BẠN NGHĨ GÌ KHI NGẮM VẺ ĐẸP TỰ NHIÊN THẾ NÀY?


Trong bài ''Phải chăng Vũ Trụ do ”ngẫu nhiên” mà có? - Giáo Phận Bắc Ninh'', tôi viết phần kết luận như sau:
III- Vũ Trụ không do ngẫu nhiên mà có
Kinh Thánh (Cựu và Tân Ước) ghi lại Lời Thiên Chúa là Đấng Toàn Năng dựng nên Vũ Trụ từ hư không. Tuy nhiên, vẫn có người cho rằng Vũ Trụ hiện hữu là do ngẫu nhiên! Vậy, tôi xin viết thêm:
A- Tôi chẳng phải là ''sản phẩm phụ, tình cờ trong Vũ Trụ'' (an accidental by-product of nature) bởi vì tôi khác với loài vật và sự vật: tôi biết lý do, ý nghĩa, mục đích của đời mình, linh hồn tôi bất tử...
B- Cho nên, tôi KHÔNG sống theo bản năng như súc vật, mà theo Thiên Ân là mang Hình Ảnh của Đấng dựng nên Vũ Trụ VÌ Vinh Quang của Ngài, CHO tôi và VÌ tôi.
C- Tôi KHÁC ''con chim ở đậu cành tre, con cá ở trọ trong khe nước nguồn'' VÌ tôi có lý trí, lương tri, KHÔNG ''hót như chim'', MÀ ''hát Thánh Ca'' ĐỂ tôn vinh Thiên Chúa ĐÃ ''sáng tác bao nhiêu là Kỳ Công'' CHO nhân loại hưởng nhờ, ngắm nhìn, suy nghĩ VÀ nhận ra ĐẤNG TOÀN NĂNG!
D- Nếu Vũ Trụ này DO ''tình cờ'', tức KHÔNG CÓ Đấng Tạo Hóa thì nên XÓA ĐI trong Tự Điển Bách Khoa các chữ ''Datum, date, data'' (có nghĩa: ''ngày, tháng, năm'' do Đấng-phi-thời-gian-phi-không-gian làm ra) vốn có gốc Latinh DATUM (được CHO, ĐƯỢC TẶNG) và những lời dạy của Thánh Hiền Việt Nam, của Thầy-Cô, của Tổ Tiên, của Ông-Bà, Cha-Mẹ tôi đều CHỈ là vô nghĩa VÌ các Vị ấy đã trở thành ''TRO BỤI'' trong lòng đất! Cho nên tôi phải thờ lạy ''Vũ Trụ tự hữu, VÔ TRI'' bởi vì ĐÂU CÓ ''Tòa Án Tối Cao'' của Thượng Đế mà tôi tưởng tưởng ra. Mắc mớ gì mà tôi phải sống ''Đạo làm người'' vì chết là hết cơ mà!?
E- Nếu Vũ Trụ này là ''vô nghĩa'' thì các nhà bác học vô thần là những người KHÔNG TƯỞNG (2) vì, (bằng những lập luận không có sức thuyết phục tôi và TUYỆT đại đa số người khác), họ phải UỔNG công chứng minh ''Đấng-Không-Có'' khiến tôi tự nghĩ: ''Họ cũng nên khẳng định rằng Cổ Thành Erbil ở Iraq là DO TÌNH CỜ MÀ CÓ cách đây chừng 10.000 năm, CHỨ CHẲNG CÓ AI dựng nên nó cả!''
F- Nếu Vũ Trụ này DO ''tình cờ'' thì AI là ''Đấng Toàn Tri, Toàn Năng, Trên Cả tuyệt đối, Đấng Vô Hạn'' (L'Infini) chế ra cái Cổ Máy CỦA Trời (Thiên Cơ) và trật tự lạ lùng của NÓ? Đó là CHƯA nói đến ''phép lạ'' trong từng tế bào nơi thân xác tôi mà con người CHẲNG tạo ra được từ hư không!
G- Nếu Vũ Trụ này DO ''tình cờ'' thì TẤT CẢ các THIÊN thể đã HÚC nhau và NỔ TUNG từ đời nào VÀ CHẲNG CÓ TÔI ngồi đây mà viết bài tôn vinh Chúa Cả Càn Khôn!
H- Máy Lotto ''chọn'' 6 con số trong 49 con. Máy ấy có tới 13.983.816 cách để cho chui ra 6 số mà thôi. Ai trúng thì là người may mắn KHÔNG do tình cờ VÌ máy đó là sản phẩn của những nhà Toán Học. Nhưng nhà Toán Học nào cũng THUA Đấng-Toán-Học-Toàn-Năng, chính là Thiên Chúa!!!
Trong bài: 'Nói chuyện với người ''không tin'' và ''kẻ chối'' Chúa', anh bạn nọ hỏi tôi: ''Anh nghĩ sao về ý kiến cho rằng Vũ Trụ là do ngẫu nhiên mà có?'', tôi trả lời thế này:
''Tôi hiểu ý của anh là gián tiếp bác bỏ những gì tôi đã trình bày. Về Sự Dữ nói chung thì tôi đã có bài viết. Ở đây, để khỏi mất thì giờ, tôi chỉ đưa ví dụ về sự ''ngẫu nhiên'' và về ''thành quả'' của việc làm CỐ Ý. Anh thử ném bình mực vào tường cho nó vỡ ra. Mực sẽ trở thành nhiều vết to, nhỏ, hình thù nào đó hoàn toàn KHÔNG theo ý mình. Rồi anh lấy cây viết mực, vẽ cái mặt người THEO Ý mình. Là bác sỹ giải phẩu, NẾU anh móc được hai mắt tôi, rồi gắn mỗi con vào hai nơi KHÁC NHAU trên ''mình tôi'' CHO tôi vẫn thấy đường, đọc sách thì, khi đó, tôi SẼ tin rằng KHÔNG có Thượng Đế! Mỗi tế bào trong thân xác tôi là mỗi ''vũ trụ'' do Chúa dựng nên, MÀ khoa học gia CHƯA hiểu được hết; họ KHÔNG chế ra được gì từ ''hư vô'', HUỐNG CHI cả Vũ Trụ quá bao la vượt sức tưởng tượng của con người! Tại sao cái miệng của mình lại nằm trên khuôn mặt, mà KHÔNG phải nơi khác? Tại sao hai tai KHÔNG do ngẫu nhiên nằm hai nơi khác nhau? Mời anh tìm xem những bài về ''Phép Lạ của Chúa'' (Miracle, Wonders of God), chẳng hạn...''
Đầu tháng 01, năm 2015, Chị Niên Trưởng ''nọ'' mến tặng Thân Hữu Providence-Jeanne d'Arc Huế một số hình tuyệt đẹp, được sao từ bài viết: ''Có bao giờ bạn thấy vẻ đẹp tự nhiên thế này?'' Niên Trưởng khác trả lời như sau: ''Thật là tuyệt vời! Chúa đúng là người CHA NHÂN TỪ. THIÊN NHIÊN VẠN VẬT HOA LÁ và BẠN HỮU.... là những món quà Amazing-Wonderful...không bút mực nào tả xiết! DEO GRATIAS.''
Anatole France, nhà văn Pháp, nhận xét về ''thiên hạ'' như sau: ''Chúng ta sống quá nhiều qua sách vở, nhưng không đủ qua thiên nhiên.'' Thật vậy, ''thiên nhiên'' hay ''tự nhiên'' đều có nghĩa là NATURE: được SINH RA!
Vậy, kính mời quý vị ngắm ''vẻ đẹp thiên nhiên'' (không thể do con người làm ra) như trong các hình bên dưới.
Đức Quốc, 06.01.2015
Phan văn Phước
VẺ ĐẸP THIÊN NHIÊN: