Vì sao Blogger Nguyễn Ngọc Già lại bị CSVN phát hiện?

Thông tin Blogger Nguyễn Ngọc Già (Nguyễn Đình Ngọc) bị ANĐT Tp. Hồ Chí Minh bị bắt giữ vào ngày 27/12/2014 làm cho không ít người ngỡ ngàng và bàng hoàng, đặc biệt là các bạn đọc quen thuộc của Dân Làm Báo và Dân Luận nhiều năm qua.
Nhiều
blogger và bạn đọc đã phân tích, bình luận nguyên nhân Nguyễn Ngọc Già bị bắt, tuy nhiên, theo tôi thì Nguyễn Ngọc Già đã bị CA tìm ra được qua đường điện thoại sau khi trả lời phỏng vấn với RFA, chứ không phải qua internet. Nguyên nhân là do đài RFA đã nằm trong tầm ngắm của CAVN lâu nay, bất kỳ ai trao đổi, trả lời phỏng vấn đài này đều bị CAVN truy tìm ra được số điện thoại. Từ đó xác định số điện thoại của người này tại VN, dù có dùng SIM rác thì cũng bị CAVN tìm ra vì vị trí sẽ được lưu lại trên hệ thống các tổng đài điện thoại do CSVN kiểm soát. Đây là điểm mà những người đấu tranh cho tự do dân chủ và nhân quyền ở trong nước cần lưu ý, Internet vẫn bảo mật hơn đường điện thoại ở tại VN. Đáng chú ý, trước khi bị bắt, Nguyễn Ngọc Già đã viết bài: "Làm sao để không bị bắt?" với nội dung chia sẻ kinh nghiệm để hoạt động mà không bị công an tóm cổ.
http://www.rfa.org/vietnamese/ReadersOpinions/how-not-to-b-arrest-12102014103925.html

Điều đó cho thấy Nguyễn Ngọc Già rất cẩn thận trong quá trình hoạt động và có ý thức bảo mật rất cao. Vì vậy căn cứ trên càng cho thấy rõ nguyên nhân vì sao mà Nguyễn Ngọc Già lại bị CAVN phát hiện?.