Bí ẩn trong vụ án người Úc gốc Việt bị cho là giết vợ rồi định tự sát

Aminda Huỳnh làm việc quanh quẩn suốt buổi chiều trong nhà bếp để soạn bữa cơm tối, xem TV và gửi text cho bạn bè, mà không ngờ mẹ ruột đang nằm chết trên vũng máu ngay trước cửa nhà.
Cali Today News – Sau đó người chồng của bà Huỳnh Kim Liên, 54 tuổi, tên của nạn nhân, bị bắt vì bị cho là kẻ sát nhân,
nhưng ông Tony Đỗ Thảo nhất định không nhận tội cho vụ giết người xảy ra vào ngày 13 tháng 9 năm 2012 ở thị trấn Cabramatta, Úc.
Nhiều dấu hiệu và bằng chứng cho thấy ông Thảo là thủ phạm trong vụ giết chết người vợ mà ông gặp trên online. Cuộc hôn nhân trước ông có 6 người con, và ông mới kết hôn với bà Liên được 1 năm.
 
Quan tòa công tố Nicole Norman cho hay có nhiều dấu chân của ông Thảo để lại trong vũng máu của bà Liên và một loại bột màu trắng trên hiện trường có vẻ là chất tẩy rửa. Bà Liên bị đánh vào đầu và bị siết cổ đến chết.
 
Ông Thảo khai là hôm đó hai vợ chồng đến tiệm của bà Liên làm việc, sau đó bà Liên về nhà, ông vẫn ở lại làm việc. Khi quay về thấy vợ nằm chết, ông hoảng sợ trở lại tiệm và ngủ qua đêm ở đó vì ‘sợ kẻ sát nhân còn luẩn quẩn ở hiện trường’
 
Quan tòa công tố Norman nói vụ án này rất phức tạp nhưng hành động sát nhân của ông Thảo có ‘suy tính rất chi li cẩn thận’, huống chi trước đó không lâu hai người đã cãi nhau kịch liệt.
 
Nhưng luật sư Craig Smith nhất định bảo là ông Thảo không hề giết vợ, vì sau khi vợ ông bị sát hại, ông đã toan tự sát với bức thư tuyệt mạng để lại, nhưng được cứu kịp. Ngoài ra luật sư Smith cho tòa biết ông Thảo chưa hề có tiền án gì cả.
 
Trường Giang (SMH)