Lại có thêm một cô dâu người Việt tại Hàn Quốc bị sát hại


Ngày 30/11, một số phương tiện truyền thông Hàn Quốc đưa tin một phụ nữ người Việt đã bị một người đàn ông Hàn Quốc sát hại vào hồi 3 giờ cùng ngày tại đảo Jeju, phía Nam Hàn Quốc.

Lại có thêm một cô dâu người Việt tại Hàn Quốc bị sát hại
Một góc đảo Jeju. (Nguồn: jeju.go.kr)
Qua tìm hiểu ban đầu của phóng viên, cảnh sát khu vực phía Tây tỉnh đảo Jeju cho biết người phụ nữ bị sát hại là chị Nguyễn Thị Thanh Ngân, sinh ngày 24/11/1992, quê quán tại 270/23, Bến Vân Đồn, Phường 2, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh.
Chị Ngân kết hôn với một người đàn ông Hàn Quốc ngày 26/4/2012 và nhập cảnh vào Hàn Quốc tháng 6/2012.
Ngày 30/11, qua giới thiệu của bạn bè, chị Ngân gặp một người đàn ông Hàn Quốc tên Kim Hee Cheol, sinh năm 1973, và chính Kim sau đó đã ra tay sát hại bằng cách siết cổ chị Ngân cho đến chết tại một khách sạn tại đảo Jeju.
Sau khi sát hại, Kim Hee Cheol đã gọi 119 để thông báo cho cảnh sát và yêu cầu cấp cứu nhưng chị Ngân đã tắt thở trước đó.
Kim Hee Chol cũng đã tự thú và bị cảnh sát bắt ngay sau đó tại ngay phía trước cửa khách sạn.
Hiện cảnh sát đang tiếp tục điều tra động cơ giết người của Kim và dự kiến sẽ tiến hành khám nghiệm tử thi để xác định chính xác nguyên nhân tử vong của nạn nhân.
Một số anh chị em người Việt sinh sống tại khu vực cho biết chị Ngân đã ly hôn và bỏ trốn ra ngoài lưu trú bất hợp pháp.
Phía gia đình chị Ngân tại Việt Nam thì cho biết chị Ngân chưa về Việt Nam lần nào kể từ khi sang Hàn Quốc và cũng ít liên lạc về gia đình.
Bộ phận lãnh sự, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc cho biết hiện Đại sứ quán đã nhận được thông báo từ cảnh sát khu vực phía Tây tỉnh đảo Jeju và hiện đang duy trì liên lạc với các cơ quan chính quyền sở tại và gia đình chị Ngân tại Việt Nam để tiếp tục hướng dẫn, hỗ trợ xử lý vụ việc.
Gia đình chị Ngân dự định sẽ cử người nhà sang Hàn Quốc trong thời gian sớm nhất để lo hậu sự./.
(Nguồn: jeju.go.kr)