RFA BÁO ĐỘNG VỀ MỘT NGUY CƠ MỚI CHO VIỆT NAM

Ngày 13-12-2014, đài RFA cho phát thanh bài “Mối nguy lớn của Việt Nam là núi rừng”, báo động về hiểm họa trước mắt của dân tộc Việt Nam:
“…mối nguy rất lớn mà cho đến thời điểm bây giờ,… Đó là chương trình khai thác dầu khí trên cạn bằng kĩ thuật fracking trong thời gian tới mà các vùng núi Việt Nam sẽ là điểm đến lý tưởng của loại công nghệ này từ Trung Quốc.”
Nghĩa là rồi đây Trung Quốc sẽ nghiên cứu khai thác năng lượng từ đá phiến. Nhưng khắp nước Việt Nam là dãy đá phiến Trường Sơn cho nên, theo RFA thì hiện nay Trung Quốc đã cho lên kế hoạch biến Trường Sơn thành đất của TQ:
“…người Trung Quốc đã tiến một bước dài, họ đã thôn tính các vùng giàu tài nguyên đá phiến của các nước trong khu vực. Đặc biệt tại Việt Nam, dãy Trường Sơn là một khu đá phiến vô tận mà muốn có nó chỉ cần khui sâu dưới lòng đất vài trăm mét thì mọi chuyện đã khác. Người Trung Quốc đã tính đến chuyện này từ lâu.”
RFA cho rằng người TQ đã tính chiếm đá phiến của Việt Nam từ lâu nhưng không cho biết là lâu từ lúc nào! Phải chăng là trước khi thế giới phát hiện ra đá phiến là nguồn năng lượng có thể thay thế dầu hỏa? (sic)
Tuy nhiên, dầu tin tưởng RFA, nhưng người ta vẫn còn không hiểu khi nào thì TQ thực hiện âm mưu đó và bằng cách nào!RFA giải thích:
“…kế hoạch lâu dài để thôn tính Việt Nam, biến Việt Nam thành một đặc khu kinh tế hoặc một tỉnh lẻ của Trung Quốc. Chuyện này là nằm trong khả năng của Trung Quốc, cho dù có hay không có những thỏa ước ở hội nghị Thành Đô 1990… người Trung Quốc có thừa cơ sở để đẩy Việt Nam đến chỗ nô lệ của họ. Và điều này là hoàn toàn khả thể bởi tất cả những người lên tiếng chống Trung Quốc bành trướng đều bị nhà cầm quyền Việt Nam bỏ vào tù...”
Trước đây, cũng chính RFA loan truyền rằng theo hội nghị Thành Đô thì năm 2020 Việt Nam sẽ thành một tỉnh của TQ. Nay thì RFA sửa lại rằng “cho dầu có hay không có” ( nghĩa là không có). Và thay vào đó RFA khẳng định TQ sẽ biến VN thành một nước nô lệ TQ dễ như trở bàn tay bởi vì hễ ai lên tiếng chống lại TQ thì sẽ bị nhà cầm quyền CSVN bỏ vô tù…(sic)
Và RFA cũng vạch trần thủ đoạn của TQ hiện đang tiến hành tại Việt Nam:
Thuê đất khắp các vùng núi Việt Nam là một chiến lược lâu dài, gồm nhiều bước, bước đầu tiên xậy dựng cơ sở quân sự, tạo những “tam giác” quân sự phối kết giữa đồng bằng, vùng núi và vùng biển. Hầu như tỉnh nào ở Việt Nam cũng có những “tam giác” quân sự như thế này...''
“…đảng Cộng sản Việt Nam hoàn toàn bất lực trước mọi động thái bành trướng của Trung Quốc. Và sẽ không lâu nữa, các dãy núi đá phiến khắp Trường Sơn sẽ là những kho dầu khổng lồ cho Trung Quốc… biến Việt Nam thành một tỉnh lẻ của Trung Quốc.”
Rồi cuối cùng RFA kết luận:
Hiện tại, mối nguy của Việt Nam không còn là chuyện biển đảo nữa, mà là rừng núi và đồng bằng, khoáng sản và tài nguyên rừng...''
Than ơi! Mối lo giàn khoan TQ trên Biển Đông đang còn chưa dứt thì đùng một cái Mỹ và Trung Quốc bắt tay nhau tại hội nghị APEC Bắc Kinh. Mỹ xoay ra “cải thiện quan hệ thương mại” với TQ. Kế hoạch TPP của Mỹ xẹp như bong bóng bể. CSVN không trông mong vào TPP được nữa, đành phải đi ăn mày kinh tế TQ, thậm chí toan tính tham gia kế hoạch FTAAP của TQ.
Trong khi đó, TQ lớn giọng yêu cầu Mỹ phải đứng trung lập tại Biển Đông và buộc CSVN phải ngồi lại thương lượng tay đôi với họ. Dân VN đang lo có thể CSVN vì đói quá sẽ ngồi vào bàn thương lượng với TQ; giờ đây lại ló ra cái mối nguy TQ sẽ biến Việt Nam thành một tỉnh lẻ của TQ chỉ vì dưới đất Việt Nam có đá phiến. (sic)
Trước nguy cơ mất nước do RFA đưa ra, người ta đặt một dấu hỏi: Nếu mai đây chắc chắn Việt Nam sẽ trở thành một tỉnh lẻ của TQ thì ngày hôm nay dân Việt Nam cố gắng giữ Biển Đông làm gì nữa, giữ cho TQ chăng?
Xin RFA cho dân Việt Nam một lời khuyên là phải làm sao đây! Bỏ biển mà tập trung giữ núi? Hay bỏ núi mà tập trung giữ biển đảo? Hay là giữ tất cả biển lẫn núi? Nhưng giữ bằng cách nào? Hay là dẹp quách cái ĐCSVN cho rồi? Bởi vì cứ để những người ngu đần lãnh đạo đất nước thì muôn đời không nghĩ ra cái kế sách gì hay.
Thực tình mà nói là dân quê VN còn dốt nát cho nên mới ngày đêm chực chờ nghe ngóng từng lời cố vấn của RFA. Nhưng xin RFA đừng vì vậy mà bịp dân VN, tội nghiệp !!!
Hơn nữa, RFA là tiếng nói của quốc gia Hoa Kỳ. RFA không thể nào đưa cho dân chúng VN những tin tức mà ngay cả một đứa trẻ con cũng không tin nổi. RFA không thể nào bịp nhân dân VN như tờ báo Nhân Dân của CSVN. Hãy tỏ ra RFA khác với tờ báo Nhân Dân!
BÙI ANH TRINH