HÀNH TÂY TRỊ BỆNH: VIÊM MŨI, HO TRƯỜNG KỲ, CẢM, CÚM, NGHẸT MŨI

(Có phần bổ sung vào ngày 09.01.2015.)
I- PHẦN BỔ SUNG:
Mấy năm nay, tôi chẳng còn sợ các thứ bệnh: ho, cảm, cúm, nghẹt mũi.
1- Trị ho:
Cô bạn cùng Làng, ở Pháp, từng bị ho hằng tháng, uống thuốc gì cũng không lành. Sau đó, nghe tôi ho qua điện thoại, cô ta bày cho cách này: Lấy dầu ''TIGER BALM'' (TIGER BALSAM), xoa dưới lòng hai bàn chân vào ban đêm, mang tấc (vớ) sau khi xoa, rồi nằm ngủ. Làm đúng như thế và, sau chừng một tuần, tôi nói lời ''vĩnh biệt'' với cơn ho ''lì lợm'' từng hoành hành tôi suốt ba tháng, mà bác sĩ Đức không trị được.
2- Trị cảm, cúm, nghẹt mũi
Từ ngày tôi hít mùi hành tây, các thứ bệnh vừa nêu không còn ''tấn công'' tôi được tí nào. Trời lạnh, ra sân, tôi bị sổ mũi lập tức. Nhưng, hít xong mùi hành tây, suốt ngày đêm hôm ấy, tôi thấy mũi rất dễ chịu. Ngoài việc hít mùi hành tây, tôi còn dùng móng tay trỏ, cào ngược trên phần cũ hành đã cắt một đầu, rồi thọc ngón tay vào sâu lỗ mũi để nước hành dính trong đó. Tôi liền ''hắc xì'' liên tục; nước mũi chảy ra, thậm chí nhỏ từng giọt xuống tay hay trên bàn. Chừng vài phút sau, triệu chứng ấy không còn và mũi thở bình thường, dễ chịu.
Cô sinh viên (người Tàu) bị cảm cúm và ho. Tôi tặng cô ta cũ hành nho nhỏ, bày cho cô ấy cách vừa nêu. Ngày hôm sau, cô cám ơn tôi vì đã hết bệnh.
II- BÀI GIỚI THIỆU
A- HÀNH TÂY TRỊ BỆNH VIÊM MŨI
Tôi bị viêm mũi từ khi còn đi học. Sang Đức, tôi thường bị chảy mũi nước, lắm lúc có máu. Thỉnh thoảng về đêm, tôi nằm xuống giường là bị nghẹt mũi, phải há miệng để thở. Thuốc trụ sinh ở Đức và nước nhỏ mũi chỉ có hiệu nghiệm tạm thời. Cho nên bác sỹ Tiến Sĩ (Dr. Eitel) giới thiệu tôi đến bệnh viện để tôi xin mổ mũi.
Nhưng, vì quá sợ ''dao, kéo'' của ''nhà thương'', tôi tự trị bệnh bằng cách ''ăn và ngửi'' hành chừng một tháng. Sau đó, tôi đến bác sỹ nói hết sự thật, xin lỗi và nhờ ông ta tái xét nghiệm. Bác sỹ Eitel trố mắt, nói với tôi: ''Mũi của ông đã lành.''
Sau đó, bác sỹ ấy bảo tôi ký vào giấy xác nhận, có đoạn như sau: ''Ông Phan đã tự trị lành bệnh mũi bằng phương pháp cổ truyền Việt Nam. Cho nên ông ấy không cần mổ mũi.''
Ngoài ra, để cho ''chắc ăn'', tôi còn dùng hành tây, xát vào lòng bàn chân hay xoa dầu cù là vào đó trước khi ngủ. Phương pháp này vừa ''hỗ trợ'' cho việc trị viêm mũi, lại còn triệt tiêu chứng ho đã kéo dài hằng tháng.
Đến nay, tôi vẫn để củ hành tây (cắt ngang phần trên, giữ vỏ cho hành không bị khô) ở cạnh đầu giường sau khi ngửi nó như ''hôn người thương'' ru mình vào mơ.
Sau đây, tôi kính gởi đến quý Vị các bài viết về hiệu nghiệm ''trên cả tuyệt vời'' của cũ hành tây.
Phan văn Phước
12.9.2012
B- THƯ BÁO HẾT BỆNH NHỜ HÀNH TÂY
Để Bà Con tin rằng hành tây là vị thuốc có công dụng tuyệt vời, kính xin Niên Trưởng Hoàng Đức cho phép tiểu đệ Phước trích một phần thư của Niên Trưởng viết cho Làng ''Providence-Jeanne d'Arc'' vào ngày 07.01.2015 như sau:
Cảm ơn Phước nhiều lắm. Đêm hôm qua, tôi không dùng thuốc nhỏ mũi như hơn 1 tuần nay, mà chỉ dùng nước hành Tây, và không phải như ban AVT ngày xưa: "Kết quả 3 tháng là trông thấy liền", mà kết quả thấy liền ngay tức khắc, bệnh nghẹt mũi của tôi đã thuyên giảm được 8/10.
Tôi chơi bạo, ép hành Tây ra nước, rồi dùng Q tip nhúng vào nước hành Tây, cho ngay vào hai lỗ mũi, ngoáy lia lịa, mùi hành Tây thơm phứt, và bệnh nghẹt mũi gần như dứt hẳn. Tôi sợ ghiền mùi hành này thì không khéo mà Người lánh xa tôi...
Một lần nữa, cảm ơn Phước thật nhiều.
Thân mến,
Hoàng Đức
C- ''CÁCH KỲ DIỆU'' TRỊ HẾT HO
Một số bác sĩ và khoa học gia ở Quebec (Canada) ''tình cờ'' khám phá được cách trị "ho hành hạ" người bị cảm lạnh, cúm, sốt, dị ứng hay ho đã hằng tháng mà không khỏi!
Rất ngạc nhiên về cách trị ho (được nêu ở bên dưới), cho nên các bác sĩ và khoa học gia ấy đang nghiên cứu tại sao cách quá đơn giản, mà trị được ho với kết quả bất ngờ, ngoài sức tưởng!!!
Cách trị như sau:
Buổi tối, trước khi lên giường ngủ, thoa dầu nóng ngay dưới gan bàn chân, rồi cắt một miếng nhỏ Salonpas, dán vào huyệt ''Dũng Tuyền'' và mang tấc (vớ) thật ấm để ngủ. Sáng hôm sau, sẽ thấy triệu chứng ho giảm hẳn. Làm như thế vài ba tối trước khi đi ngủ thì cơn ho sẽ dứt tuyệt.
Người bị bệnh ho chẳng cần đi bác sĩ, tốn tiền mua thuốc ho!
Huyệt Dũng Tuyền:

  

D- BÍ MẬT CỦA CỦ HÀNH TÂY
Những bài viết nói về tác dụng của củ hành tây, tôi đã đọc thấy nhiều lần trên các Diễn Đàn. Tác dụng "thần kỳ" của nó thì... không cần bàn cãi nữa rồi!
Tôi đã sử dụng củ hành từ năm ngoái, và vì nghĩ rằng lớp vỏ lụa bên ngoài ngăn trở khả năng thu hút vi khuẩn nên tôi đã lột lớp vỏ bao và cắt vát một phía củ hành để cho mùi của nó dễ dàng lan tỏa...
Kết quả "trên cả tuyệt vời", các bạn ạ! Bản thân tôi ngày trước rất hay bị cảm nhiễm, bây giờ thì không. Đứa con trai lớn của tôi ở cùng phòng, ăn cùng mâm với bốn người bạn, thảy đều bị cảm cúm độ "trầm trọng", còn cháu vẫn không hề gì! Riêng con gái tôi, cháu thường xuyên đi học về đêm và vướng mưa, cảm hàn liên miên... Con bé chê mùi củ hành hôi, không chịu để bên giường mình. Sau một năm, thấy mẹ không bị lây cảm từ mình, dù hai mẹ con ăn, uống chung, lúc ấy cháu mới chịu và kết quả là... "vĩnh biệt cảm cúm"!
Tôi còn muốn kể cho các bạn nghe kết quả sử dụng củ hành với những triệu chứng bệnh khác nữa: Nó "đặc biệt tác dụng" cho đường thở: Mũi, khí quản và phế quản, và, theo tôi, nó còn tác dụng cả đến chứng bệnh hen suyễn kinh niên nữa kìa! Bản thân tôi, ngay từ năm 20 tuổi, mỗi tháng 30 ngày là tôi cảm cúm, viêm phế quản, viêm họng và khàn tiếng mất... 28 ngày! Sau một trận viêm phế và ho 3 tháng rưỡi, tôi bị "giãn phế nang" vĩnh viễn, lúc nào cũng khó thở, khò khè... Ngay đêm đầu tiên để củ hành đã cắt vát một phía lên giường, tôi thử hít vài hơi, ráng chịu đựng mùi hôi của nó... Kỳ lạ thay, chỉ 5 phút sau là tôi hết cơn khó thở. Dịch nhày trong mũi, trong cổ đều thông... Từ đó, mỗi lúc lên cơn khó thở, kéo hen là tôi lại... hít mùi củ hành, và... chỉ 5 phút sau là hết! Mùi củ hành - mới đầu hơi khó chịu, về sau ngửi quen, sẽ không còn thấy hôi nữa... Như vậy, ta có thể dùng nó để chận chứng hen suyễn, các bạn có bệnh chứng nầy hãy thử xem sao. Tuy nhiên, thuốc có tác dụng hay không còn tùy vào cơ thể của mỗi người. Có người thích hợp, có người lại không... Tội gì không thử, thử một cách kiên trì, nếu chẳng có hại thì "không bổ bề ngang thì cũng bổ bề dọc", phải không các bạn?
Thanh Lan Nguyễn
E- MỘT SỐ KINH NHGIỆM KHÁC VỀ HÀNH TÂY
Năm 1919, một cơn dịch cúm đã giết chết 40 triệu người. Một bác sĩ đã đến thăm rất nhiều nhà nông để xem có thể giúp chống lại cơn dịch. Nhiều nông gia và gia đình đã nhiễm bệnh và nhiều người đã chết.
Bác sĩ đến thăm một nông trường và ông ngỡ ngàng thấy mọi người ở đây đều khỏe mạnh. Khi được hỏi vì sao mà mọi người lại được như vậy, một phụ nữ cho hay là chị đã đặt một củ hành tây không lột vỏ trên đĩa và đặt vào từng phòng trong nhà.
Bác sĩ không tin điều chị ấy nói. Ông xin một củ hành chưa dùng đến, để đem về xem xét bằng kính hiển vi. Chị ta đưa cho ông ta một củ. Bác sĩ phát hiện vi trùng cúm có đầy trong củ hành. Thì ra củ hành đã hút hết những con vi trùng đó và cả gia đình nhờ đó được khoẻ mạnh.
Tôi cũng đã nghe một câu chuyện như vậy ở tiệm hớt tóc. Vài năm trước đó, một số đông khách hàng đã bị cúm. Năm sau, ông chủ tiệm đặt khắp phòng những chiếc đĩa đựng củ hành tây và ông ta ngạc nhiên vì thấy không người thợ nào của ông bị bệnh cả.
Tôi gởi thông tin này cho một người bạn ở Oregon, người thường xuyên hợp tác với tôi trong những việc nghiên cứu bệnh lý. Bà ta kể cho tôi nghe kinh nghiệm lý thú về các củ hành tây.
Tôi không biết gì về chuyện hành tây của các nhà nông, nhưng, một hôm, tôi bị sưng phổi rất nặng. Tôi đọc một mẩu tin trong đó khuyên người ta gọt bỏ hai đầu củ hành, một đầu lấy cây nĩa cắm vào, rồi để lên một cái đĩa xong đặt bên cạnh giường người bệnh suốt đêm. Mẩu tin nói rõ là qua ngày mai, củ hành tây trở nên đen thui vì mầm bệnh. Tôi đã thực hành đúng như trong bài báo mô tả. Sáng hôm sau, tôi thấy trong người đỡ hơn nhiều, còn củ hành tây thì héo queo.
Bài báo này cũng cho hay: Ngày xưa, người ta đặt những củ hành và tỏi trong phòng để ngừa cơn dịch tả đen. Cả hai đều có công dụng diệt khuẩn.
Vậy, hãy mua vài củ hành tây không lột vỏ, bỏ lên đĩa và đặt rãi rác khắp nơi trong nhà. Nơi văn phòng làm việc, cũng nên đặt vài ba đĩa như vậy.