VĂN HÓA CỦA HOÀNG TỬ BÓNG TỐI

VĂN HÓA CỦA HOÀNG TỬ BÓNG TỐI
(La culture du Prince des Ténèbres)


Nước Nga cần tinh trùng của ông Putin
Thứ Sáu, 07.11.2014
Báo Thanh Niên - Một nhà lập pháp Nga đã gây tranh cãi khi nêu ý tưởng cung cấp tinh trùng của Tổng thống Vladimir Putin cho phụ nữ nước này để tạo lập một “lực lượng quân sự và chính trị ưu tú”.


Tờ New York Observer ngày 6.11 dẫn nguồn tin từ báo Nga Trust đưa tin, đề nghị trên do bà Yelena Borisovna Mizoulina, Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề
phụ nữ, gia đình và trẻ em của Quốc hội Nga, trình bày tại một hội nghị bàn tròn về sinh sản ở nước này.
“Bản chất đề xuất của tôi rất đơn giản. Mỗi nữ công dân của Nga sẽ nhận được vật liệu di truyền của Tổng thống Putin, mang thai và có con. Những người mẹ này sẽ nhận được phụ cấp đặc biệt từ chính phủ”, bà Mizoulina nói.
Bà Mizoulina, người có bằng tiến sĩ luật, dự đoán những đứa trẻ này sẽ là con trai và nói rằng bọn trẻ sẽ được dạy dỗ trong những cơ sở đặc biệt tương tự như các trường Souvorov, một loại hình trường nội trú ở Liên Xô trước đây.
Theo bà Mizoulina, những đứa trẻ được tạo ra từ “tinh binh” của ông Putin sẽ trở thành “những nhà quân sự và chính trị gia ưu tú” trong tương lai. Biện pháp này “sẽ góp phần cải thiện tình hình nhân khẩu và giáo dục dân chúng về tinh thần ái quốc”.
Tờ New York Observer nhận định đề nghị của bà Mizoulina là “buồn cười” và nhà lập pháp này từng có những ý tưởng gây tranh cãi trong quá khứ. Bản thân ông Putin chưa có phản ứng về chuyện này.

Trùng Quang