Phật thủ trong chậu với 3 hoặc 5 quả đực bán với giá khoảng 800.000 đồng ở Hà Nội. Ảnh: Mạnh Thắng.
Các loại cây, con, đặc sản Tết như gà 9 cựa, công, cây cảnh... có sức mua tương đối trầm lắng. Tại hội chợ xuân ở Triển lãm Giảng Võ (Hà Nội), một kg gà 9 cựa tiến vua bán Tết giá 450.000 đồng/kg, chim công dao động 5,8 đến 20 triệu đồng/con.
Ở đường Cách Mạng Tháng 8 (TP HCM), bưởi hồ lô Tài Lộc bán giá 800.000 đến 1,2 triệu đồng/cặp. Tuy nhiên, điểm chung tại các quầy hàng này là người xem đông hơn người mua.
Ở khu “phố nhà giàu” Phú Mỹ Hưng, điểm trưng bày cây cảnh chơi Tết tập trung nhiều loại cây độc lạ, có giá khủng. Đến 20h tối 15/2, có 8 khách đã đến xem và trả cặp khế cảnh 300 năm tuổi của nghệ nhân Ba Hùng với giá cao nhất 5 tỷ đồng, nhưng ông chưa đồng ý bán. Trước đó, chủ nhân cặp khế này rao giá 7 tỷ đồng.

Nguồn: Zing.vn