Cuộc tái ngộ đầy xúc động giữa khỉ đột và con người sau 20 năm xa cách

"Thật khó tin rằng, sau chừng ấy năm, Djala và Bims có thể nhận ra chúng tôi. Nhưng khi nhìn vào ánh mắt và nét mặt dịu dàng của Djala, cảm giác an tâm và an toàn xâm chiếm lấy tôi. Câu chuyện diệu kỳ này quả thực rất khó tin. Nhưng nó đã xảy ra với chúng tôi", cô gái Tansy Aspinall, bạn 'thủa nhỏ' của khỉ đột Djala, xúc động nói.Cô gái Tansy Aspinall (25 tuổi) gặp lại người bạn thủa ấu thơ sau 20 năm xa cách
Tờ Dailymail (Anh) đưa tin, trong chuyến thám hiểm ở khu rừng nhiệt đới tại Gabon, hai cha con nhà bảo tồn học người Anh tình cờ gặp lại đôi khỉ đột mà họ đã nuôi nấng cách đây 23 năm. Họ hoàn toàn bất ngờ trước sự âu yếm đầy tình cảm của Djala cho cô con gái.
Cách đây 23 năm, Maverick Damian Aspinall, một nhà bảo tồn học người Anh đã mang hai chú khỉ đột tên là Djala và Bims về vườn thú Howletts chăm sóc.
Vì muốn rèn tính can đảm cho con gái, ông thường xuyên cho Tansy Aspinall, khi đó mới tròn 18 tháng tuổi, ‘kết bạn’ và chơi đùa với các chú khỉ đột.Tansy Aspinall (18 tháng tuổi) thường xuyên chơi với Djala trong vườn thú Howletts
Theo Maverick Damian Aspinall, động vật dù hiền lành khi được chăm sóc trong môi trường an toàn của con người đến thế nào cũng vẫn phải thả chúng về với Mẹ Tự nhiên. Đó mới là ngôi nhà thoải mái nhất để chúng phát triển và duy trì nòi giống. Vì lý do đó, nhà bảo tồn học đã thả hai chú khỉ đột là Djala và Bims về với tự nhiên (ở châu Phi) vào năm 2002.
Trong suốt 3 năm gắn bó, tình bạn giữa Tansy Aspinall và khỉ đột Djala thêm phần khăng khít. Khi bé gái Tansy Aspinall 4 tuổi, cô bé không có nhiều thời gian vào vườn thú Howletts chơi vì phải đến lớp.
Bẵng đi một thời gian, cô gái Tansy Aspinall đã trưởng thành và di chuyển đến thành phố khác để học tập.
Cách đây 4 tháng, lúc này Tansy Aspinall đã 25 tuổi, hai cha con Tansy Aspinall có một chuyến thám hiểm tới khu rừng ở Gabon (một quốc gia ở Trung châu Phi) để tiến hành các nghiên cứu trong dự án bảo tồn mới của mình.
Trong khi đang trên đường vào trung tâm của khu rừng nhiệt đới, họ bỗng chú ý tới ánh nhìn đầy quyến luyến của một đôi khỉ đột ngồi trên bờ.Hình ảnh đầy quyến luyến của hai chú khỉ đột Djala và Bims
Sự tò mò và cảm giác rất đỗi thân quen hiện lên trong Tansy Aspinall. Họ quyết định cho ca nô tiến vào bờ. Cuộc hội ngộ diễn ra trong sự bất ngờ của cha con sau 20 năm xa cách.
Nằm ngoài dự đoán của nhà bảo tồn học, chú khỉ đột Djala và Bims đã ‘đón tiếp’ hai cha con rất nồng nhiệt.Ban đầu, Djala đánh hơi và ngửi tóc của Tansy AspinallSau khi chắc chắn là 'bạn cũ', Djala bắt đầu có những cử chỉ âu yếm, trìu mến (Ảnh chụp từ video)
Riêng với Djala, chú khỉ đột này đã có những hành động âu yếm rất trìu mến, giống như một người mẹ xa con gái sau 20 năm trời xa cách.
Sau khi ngửi tóc, đánh hơi, chú khỉ đột đã nhận ra ‘người thân’ và dịu dàng ôm cô gái trong vòng tay. Không những thế, Djala còn cọ mũi, hôn và rúc vào người Tansy Aspinall một cách nhẹ nhàng, quyến luyến.

“Ban đầu, tôi cũng có chút sợ hãi. Vì không chắc hai chú khỉ đột kia có phải là Djala và Bims không. Và vì thật khó để tin rằng, sau chừng ấy năm, Djala và Bims có thể nhận ra chúng tôi. Nhưng khi nhìn vào ánh mắt và nét mặt dịu dàng của Djala, cảm giác an tâm và an toàn xâm chiếm lấy tôi. Câu chuyện diệu kỳ này quả thực rất khó tin. Nhưng nó đã xảy ra với chúng tôi”, Tansy Aspinall vui mừng nói.