TÔI HÃNH DIỆN LÀ NGƯỜI VIỆT QUỐC GIA CÔNG DÂN NƯỚC VIỆT NAM CỘNG HÒA


“ Cái thớt (thread) "Điếu Cày từ chối Cờ Vàng" do một người có tên là Nguyễn Nhơn đang tạo nên một cơn gió tanh mưa máu trên các trang mạng như danlambao.com và vietlandnews.net, trong đó tác giả NN, một cựu phó tỉnh trưởng của VNCH và là một còm sĩ chống cộng hăng say trên các diễn đàn rất
được nhiều người biết đến, bị chụp cho cái mũ "phá hoại đấu tranh", "thọc gậy bánh xe", và đang bị dập vùi tận tình bởi những con người đang lên đồng tập thể. Trong đó có những "chiến hữu" NVQG không ngờ của ông. [Trần Trung Đạo: Ánh sáng Đìếu Cày,http://danlambaovn.blogspot.de/2014/10/anh-sang-ieu-cay.html]
( Trích: Viết tặng riêng cho SH Bien Nguyen – TQT )

Tôi sanh ra từ Miền Nam
Được nuôi cho ăn học nên người
Tôi hết lòng phục vụ Đất nước, đồng bào tôi
Trải qua bao sóng dập, gió vùi
Vẫn giữ dạ sắc son theo đường Chánh nghĩa Dân tộc
Nền Dân tộc – Nhân bản của Việt Nam Cộng Hòa
Ngày thua trận, mất nước, đi tù việt cộng
Tay không gỡ mìn bẫy mà không chết
Trên chiếc tàu đi đày ra Bắc
Có bạn bị lao thổ huyết láng lai
Cõng lên cõng xuống ba ngày ba đêm mà vẫn sống
Trên Hoàng Liên – Trường Sơn
Làm việc khổ sai mà ngày ngày chén sắn dui đở dạ
Đói khổ, bệnh tật triền miên mà vẫn sống còn
Đó là bản lĩnh, ý chí của người chiến sĩ Quốc gia
Công dân trung thành của nước Viêt Nam Cộng Hòa
Ngày nay trên đất Mỹ xa xăm
Đứa con dân Nước Việt vẫn còn chút lòng thao thức
Nhớ nghĩ về vận nước nổi trôi
Nói lên những lời trung chính góp phần
Gây thức tỉnh cho những ai
Còn say giấc mơ nồng về đường danh lợi
Bất chấp truyền thống Nhân – Nghĩa của giống nòi Lạc Việt
Bắt tay hợp tác với loài quỷ dữ
Kéo dài ách nạn hung tàn việt cộng
Đang phủ trùm lên Đất nước và dân tộc
Thân lưu vong, bọt bèo, viễn xứ
Có sá gì gió dập sóng vùi!

Nguyễn Nhơn

Viết tặng riêng cho SH Bien Nguyen.

Xin chú ý phút 1:27! Một người đàn ông đội nón lưỡi trai có thêu huy hiệu của HQVNCH cố vươn trao cho Điếu Cày một lá cờ vàng ba sọc đỏ và ĐC quay lại nhưng hất ngược tay từ chối một cách phũ phàng! [Theo tin tức, người nầy là một cựu SQ/HQVNCH tên Đinh Quang Truật, cư ngụ ở Nam Cali. ].

Trong tiếng reo hò cuồng loạn và mê sảng "Điếu Cày! Điếu Cày!" của cuộc lên đồng tập thể của trên 200 "NVQG" và rừng Cờ Vàng tại cuộc đón tiếp người "cựu bộ đội anh hùng nhân dân" có tên ĐC ở sân bay quốc tế LA, USA, một hình ảnh thoáng qua trong tích tắc nhưng đã nói lên câu trả lời cho vấn nạn "Vì sao cuộc đấu tranh cho Tự Do & Dân Chủ ở Việt Nam của NVQGHN trong suốt 40 năm qua đã không thành công, và sẽ tiếp tục đi về đâu?"

Cái thớt (thread) "Điếu Cày từ chối Cờ Vàng" do một người có tên là Nguyễn Nhơn đang tạo nên một cơn gió tanh mưa máu trên các trang mạng nhưdanlambao.com và vietlandnews.net, trong đó tác giả NN, một cựu phó tỉnh trưởng của VNCH và là một còm sĩ chống cộng hăng say trên các diễn đàn rất được nhiều người biết đến, bị chụp cho cái mũ "phá hoại đấu tranh", "thọc gậy bánh xe", và đang bị dập vùi tận tình bởi những con người đang lên đồng tập thể. Trong đó có những "chiến hữu" NVQG không ngờ của ông. [Trần Trung Đạo: Ánh sáng Đìếu Cày, http://danlambaovn.blogspot.de/2014/10/anh-sang-ieu-cay.html] Riêng tôi không biết Điếu Cày này có phát ra "ánh sáng" như ông TTĐ đã loan truyền, hay cũng chỉ là chiếc điếu cày "lủng lẳng" nơi lưng quần anh "bộ đội cụ hồ" trên đường Trường Sơn "Sinh Bắc Tử Nam"? [Lời một còm sĩ trên mạng].

Điếu Cày, "người đấu tranh" cho dân chủ và nhân quyền thuộc phe thắng trận đã hiên ngang bước thẳng từ nhà tù của chế độ cộng sản sang đến đất nước thật sự tự do dân chủ hàng đầu thế giới, nơi mà hàng triệu người thuộc phe thua cuộc đã phải chấp nhận hy sinh ngay cả mạng sống để đến được. Trong vòng vây đón tiếp cuồng nhiệt của những người thua cuộc, ĐC dõng dạc tuyên bố "Tôi sang đây vì bị (VC) trục xuất!". Trong khi đó, người đại diện Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, đất nước "giẳi phóng" ĐC ra khỏi ngục tù và sẽ cưu mang ông, nhấn mạnh "ông ĐC đi Mỹ do tự chính quyết định của ông ấy". Một cú tát tai cho đất nước đã "giải phóng" ĐC ra khỏi ngục tù và sẽ phải cưu mang ông. ĐC nói sự thật hay BNG Mỹ nói láo, không phải là điều được quan tâm ở đây.

Có những lời bàn ra tán vào (BRTV) về một 
âm mưu mua bán người của đường dây Hà Nội-Hoa Thạnh Đốn như là điều kiện cho các thỏa thuận chánh trị và quyền lợi giữa một bên kẻ cắp và bên kia bà già. Điều nầy cũng chẳng đáng để người ta phải quan đến. Chú Sam và Cộng Sản đều viết tắt "CS" như nhau. Chúng có làm gì thi kệ cha chúng! Tuy nhiên, lời còm của một vị nữ chống cộng ở thủ đô của EU mà tôi từng quen biết "Phải chăng (bằng cách nhận nhận "hàng xuất khẩu bất hợp pháp" của VC) người Mỹ đang chọn cho chúng ta một lãnh tụ?" [LOL] đã tạo cho tôi cái "yên sĩ phi lý thuần" (tiếng Anh, Pháp 'inspiration') đặt tên cho mấy lời bàn Kim Thánh Thán nầy.

Tôi cũng không thắc mắc với lời tuyên bồ của ĐC "
Tôi sang đây là để đấu tranh cho ngày trở về, không phải cho riêng tôi, mà cho tất cả đồng bào ở đây(e.g. tại phi trường Los Angeles nầy?)" [Mới xa quê đã nhớ mẹ hiền và đòi về!] Và mới đây trên đài VOA tiếng Việt ngày 27/10 "Tôi sẽ kiện Việt Nam ra tòa quốc tế" [LOL]. Nhưng tôi có quyền thắc mắc tấm hình trong bài phỏng vấn
Điếu Cày đang giở những bức thư của bạn tù được ông khâu vào áo và mang qua Mỹ. Tôi muốn biết những con người đang lên đồng tập thể nghĩ gì khi nghe ĐC say sưa kể chuyện bị VC "trục xuất" một cách "khẩn trương" không báo trước đến nỗi không được gặp mặt vợ con và không có thời giờ để thay một bộ đồ tươm tất ngoài chiếc áo cộc tay và đôi dép "tổ ong". Mà giờ đây đôi dép tổ ong của ĐC cũng trở thành "huyền thoạì" của NV"QG"HN [http://danlambaovn.blogspot.de/2014/10/oi-dep-viet-nam.html].

Điếu Cày vừa mới từ đất nước thiên đàng bị tống xuất sang nơi tư bản đang giẫy hoài mà không chết. Tốt nhứt là nên để cho ĐC có thời gian xả bớt cơn say khói thuốc lào. Wait & See! Và trong khi chờ đợi, chúng ta có thể "ôn cố" để "tri tân" những điệu múa hoạt cảnh sắp tới.
Có thể ông Nguyễn Nhơn đã phạm sai lầm khi tố ĐC không nhận Cờ Vàng của NVQG chống cộng ở hải ngoại. Trái lại, tôi nghĩ ĐC đã "xử lý" rất đúng theo phản xạ và bản năng của mình! ĐC là một anh bộ đội Cụ Hồ. Ở cái tuổi 62 hiện nay, bốn mươi năm trước, ĐC đã theo chân "cùng Bác hành quân" với lời thề "Sinh Bắc Tử Nam" để quyết tâm giải phóng đồng bào ruột thịt miền Nam khỏi sự kềm kẹp của "Ngụy quân SG" và lá cờ ba que tay sai của đế quốc Mỹ. ĐC là sản phẩm hoàn hào của người cộng sản XHCN miền Bắc. ĐC yêu tổ quốc là điều không thể phủ nhận. Nhưng theo cách riêng mà ĐC đã được giáo dục. Tổ quốc của ĐC là "Tổ Quốc XHCN", hoàn toàn xa lạ (và quái gở) với tổ quốc Việt Nam của NVQG. NVQG đấu tranh cho Dân Chủ và Tự Do với quyết tâm xóa bỏ chủ nghĩa và chế độ CSVN, trong khi ĐC chỉ muốn làm cho chế độ của mình được tốt đẹp hơn, có một bộ mặt "nhân bản" hơn. Tôi chưa hề nghe thấy ĐC kêu gọi một sự lật đổ hoặc thay thế chế độ CSVN. ĐC chống lại giới lãnh đạo Ba Đình đương quyền không theo đúng khẩu hiệu "Độc Lập-Tự Do-Hạnh Phúc" của HCM, mà trong thâm tâm vẫn là Ông, Cụ và Bác. ĐC chống Trung"Quốc" nhưng không tố cáo CSVN đích thật mới là thủ phạm dâng bán đảo biển của tổ quốc và đang làm tay sai cho kẻ thù Bắc phương. Không thể trách ĐC "từ chối Cờ Vàng". Mà nên trách NVQG, tuy chỉ là một thành phần nào đó, quá ngây thơ tin tưởng rằng "kẻ thù của kẻ thù của ta là bạn ta" để vội vã ôm lấy và choàng lên vai họ lá cờ thiêng của mình.
Một điều nghịch lý đến độ phi lý của NVQG chính là sự tin tưởng quái gở "Chỉ có CS mới tiêu diệt được CS", đúng với câu "Bụt chùa nhà không thiêng". Hiện tượng nầy đưa đến sự tung hô, thậm chí là sùng bái những "cách mạng lão thành" như Nguyễn Hộ, Hoàng Minh Chính ..., những người CS đã thành chánh quả trong chiếc lò bát quái mác xít-lê nin nít như Trần Độ, Bùi Tín, Dương Thu Hương ..., hoặc chính ngay những thành phần "ăn cơm QG, thờ ma CS" như Lê Hiếu Đằng, Huỳnh Tấn Mẫm v..v... như là những nhà tranh đấu cho dân chủ, tự do và nhân quyền đích thực. Nó biểu hiện sự bế tắc và bất lực trong đường lối đấu tranh và ảo tưởng của NVQGHN chỉ trông chờ sự xuất hiện một "minh chủ" (từ trong nước), hay cái rao giảng cách đấu tranh "bật đèn xanh" của một thế lực lông lá nào đó. ĐC, và chỉ có ĐC trong hiện tại, mới mang lại được niềm ước mơ (trúng độc đắc nhưng không muốn mất tiền mua vé xố) của NVQGHN.

ĐC không phải là người đầu tiên từ trong nước "được" trục xuất ra đây để rao giảng cách đầu tranh cho DC, TD & NQ (kiểu Mỹ) cho NVQGHN. Đoàn Văn Toại; Đoàn Viết Hoạt. Trần Khải Thanh Thủy, Hà Cù Huy Vũ. CSHN còn nhiều "tù nhân lương tâm", sẽ được recycled trong kho dự trữ  của chúng. Những gì NVQG đã thấy qua những món hàng xuất khẩu nói trên của CSVN sẽ có thể được thấy với trường hợp ĐC.

Lời khuyên của tôi cho các ACE: Wait & See! Don't Worry!! Be Happy! Nếu không muốn bị văng miểng trong lúc nầy!

NVQG, Quo vadis?

TQT