Trực thăng quân sự rơi ở ngoại ô Sài Gòn, 4 người tử nạn

Chiếc trực thăng rời khỏi mặt đất tại phi trường Tân Sơn Nhất và điểm đến của nhóm huấn luyện này là Tây Ninh. Tuy nhiên, do gặp trục trặc máy móc, tổ bay đã phải tìm kiếm một bãi đáp là đất trống, tránh xa khu dân cư để tránh những tổn thất.
Cali Today News - Theo những nguồn tin từ các báo trong nước cho hay, vào sáng ngày 28/1/2015, một chiếc trực thăng quân sự đã rơi tại nông trường của huyện Bình Chánh. Chiếc trực thăng này đang làm nhiệm vụ huấn luyện bay cho phi công quân đội Việt Nam. Ngay sau khi cất cánh được 8 phút, chiếc trực thăng hoàn toàn mất liên lạc với trung tâm. Tất thảy có 4 người trong tổ lái đều bị thiệt mạng. 
Phác đồ hành trình của chiếc trực thăng xấu số. Ảnh: Báo Tuổi Trẻ
 
 
Ngay sau khi tai nạn xảy ra, Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó tổng tham mưu trưởng Quân đội Việt Nam cho biết, 4 người trên trực thăng đều thuộc trung đoàn 917, sư đoàn không quân 370, quân chủng Phòng không không quân. Bên cạnh đó, ông Tuấn cũng bác bỏ thông tin cho rằng trực thăng rơi là do phá hoại.
Trên tờ Pháp luật online dẫn lời Trung tướng Tuấn cho biết: “Máy bay hỏng và tổ bay thì hy sinh, bây giờ chủ yếu là giải quyết hiện trường và tiếp tục điều tra xác minh nguyên nhân máy bay gặp tai nạn. Khẳng định không có nguyên nhân máy bay rơi do phá hoại”.
 
Những quân nhân được xác định danh tánh đã tử nạn trong vụ trực thăng rơi gồm:
 
- Thượng tá Trần Văn Đức, chủ nhiệm bay của Trung đoàn không quân 917
- Thượng tá Đỗ Văn Chính- cơ giới trên không
- Lê Hồng Quân, phi công phụ dẫn đường
- Nguyễn Việt Cường- phi công đang được đào tạo để lái chính
 
Chiếc trực thăng rời khỏi mặt đất tại phi trường Tân Sơn Nhất và điểm đến của nhóm huấn luyện này là Tây Ninh. Tuy nhiên, do gặp trục trặc máy móc, tổ bay đã phải tìm kiếm một bãi đáp là đất trống, tránh xa khu dân cư để tránh những tổn thất.
 
Từ những người có chức năng cho biết, nguyên nhân tạm xác định là do thời tiết xấu, sương mù dày đặc.
Một nhân chứng cũng là người dân đoàn quân đội đi tìm kiếm chiếc trực thăng gặp nạn cho biết, vào buổi sáng khi ông đang chèo xuồng thì nghe tiếng nổ lớn, đồng hồ lúc đó chỉ 7h17’. Một số người có mặt tại hiện trường cho biết họ chỉ nhìn thấy phần đầu và phần đuôi của chiếc trực thăng “trong khung cảnh tan hoang”.
 
4 quân nhân tử nạn đã được đưa về Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng để làm lễ truy điệu. Riêng chiếc trực thăng vẫn được giữ nguyên tại hiện trường để phục vụ công tác điều tra.
Rất nhiều người hiếu kỳ tập trung tại gần khu vực máy bay rơi để hóng tin. Ảnh: PLO
 
Cũng theo Trung tướng Võ Văn Tuấn, những quân nhân tử nạn là do đang làm nhiệm vụ, vì vậy họ được gọi là “hy sinh” cũng như đang hoàn thành các thủ tục để công nhận “liệt sỹ” cho những người này.
 
Từ sau khi Sài Gòn thất thủ, những khí tài quân sự của quân lực Việt Nam Cộng Hòa được quân đội Việt Nam xem như là chiến lợi phẩm và đưa vào sử dụng. Chiếc trực thăng gặp nạn được xác định là loại UH-1 Iroquois (UH-1) do hãng Bell của Hoa Kỳ chế tạo. Loại máy bay này được sử dụng rất nhiều và được coi là biểu tượng của chiến tranh Việt Nam. Hiện tại, còn rất nhiều loại trực thăng này vẫn được hoạt động trong quân cụ của Không quân Việt Nam.
 
Chiếc UH-1 còn được biết dưới tên Huey, phát triển vào hồi năm 1955 và quân đội Hoa Kỳ đã đưa vào sử dụng vào năm 1959. Chiếc trực thăng này có chiều dài 17,4m; cao 4,39m; trọng lượng rỗng 2.365kg, có tải 4.100kg, trọng lượng cất cánh tối đa là 4.309kg; tốc độ tối đa là 217km/h và chứa được 14 người.
 
Vào ngày 7/7/2014, một chiếc trực thăng trong lúc huấn luyện cũng đã rơi tại huyện Thạch Thất, Hà Nội. Trong vụ tai nạn này, số người thiệt mạng lên đến 18 người. Những tai nạn liên tục về trực thăng quân sự cho thấy khí tài quân sự của không quân Việt Nam đã xuống cấp trầm trọng.
 
Người Quan Sát