GỞI HOẠT ĐẦU CHÁNH TRỊ

Vì sao mà việt cọng tồn tại
70 năm trên Miền Bắc
40 năm nay tại Miền Nam?
Là do bọn làm chánh trị hoạt đầu mạt hạng nầy đây
Chúng chỉ biết cầu cạnh việt cọng để chia chác quyền lực lợi danh
Lại còn nõ mồm rao giảng đạo đức bà tú để
Là " tiết kiệm xương máu ", " bảo vệ khả năng phục hồi "!
Là " con đường văn minh, nhân bản của con người ở thế kỷ 21!"
Ai đặt ra con đường nầy vậy? Mỹ, tư bản để yên ổn làm ăn?
Hay hoạt đầu chánh trị để yên ổn chia chác lợi danh với việt cọng?
Các ngươi phải biết rằng:
Việt cọng còn tàn bạo hơn bạo chúa đời xưa
Bạo chúa KHÔNG BAO GIỜ TỰ Ý NHƯỜNG NGÔI
Theo truyền thống giống nòi Lạc Việt:
" Minh quân thì phụng thờ. BẠO CHÚA PHẢI TIỆT DIỆT"
Truyền thống Mỹ cũng có câu:
Freedom is not free!
Tự do không cho không biếu không
Phải tranh đấu mới có
Tranh đấu là không tránh khỏi đổ máu
Đứa nào nói tranh đấu với việt cọng hung tàn
Mà không đổ máu là nói xạo, nói láo
Còn nói rằng " Thời đại ngày là thời đại HÒA BÌNH, PHÁT TRIỂN "
Là đọc thiệu trong sách giáo khoa không phải đường
Từ Nga, Đông Âu chí tới Bắc Phi, Trung Đông
Và ngay hiện tại Syria và Ukraine và cả Venezuela
Người dân của họ đang đổ máu tranh đấu diệt độc tài giành tự do
Ai vì danh vọng, quyền lực mà ru ngủ đồng bào Việt Nam
Tranh đấu " Ôn hòa - Bất bạo động " là tiếp tay cho việt cọng
Kéo dài ách thống trị tàn bạo của việt cọng
Kéo dài ách nạn cọng sản phủ trùm lên Đất nước và Dân tộc
Là tự tước khí giới, đầu hàng trước địch quân
Là đắc tội với dân Việt, với tiền nhân và lịch sử
Dù cho có THỎA HIỆP ĐƯỢC VỚI VIỆT CỌNG
Dựng nên một chế độ thì cũng chỉ là CHẾ ĐỘ LAI CĂNG
Nửa độc tài nửa dân chủ như chế độ Putin bên Nga hiện nay
" Đất nước tôi, từng đấu tranh diệt ngoại xâm
Trên máu xương từng hát ca bài thành công
Dân nước tôi, nòi giống hùng cường Lạc Long
Làm gái toàn là Trưng Vương
Làm trai rạng hồn Quang Trung "

Nguyễn Nhơn


GIẢI PHÁP XÃ HỘI DÂN SỰ, ĐƯỜNG ĐI KHÔNG ĐẾN!Vì sao mà tôi khẳng định
Giải pháp " xã hội dân sự "
Là đường đi không bao giờ đến
Bởi vì nó là một dạng thức
" Kiến nghị - Thỉnh nguyện - XIN - CHO "
Do trí thức, nhân sĩ " ngụy hòa " trong ngoài nước
Phối hợp vận động " đảng " cải tổ đổi mới
Chớ không hề là:
Vận động " giải trừ toàn trị việt cọng "
Xin trích câu kết của bài viết
Của Giáo sư Lê Xuân Khoa
Tác giả " LÀ THƠ NGỎ " trứ danh
Hồi năm 2011, xin " đảng " hòa hợp - hòa giải
Đoàn kết chống tàu xâm lăng
Bửa nay lập lại trong bài viết nầy
Nguyễn Nhơn

KHÚC NGOẶT LỊCH SỬ - Lê Xuân Khoa
Về phía trí thức và nhân dân, các nhóm công dân của xã hội dân sự mà hiện nay đã lên tới trên 20 tổ chức, cần cử ra những đại diện ngồi lại với nhau để thành lập một hình thức hợp tác tạm gọi tên là Liên minh Cứu nguy Tổ quốc hay một danh xưng khác thích hợp hơn. Các nhóm trong Liên minh này đều độc lập và bình đẳng, hợp tác với nhau trên cơ sở mẫu số chung, đại đồng tiểu dị. Đại diện các nhóm sẽ bầu ra một Hội đồng Điều hành của Liên minh theo lề lối dân chủ, căn cứ trên những điều kiện thích hợp, như hiểu biết, kinh nghiệm, khả năng tổ chức,giao thiệp, v.v. Cũng cần có một bản nội quy ấn định rõ sứ mệnh và cấu trúc của Liên minh , vai trò vàtrách nhiệm của các nhóm thành viên, nhất lả thể thức lảm việc cho có hiệu quả và ngăn ngừa được sự lạm dụng quyền lực của một cá nhân hay phe nhóm nào.
Liên minh cần công bố một bản nhận định thật bình tĩnh và sáng suốt về tình hình căng thẳng với Trung Quốc và đưa ra những nguyên tắc cơ bản cho việc giải quyết một cách thực tế và thích hợp. Bản nhận định và đề nghị sẽ kêu gọi chính quyền đồng hành với nhân dân thông qua đối thoại, tham khảo và hợp tác trong việc hoạch định và thực thi những chính sách mới về đối nội và đối ngoại, đáp ứng được nguyện vọng của nhân dân và được sự ủng hộ của bạn bè quốc tế. Trước tiên là chính quyền cần thả ngay những người đã bị bắt và kết án chỉ vì bày tỏ lòng yêu nước. Lời kêu gọi cũng được hướng đến các cấp trong hệ thống hành chính , quân đội, công an trên toàn quốc,với mục đích đoàn kết toàn dân. Như vậy dân tộc mới có đủ sức mạnh bào vệ độc lập và chủ quyền đât nước đồng thời hậu thuẫn cho sự chuyển đổi thể chế từ độc tài toàn trị sang dân chủ đa nguyên đa đảng một cách trật tự, ôn hoà.
Tất nhiên, các tổ chức Xã hội Dân sự vẫn phải cảnh giác và chuẩn bị ứng phó với những diễn biến phức tạp bất ngờ có thể dẫn đến rối loạn hay bạo động do nhân dân tự phát hay do những phần tử phá hoại khích động, hay do lực lượng an ninh đàn áp.
Việt Nam đang đứng trước một khúc ngoặt khó khăn, một tình trạng oái oăm chưa từng thấy trong lịch sử vì chính quyền có thể thuận theo ý nguyện của nhân dân hay ngoan cố duy trì chế độ độc tài tàn bạo dù có phải cúi đẩu tuân phục quân xâm lược. Nhưng nhân dân đã đứng lên với khí thế không có lực lượng phản động nào ngăn cản nổi.
Cầu mong cho những đầu óc u mê hãy bừng tỉnh để tránh khỏi kết cục bi thảm và muôn đời bị lịch sử và nhân dân nguyền rủa.
Lê Xuân Khoa
14. 05. 2014

VIỆT NAM CANH TÂN CÁCH MẠNG ĐẢNG 
Thông Cáo Báo Chí
Đảng Việt Tân sẽ tiếp tục tiến hành Đấu Tranh Bất Bạo Động

Trong bài viết “Phản đối đâu chỉ là yêu nước cực đoan” của ký giả BBC Bill Hayton đề cập về những cuộc biểu tình chống giàn khoan HD 981 của Trung Quốc trong các ngày qua tại Việt Nam, có đề cập đến vai trò của đảng Việt Tân trong biến cố ở Bình Dương.

Tuy cách viết của ký giả Bill Hayton dựa trên ý kiến của một số người, nhưng qua những gì mà nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam công bố, các bạo động tại Bình Dương có rất nhiều nghi vấn do sự dàn dựng của bộ máy công an, để đổ trách nhiệm bạo hành cho giới đấu tranh dân chủ.

Trong suốt nhiều thập niên qua, không chỉ người Việt Nam mà cả thế giới đều đã thấy quá rõ ai là những kẻ chuyên cậy dựa vào các biện pháp bạo hành và khủng bố một cách có hệ thống, từ những cảnh công an đánh chết người ngay trên đường phố đến những cảnh dân chết với thương tích đầy mình trong các đồn công an.

Hơn thế nữa, trong các vụ bạo động vừa qua, càng lúc càng có nhiều bằng chứng cho thấy công an đã cố tình làm ngơ để sự việc xảy ra và cố tình trì hoãn gần cả một ngày sau mới kéo đến. Nay họ lại bắt gần cả ngàn công nhân để gọi là "điều tra".

Trong khi đó, lực lượng dân chủ Việt Nam, bao gồm cả Đảng Việt Tân, từ lâu đã nhận thức và tiến hành phương thức Đấu Tranh Bất Bạo Động vì đây là con đường duy nhất để không bước vào đấu trường bạo động mà chế độ độc tài có ưu thế tuyệt đối; Đây là con đường cần thiết để tiết kiệm xương máu và tránh các đổ vỡ, hầu bảo vệ khả năng phục hồi của đất nước sau khi thoát độc tài; Và đây là con đường văn minh, nhân bản của con người ở thế kỷ 21.

Đã đến lúc giới lãnh đạo đảng CSVN ngưng trò đóng kịch kệch cỡm, vì các nhóm bạo động đang nằm ngay trong hàng ngũ công an và thành phần côn đồ do họ thuê mướn. Hãy thả ngay gần một ngàn công nhân vô can đang bị bắt giữ chỉ để đánh lạc hướng dư luận và che đậy cho nhóm bạo hành thật.
Ngày 18 tháng 5 năm 2014
Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng
Mọi chi tiết xin liên lạc: Hoàng Tứ Duy: +1 (202) 470-0845 - www.viettan.orgvnctcmd.blogspot.com
 
Ðối Ðầu Bất Bạo Ðộng để tháo gỡ độc tài - Xây Dựng Xã Hội Dân Sự để đặt nền dân chủ -
Vận Ðộng Toàn Dân để canh tân đất nước

___________________________________________________
Ngày nay, Mỹ không còn chủ trương lật đổ VN, dựng lại cờ vàng nữa - mà Mỹ cũng chỉ chủ trương  ( giống như những tù nhân lương tâm ở VN hiện tại) là thay đổi VN, đưa VN về hướng tự do, dân chủ và nhân quyền và nhất là đưa VN trở về với qũy đạo của Mỹ.  Và về những điểm này, hình như Mỹ đang thắng mà không cần phải.. bắn một phát đạn.
          Điều khó có thể tưởng tượng được là một nước khổng lồ và đầy quyền năng như nước Mỹ, cũng chỉ chủ trương như vậy đối với VN mà thôi, nhưng nay có những người trong chúng ta: tay không có một miếng sắt, thân thì gần kề miệng lỗ, nhưng lại miên man đòi lật đổ CSVN, đòi nhìn thấy cờ vàng tung bay tại Sài gòn.


BS Vũ Ngọc Tấn là cựu Thiếu Tá Quân Y QLVNCH. Những cãm nghĩ hết sức CHÂN THÀNH của ông rất hữu ích trong tình hình hiện nay.


LÁ CỜ 
                                                                                                    
VŨ NGỌC TẤN
Cách đây vài năm, anh Nguyễn Gia Kiểng có gởi cho các thân hữu- trong đó có tôi- một mail đề nghị bỏ lá cờ vàng ba sọc đỏ vì lá cờ này, theo anh Kiểng, thì ngày nay không còn là biểu tượng của toàn dân nữa, và cấu trúc của người Việt trong nước nay đã khác xưa.
          Tôi có biên thư trả lời anh Kiểng và các thân hữu của anh là " đừng có đụng tới lá cờ" : cả triệu người đã chiến đấu, đã chết cho lá cờ này, và ngày nay, đối với chúng ta ( xin nhắc lại hai chữ: chúng ta), nó là biểu tượng cho tự do dân chủ. Nay ta chưa làm được gì cho công cuộc giải trừ cộng sản, mà lại đưa lên một đề tài gây chia rẽ: ta làm cho những người đã từng chiến đấu, đã đổ máu cho lá cờ, những thân nhân của người đã chết cho lá cờ ... thành kẻ thù của ta? để làm gì vậy? có lợi gì cho công cuộc chung?
           Sau đó không thấy anh Kiểng nhắc lại đề tài này nữa.
Tuy nhiên, ta tôn kính lá cờ của ta, không có nghĩa là ta cũng có quyền bắt những người chưa hề nhìn thấy lá cờ này, hay chưa hề chiến đấu dưới lá cờ này, cũng phải thần phục lá cờ như ta. Và đây là  một chuyện khác hẳn. 
          Vậy thì ai là những người chưa hề  nhìn thấy lá cờ vàng  hay chưa hề chiến đấu dưới lá cờ này? Xin thưa là toàn thể dân miền Bắc (trừ những người nay đã già gần kề miệng lỗ) và một nửa đân Miền Nam: những người sanh ra sau năm 75 - tức là những người từ 39 tuổi trở xuống - cùng với một số rất lớn những người đã tranh đấu cho dân chủ và nhân quyền cho VN, nay đang mai một trong lao tù CS. Như vậy là khoảng 3/4 dân tộc không hề biết  hay nhìn thấy lá cờ vàng. Nay ta tự hỏi; ta tranh đấu với CSVN để đòi tự do dân chủ hay là ta tranh đấu cho lá cờ?  Nếu ta tranh đấu vì tự do, dân chủ và nhân quyền cho VN, thì ta đã gồm thâu cả một dân tộc về phía chúng ta. Còn nếu ta tranh đấu cho lá cờ, thì như đã nêu trên: ta đã loại 3/4 dân tộc ra khỏi hàng ngũ chúng ta vì 3/4 dân tộc chưa hề nhìn thấy  hay là chiến đấu cho lá cờ này.

          Ngày CS chiếm  miền Nam  anh Điếu Cày mới 18 tuổi. Có nghĩa là trong suốt tuổi thơ cuả anh ta (ở miền Bắc) và sau này, sau khi CS chiếm miền Nam, anh ta chưa hề nhìn thấy lá cờ vàng. Chuyện anh ĐC đi lính bộ đội theo tôi, chẳng có gì đáng nói: nếu ta  sống tại Miền Bắc lúc đó và ta 18 tuổi, ta có thể từ chối quân dịch ( hay là nghĩa vụ- như CS nói ) hay không?  chắc là không. Chuyện đáng nói là : anh đã nhìn ra cái xấu xa của chế độ và  anh tranh đấu đòi tự do, dân chủ, nhân quyền  cho VN, nhất là quyền tự do thông tin và tự do tư tưởng . Vì chuyện này, anh đã bị bỏ tù 6 năm 6 tháng. Xin nhắc lại: anh đã bị  CS bỏ tù vì đã tranh đấu cho tự do dân chủ tại VN  (và không phải là vì đã tranh đấu cho lá cờ vàng ) - thì nay anh sang đây ( Mỹ) - ta  đẩy vào tay anh  lá cờ vàng và đòi hỏi anh cũng phải thần phục lá cờ như chúng ta. Đây là một điều phi lý và rất lố vì cả đời anh chưa hề nhình thấy lá cờ này. Sau đó vì chuyện này,  ta lại gán cho anh ta danh từ  " CS nằm vùng" thì điều này lại càng..lố hơn nữa. Nay giả sử anh Điếu Cày nhận lấy lá cờ và  ấp ủ lá cờ như chúng ta, thì đây cũng chỉ là một sự gượng ép cuả anh để làm vừa lòng ta, và tức nhiên ta sẽ cho anh ta là một kẻ không thành thực - vậy tai sao ta phải làm như vậy?

          Nay xin trở về với những người đang tranh đấu cho tự do, dân chủ và nhân quyền  ở VN và đang bị CSVN bỏ tù - những tù nhân lương tâm tại VN. Xin nhắc là họ là những người lính tiền phương chiến đấu cho tự do dân chủ, ta ( hải ngoại) chỉ đóng vai trò hỗ trợ mà thôi. Họ đã mang mạng sống và cuộc đời tù tội của họ hy sinh cho tự do dân chủ. Và họ mong muốn gì: họ muốn là chúng ta, ở hải ngoại hỗ trợ họ, đưa những tiếng nói và đòi hỏi của họ cho thế giới - nhất là Hoa kỳ- biết, và từ đó áp lực nhà cầm quyền CSVN phải thay đổi.  Hầu hết những người này : từ Huỳnh Thục Vy, tới Tạ Phong Tần.v.v đều là những  người tranh đấu cho dân chủ và nhân quyền cho VN- và không phải cho lá cờ vàng.
          Nay chuyện ta đối xử với Điếu Cày như thế nào, thì nhờ truyền thông, Internet - họ có thể đã biết là ta (hải ngoại) chỉ chú ý tới lá cờ- còn việc tranh đấu cho tư do dân chủ là...không đáng nói tới. Họ hiểu là họ đã mất hỗ trợ từ hải ngoại và từ đó tiếng nói cuả họ khó được quốc tế (nhất là Mỹ) biết. Ta đã đào một cái hố chia rẽ giữa những người tù nhân lương tâm ở VN  và ta- và ta đã làm giảm lòng kỳ vọng, sức đấu tranh của họ cho tự do dân chủ. Tại sao ta phải làm như vậy?

          Giấc mơ cờ vàng tung bay tại Sài gòn: Đây là giấc mơ của nhiều người, trong đó có tôi - nhưng đây chỉ là giấc mơ. Đã 39 năm qua, ta làm không được. Làm không được mà cứ nói hoài, hóa ra ta thành một thứ  người buôn bán ảo tưởng: mới đầu người ta lắng nghe ta, nhưng rồi rốt cuộc  người ta phải quay đi, không muốn nhìn thấy ta nữa. Chính vì việc này mà những tổ chức chủ trương giải phóng, quang phục VN ( nghĩa là thay cờ ) nay đã chuyển hướng và đổi tên, đổi mục tiêu để có thể tồn tại  và khi nói ra, còn có người  muốn lắng nghe.

          Riêng về Mỹ: Mỹ có muốn  cờ vàng tung bay tại Sài gòn chăng? chắc chắn là có, nhưng Mỹ đã làm không được. Mỹ đã đổ cả nửa triệu quân vào VN, hy sinh mạng sống của 50,000 lính Mỹ để giữ vững cờ vàng tại Miền Nam VN, và nếu có thể, để dựng cờ vàng trên đất Bắc. nhưng Mỹ đã thất bại. Ngày nay, Mỹ không còn chủ trương lật đổ VN, dựng lại cờ vàng nữa - mà Mỹ cũng chỉ chủ trương  ( giống như những tù nhân lương tâm ở VN hiện tại) là thay đổi VN, đưa VN về hướng tự do, dân chủ và nhân quyền và nhất là đưa VN trở về với qũy đạo của Mỹ.  Và về những điểm này, hình như Mỹ đang thắng mà không cần phải.. bắn một phát đạn.
          Điều khó có thể tưởng tượng được là một nước khổng lồ và đầy quyền năng như nước Mỹ, cũng chỉ chủ trương như vậy đối với VN mà thôi, nhưng nay có những người trong chúng ta: tay không có một miếng sắt, thân thì gần kề miệng lỗ, nhưng lại miên man đòi lật đổ CSVN, đòi nhìn thấy cờ vàng tung bay tại Sài gòn.
          Tất nhiên ai củng có quyền có một giấc mơ đẹp và ta không nên đụng tới giấc mơ của ai- nhưng có giấc mơ là một chuyện- mà đổ cho những người không chia xẻ giấc mơ cùng ta là nằm vùng, là phản bội.. thì đây là một chuyện khác hẳn.
          Câu chuyện này cũng giống như chuyện ta chưa bắt được con chim bay trên trời - nhưng ta đã..cấu xé nhau về chuyện làm lồng nhốt chim như thế nào !
Xin hợp sức mọi người từ trong nước ra tới hải ngoại làm sao để VN có tự do, dân chủ, nhân quyền đã - Rồi khi đã có những  điều này, ta bàn về lá cờ cũng chưa muộn.

Vũ Ngọc Tấn
03/12/ 14