Một người Việt có tài nhưng lại vướng rắc rối pháp luật vì tài liệu ấu dâm

Kevin Nguyễn là một cựu nhân viên cảnh sát có tài trong ngành đồ họa chân dung các nghi can, đã bị phát giác chứa trong laptop của mình nửa tá video về ấu dâm trước đây.
 
Kevin Nguyễn. Photo Courtesy:San Jose Police Department
 
Cali Today News - Năm nay 37 tuổi, cư dân San Jose này, vào mùa thu năm ngoái bị truy tố một cáo trạng về sở hữu tài liệu ấu dâm, nhưng ông Nguyễn  cho là mình vô tội. Trong phiên tòa hôm qua, vụ án của Nguyễn sẽ được tiếp tục xét xử đến ngày 9 tháng 3.
 
Ông Nguyễn đã từ chức trong Sở Cảnh Sát Mountain View vào tháng 7 năm 2014, anh là người được nhiều cơ quan pháp luật ‘săn tìm’ ở vùng Bay Area do có tài vẽ lại họa đồ (sketches) các nghi can giống như chụp ảnh.
Ngoài ra ông Nguyễn còn tình nguyện giúp cho giới trẻ thông qua các hoạt động của cảnh sát bằng cách giảng dạy trong một lớp về nghệ thuật. 
 
Mọi nghi ngờ các hành tung của ông Nguyễn bắt đầu vào ngày 6 tháng 5 năm 2014 khi thám tử Sean Pierce của Sở Cảnh Sát San Jose dò tìm các địa chỉ IP do cảnh sát tìm được và ông phát giác ảnh ấu dâm của một bé gái còn rất nhỏ.
 
Pierce phăng ra đến một provider của Internet là Comcast Cable và thấy cái địa chỉ IP đưa đến địa chỉ của ông Nguyễn ở San Jose, theo hồ sơ của cảnh sát điều tra cho hay.
 
Sau đó ông Pierce tìm đến ông Nguyễn ở Sở Cảnh Sát Mountain View và ông Nguyễn đã yêu cầu một luật sư và bị bắt ra xe. Sau đó trong xe anh được thông báo nếu bị kết luận có tội sở hữu hình ảnh ấu dâm, anh có thể ngồi tù 6 tháng cùng với 3 năm tha có điều kiện.
 
Cựu Giám Đốc Sở Cảnh Sát Moutain View là Scott Vermeer đã đăng một lá thư lên Facebook về trường hợp bắt giữ ông Nguyễn. Ông viết: “Mỗi lần có nhân viên cảnh sát bị bắt, chúng tôi rất thất vọng và đau lòng, đặc biệt trong lãnh vực tình dục”.
 
Trường Giang (SJMN)