Thư Ngắn Gửi Các Bác, Các Chú...Người Nhện - Thằng Cu Tí.


( HNPĐ ) Mấy ngày nay, từ ngày có Chú Điếu Cầy qua Mỹ, cháu thấy cái không khí chính trị ở Hải ngoại bừng bừng...( HNPĐ ) Mấy ngày nay, từ ngày có Chú Điếu Cầy qua Mỹ, cháu thấy cái không khí chính trị ở Hải ngoại bừng bừng...
Đầu tiên cháu gọi Bác Nguyễn Nhơn là Spider-Man bởi bác có một thứ vũ khí của loài vua nhện, ấy là có  siêu sức mạnh , khả năng bám vào hầu hết các bề mặt ( tin tức ) , phun ra tơ nhện từ cổ tay ( gõ bài ) và phản ứng với nguy hiểm một cách lì lợm với "giác quan nhện" của mình, cho phép Bác Nguyễn chống lại kẻ thù của mình. Mà kẻ thù duy nhất như bác Nhơn nói là...Việt Cộng !

" Phun ra tơ nhện từ cổ tay", giống như bác gõ bàn phím ấy mà, giống như chú Điếu Cầy gạt lá cờ vàng sang một bên ấy mà. Nhưng, lại khác một chỗ, bàn tay của bác bám chặt vào cái clip, mà ông Spider-man dzỏm Ngô Chí Thiềng lại phản bác, cũng như bác bám chặt vào cái  thông tin bác nắm được, mặc cho có cả hơn 300 cái comments của một đại web site kia làm tình làm tội bác. Thậm chí họ còn đem ra cái chiêu vốn là chiêu độc của " mấy bác ở đây nhưng cái đầu thì ở bên nớ" chụp cho Bác là như thế này thế nọ. Kinh khiếp thật bác nhỉ ? Nhưng cháu cũng gọi những người ưa chụp mũ này là một loại nhện độc. Họ không những phun tơ nhện từ cổ tay, mà còn phun cả nọc độc bằng mồm nữa, phải không Bác ?

Sở dĩ cháu cứ muốn gọi bác là Người Nhện, ấy là mặc cho bạn bè từng là đầu gối tay ấp của mình bỏ rơi , mặc cho mấy con ma làm chứng gian, làm tang dối... Bác vẫn độc hành độc đạo cho đến khi chính chú Điếu Cầy đã tát vào má "Bác" Ngô Chí Thiềng bằng cách nhận rằng chính Chú họ Điếu đã làm cái việc trời đất ấy ! ( Có điều " Bác" Ngô Chí Thiềng tính sai, có ai lại nghĩ Chú Điếu nhận cái việc làm " cố ý" của minh đâu chớ?? " )

Cháu cũng có thể gọi mấy chú ở SBTN, nhất là mấy "Bác" ở báo Người Việt là Người Nhện được mà, xin Bác Nhơn đừng tự ái nhé. Vì họ cũng có những thứ " Tơ" để phun ra, để " bắt" được con mồi, để làm gì thì cháu chẳng dám nói đâu, vì cho dù ở cái xã hội Mỹ này tự do ngôn luận được phong vương chăng nữa, nhưng có những chuyện mà người có thế lực ( tiền, đám đông ) nói thì không sao, kẻ hèn mọn như cháu nói ra thì khốn,  đầu chẳng phải lại phải tai. Bác nhỉ..

Cháu có xem nhiều Video clip thấy Chú Họ Điếu ( cháu hổng dám nói là Điếu Đóm đâu nhá . ) tay phải thì đưa tay trả lại Cờ Vàng, tay trái ngoan ngoãn đưa ra nhận những cái phong bì.  Ui chao, ở VN cái phong bì tuy chỉ chứa các loại " Giấy" nhưng nó đang thiêu chết mấy thằng Vẹm lớn Vẹm nhỏ. Còn ở Hải Ngoại này phong bì, tuy đa số từ tình yêu thương, nhưng ở thiểu số là cái bẫy, có phải không Bác Nhơn ?

Như thế Cháu cũng có thể gọi Chú Họ Điếu là Người Nhện được, chứ bộ !

Còn lại mấy chú mấy bác của tờ báo Lá Cải HNPD, không những không được phong là người Nhện mà cái thái độ tay buông tay bắt, theo đóm ăn tàn, bỏ của chạy lấy người của họ phải được gọi là...Nhền nhện mới đúng !

Kính bác
Thằng Cu Tí
( HNPĐ )

* Những chữ Bác Chú, có chữ viết hoa, không viết hoa, không có ý gì đâu. Riêng chữ " Bác" đứng trước tên ông Ngô Chí Thiềng, Báo Người Việt, ấy là cháu viết để  ...chơi vậy thôi, giống như với Bác Hồ ấy mà..

Bàn ra tán vào (1)

Nguyễn Nhơn
Cám ơn Cu Tí! Muốn nói nhiều thứ mà không biết nói gì hơn. Thôi thì cứ hiểu nhau như vậy là đủ. Encore une fois merci. Nhơn