Lòng nhân ái của Cụ trúng số, chia được 184 triệu.

Số độc đắc Mega Millions kỳ này trở thành lớn nhất trong lịch sử thế giới.
Cơ quan vé số Mỹ cho biết có ba vé trúng lô độc đắc 640 triệu đôla đã được bán ra ở ba Tiểu Bang.
Trong đó, có một tấm được bán ra ở Quận Baltimore, tiểu bang Maryland, cách thủ đô Washington 60 kilomét về hướng bắc. Người được ''Thần Tài'' viếng thăm là một Việt Bào.
Trước đây sáu tiếng, qua luật sư thông báo, cơ quan trên cho biết ông Nguyễn Văn Mạnh là một trong ba chủ nhân tấm vé ấy.
Theo nguồn tin riêng, ông Mạnh năm nay 87 tuổi, đang sống héo hon và cô độc trong một Nursing Center của Quận hạt Baltimore. Được hỏi sẽ dùng số tiền 184 triệu (Những người trúng có thể lãnh ngay một lần 462 triệu đô la) này để làm gì, ông Mạnh không ngần ngại trả lời rằng ông sẽ dùng 100 triệu để tặng cho các Quỹ Phúc Lợi ở Hoa Kỳ, còn với 80 triệu, ông sẽ thành lập ở Việt Nam "Hội Mua Lại Những Phụ Nữ Đã Bị Bán", có nghĩa là Hội ấy sẽ mua lại những cô gái xấu số, rồi cấp vốn cho họ về quê làm ăn.
Có người băn khoăn: " Thế còn bốn triệu?"
Ông Mạnh cười như mếu:
''Tôi còn một thằng con trai. Vợ chồng tôi cùng nó vượt biên. Chẳng may, tội nghiệp vợ tôi bị hải tặc bắt đi mất tích. Hai bố con quây quần sống với nhau. Khi nó tốt nghiệp đại học, lấy vợ, không biết con vợ xúi bẩy làm sao mà nó cứ nằng nặc khuyên tôi nên vào nhà dưỡng lão...Tôi đã cho chúng căn nhà, rồi vào đây dưỡng lão... Mà nghĩ cho cùng, nước mắt có bao giờ chảy ngược? CHÚNG BẤT NHÂN, SAO CHA MẸ LẠI BẤT NGHĨA...? Còn bốn triệu đồng tôi sẽ cho chúng hết!''