Tạp chí tại Paris bị tấn công, ít nhất 12 người thiệt mạng

Một vụ xả súng mới xảy ra tại toà báo châm biếm Charlie Hebdo ở Paris (Pháp) đã khiến ít nhất 12 người thiệt mạng, trong đó có Tổng biên tập.Hiện trường vụ xả súng.
18h57′ (giờ Việt Nam): Cảnh sát cho biết vụ xả súng xảy ra tại khu vực trung tâm Paris đã khiến ít nhất 12 người thiệt mạng. Truyền thông địa phương cho biết 2 cảnh sát đã thiệt mạng trong vụ việc này. Ngoài ra, nhiều người khác đã bị thương trong đó 5 người đang trong tình trạng nguy kịch.
Nghi phạm xả súng được xác định là 2 người đàn ông da đen. 2 người này đã tấn công vào trụ sở tạp chí châm biếm Charlie Hebdo của Pháp.

Hình ảnh ghi lại cảnh tay súng mặc đồ đen cầm súng tấn công tòa soạn báo.
19h15′: Các nhân chứng cho biết tay súng đã sử dụng súng trường để tấn công trước khi tẩu thoát. Hiện, cảnh sát đang tiến hành điều tra và truy bắt những kẻ tấn công này.
Tạp chí châm biếm Charlie Hebdo từng gây tranh cãi trong quá khứ khi thường đề cập đến những sự kiện, tin tức theo cách châm biếm. Tạp chí cũng đã từng bị tấn công vào tháng 11/2011, một ngày sau khi tạp chí này đăng tải một bức tranh biếm họa của nhà tiên tri Muhammad.
19h30′: Hiện, Tổng thống Pháp Francois Hollande đã có mặt tại hiện trường. Ông cho biết mức độ an ninh tại Paris đã được nâng lên mức cao nhất và những kẻ tấn công đang bị truy nã.
Tổng thống Mỹ Barack Obama và nhà lãnh đạo Nga Putin đều lên án vụ tấn công và gửi lời chia buồn sâu sắc tới các thân nhân nạn nhân trong vụ khủng bố.
Trong khi đó, thủ tướng Anh David Cameron cho biết “Những kẻ tấn công tại Paris là “những kẻ bệnh hoạnh”. Chúng tôi luôn sát cánh bên Pháp trong cuộc chiến chống khủng bố”.
20h: Theo thông tin mới cập nhật, tổng biên tập của tờ Charlie Hebdo, ông Stephane Charbonnier cũng là 1 trong những nạn nhân đã thiệt mạng trong vụ tấn công.
20h10′: Những hình ảnh được ghi nhận tại hiện trường cho thấy sau khi tấn công tòa soạn báo, các tay súng đã trở ra ô tô một cách bình thản.
* Tiếp tục cập nhật

Các nạn nhân được đưa khỏi hiện trường.
Theo Trí Thức Trẻ