NHỮNG LỜI CHÍNH TRỰC CỦA MỘT CON DÂN NƯỚC VIỆT

NHỮNG LỜI CHÍNH TRỰC CỦA MỘT CON DÂN NƯỚC VIỆT
( Tổng kết một số lời bình trên Danlambao )


Việt cọng vào TPP khó hay dễ? Khó hay dễ là tùy... nơi... Mỹ. Kinh nghiệm cho biết rằng: Hồi xét cho việt cọng vào qui chế Tối huệ quốc (The most favored country). "Ông" Mỹ passer outre, làm lơ về cái đạo
luật Vanick Jackson (?) buộc vi xi phải có "nghiệp đoàn Tự do". Quốc hội Mỹ phe lờ cho Việt cộng hưởng cái Tối huệ quốc tỉnh bơ! Khi vi xi xin vào tổ chức Thương mại Quốc tế (WTO) thì cũng y như dzậy. Nó hổng có tự do nghiệp " đàn " cái gì sất mà cũng rinh nó dzô cái cho rồi!
Bây giờ TPP thì cũng dzậy thôi! Uốn éo vặn vẹo một hồi cho ra vẻ, rốt rồi cũng ô kê ký thỏa ước. Khi nào anh cả tàu khựa dzô trước, thằng em việt cọng lếch thếch dzô sau. Cũng giống như dzụ TWO ngày trước! Cho nên mà cho nên, những ai nói giọng cầu cao "Quốc tế dzận" để cái nước Lạc Việt nho nhỏ đó có tự do, dân chủ, nhân quyền là nằm chờ sung rụng muôn năm.
Chuyện nước mình không chịu tự mình lo, chạy đôn chạy đáo cầu ngoài lên giọng cầu cao. Đó là làm chánh trị ba xạo Chuyện thực tế là đây: Dân tình đang đói khổ, xã hội nhiễu nhương do bọn cọng sản đang bận kình chống nhau. Làm ơn thừa cơ giúp cho giới trẻ. Tổ chức các phong trào quần chúng mạnh mẻ. Chờ khi hai phe " đảng quyền " " phủ quyền " đánh nhu túi bụi loạn xà ngầu, toàn dân vùng lên quét sạch cả hai phe. Kết thúc họa hoạn cọng sản kèo dài đã quá lâu.
Nguyễn Nhơn
2. “ XÃ HỘI DÂN SỰ “ ĐƯỜNG ĐI KHÔNG BAO GIỜ ĐẾN!
Trích: “ Nếu một người Việt tại hải ngoại nghĩ rằng một chiến sĩ dân chủ khi rời quê mẹ sẽ trở thành vô dụng thì chính người đó đã suy nghiệm từ bản thân mình là kẻ bất lực. Nếu một người Việt trong nước nghĩ vậy thì người này thiếu suy xét vì làm sao có thể không nhìn thấy những thành công của cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản trong việc đánh động và được thế giới lưu tâm cũng như hậu thuẫn đòi nhân quyền, tự do, cho người dân Việt và tố cáo hành động xâm lấn của Trung Cộng?
Sự xuất hiện của những tổ chức xã hội dân sự trong và ngoài nước, những trao đổi và hợp tác giữa đôi bên đã thành hình và đang tiến triển. Liệu dân tộc Việt lần này có thành công cùng đứng dậy để hoàn thành Sự Nghiệp Việt Nam? “
(Thục Quyên: Súng đạn chúng ta đã thua, lý tưởng chúng ta đã thắng)
" Xã hội Dân sự " không bao giờ " có thực chất " dưới chế độ toàn trị việt cộng.
Nếu có, thì có cho có hình trong phạm vi " đảng " cho phép hay là dung túng cho có bộ mặt cởi mở.
" Xã hội Dân sự " như vậy là LIỀU THUỐC AN THẦN, giúp việt cộng trấn an người dân mơ hồ về tự do dân chủ để khỏi uất ức vùng lên phản kháng bạo quyền.
Nó là thứ THỎA HIỆP CẢI LƯƠNG, là con đường đi KHÔNG BAO GIỜ TỚI.
Nếu có tới thì cũng là một thứ chế độ TẠP NHAM, NHAM NHỞ, VÁ VÍU, VÔ ĐỊNH HƯỚNG.
Dân tộc nầy CHỈ CÒN MỘT CON ĐƯỜNG
" ĐƯỜNG CÁCH MẠNG DÂN TỘC "
Với mọi uy nghi và yếu tính DÂN TỘC
Là chế độ TỰ DO - DÂN TỘC - NHÂN BẢN
Đem tinh thần Dân tộc Nhân bản
Chống lại bọn cộng sản ngoại lai PHI DÂN TỘC
Đem tinh thần QUỐC GIA chống cọng sản VÔ TỔ QUỐC
Đem NHÂN BẢN chống cọng sản DUY VẬT VÔ NHÂN
Thực thi Đạo lý NHÂN NGHĨA của nòi giống Việt
Thượng tôn trên Đại văn bản BÌNH NGÔ ĐẠI CÁO
Từ thời Bình Định Vương Lê Lợi hơn 500 năm về trước
" Lấy ĐẠI NGHĨA để thắng hung tàn
Đem CHÍ NHÂN mà thay cường bạo "
Phải dũng mãnh đứng lên tiểu phạt
Loài gian tặc khi Đất nước lâm nguy
" Việc nhân nghĩa cốt ở YÊN DÂN
Quân ĐIẾU PHẠT trước vì khử bạo "
Có bình định xong nghịch tặc phản nước hại dân cộng sản
Mới thực thi NHÂN NGHĨA được!
Nhân bản là TÌNH THƯƠNG
Không đương cự được súng đạn
Nhưng súng đạn rồi sẽ hết
TÌNH NGƯỜI còn dài lâu
Nhân nghĩa thắng hung tàn là như thế!
Nguyễn Nhơn
3. MUỐN ĐƯỢC VẬY PHẢI LÀM CÁCH MẠNG
Trích: “ Thêm một lần nữa khẳng định: Để bảo vệ sự trường tồn của dân tộc và quốc gia, mở ra lộ trình canh tân đất nước, VN phải thay đổi thể chế từ độc tài sang dân chủ, chỉ có như vậy mới đoạn tuyệt được ý thức hệ CS nguyên nhân của mọi sai lầm và bi kịch, mới thay đổi được học thuyết quốc phòng tự cô lập, chủ động tham gia liên minh phòng thủ khu vực do Mỹ lãnh đạo.
(Việt Nam cần thay đổi thể chế để bảo vệ đất nước – Huỳnh Ngọc Tuấn)
Thay đổi thể chế từ độc tài đảng trị sang chế độ Dân chủ - Tự do tốt đẹp hơn.
Đó là tinh nghĩa của chữ " Cách Mạng ".
Làm cách mạng phải hy sinh xương máu, chớ không thể Xin - Cho.
Cũng không thể hợp tác cải sửa lần hồi theo kiểu cải lương:
" Cộng sản là nan y, bất trị. Cộng sản phải đào thải tận gốc "
(Communists are incurable. They must be eradicated)
Vì vậy mà những ai là người có hiểu biết phải can trường, hy sinh vận động tổ chức cho đồng bào các giới kết hợp thành sức mạnh vượt qua sợ hãi vùng lên tranh đấu, xóa bỏ độc tài bán nước việt cộng, giành lại " Quyền Tự quyết " cho dân tộc.
Bầu cử Tự do dựng lên Chánh phủ Quốc gia - Chính danh - Chính thống
Đại diện Uy quyền Quốc gia và nhân danh Quốc dân Việt Nam
Phủ nhận tất cả các Hiệp ước bất bình đẳng mà bọn bán nước việt cộng đã ký kết với tàu cộng.
Mau lẹ hiệp thương Liên minh với Hoa Kỳ - Nhật bổn - Ấn – Úc và các nước khối Đông Nam Á, tái lập Tổ chức Liên phòng Đông Nam Á (South East Asia Treaty Organization) làm chỗ dựa để phát triển trong thời bình.
Và dựa vào sức mạnh toàn khối đương cự bành trướng chệt cộng khi lâm chiến.
Nếu chúng ta quyết chí hy sinh triệt hạ cho được toàn trị việt cộng, các toan tính về sau là khả thi chớ không phải là ước mơ!
Nguyễn Nhơn

Avatar
Nguyễn • một giờ trước 
Bây giờ đọc câu chuyện “Có nhóm tổ chức buổi thảo luận nhỏ về giá trị dân chủ cũng như tương lai đất nước khác nhau như thế nào giữa dân chủ và độc tài bằng một bữa tiệc sinh nhật ngụy trang hoặc bữa cà phê nhỏ chừng năm, bảy người“ lòng vui mừng, phấn khởi.
Vui mừng là vì tuổi trẻ Việt Nam dù bị cường quyền nhồi sọ, o ép quá lâu mà vẫn còn giữ được tính hào hiệp và quan tâm tới vận nước nổi trôi. Phấn khởi là vì một khi tuổi trẻ biết kết nhóm thảo luận kín đáo về việc tranh đấu vì tự do dân chủ cho Đất nước thì từ nhận thức đi tới hành động cũng không còn bao xa.
Biểu tình – Bãi khóa là “bất tuân dân sự“ chớ không phải là hoạt động “xã hội dân sự“ trong khuôn khổ phạm vi cơ chế. Ngay cả hoạt động xã hội dân sự ngoài luồng cũng không tác động gì tới cường quyền, bạo ngược vì không có sức mạnh của đám đông.
Nói cho thật, giải pháp xã hội dân sự nhằm nương theo cơ chế để tồn tại hoạt động thì cũng không đi đến đâu, bởi vì ngay cả việc tuyên truyền gây ý thức cũng chỉ tiến hành được trong một phạm vi nhất định, không tạo thành sức mạnh tác động đến bộ máy cường quyền. Nhiều lắm là các tổ chức xã hội thu nhận đóng góp để yểm trơ cho các nhà dân chủ bị tù hoặc cứu trợ sau khi mản án, nghĩa là chỉ hoạt động trong phạm vi tương trợ và gây chút ít tiếng vang trong công luận.
Muốn thật sự tranh đấu vì tự do dân chủ, nếu không vận động bạo lực cách mạng đánh đổ chế độ toàn trị việt cộng thì chí ít cũng phải tổ chức hành động “bất tuân dân sự“ như tuổi trẻ và trí thức Hong Kong hiện nay.
Đã từ rất lâu, khi trí thức Miền Nam cứ theo cổ lệ vận động chánh trị quốc tế thượng tầng thì các nhà chánh trị Âu Mỹ khuyến cáo như vầy:
1/ “ Bà J. W. E Spies, lúc đó Bà là Chủ Tịch Đảng Christian Democratic Appeal và dân biểu Quốc Hội Hòa Lan, và hiện nay Bà là Bộ Trưởng Bộ Nội Vụ. Khi được hỏi về vấn đề vận động quốc tế cho tự do dân chủ ở Việt Nam. Bà nói rằng người Việt Nam trước tiên phải hy sinh, phải tranh đấu cụ thể cho đất nước của chính mình trước khi mong đợi người ngoài giúp đỡ.”
2/ Ông David Steinman, một luật sư Hoa Kỳ và cộng sự viên của TNS Daniel Moynihan khuyến cáo rằng: “Sớm muộn gì quý vị cũng phải dùng biện pháp bất tuân dân sự (civil disobedience). Phải có phong trào bất tuân dân sự trên toàn quốc mới hy vọng thay đổi được chế độ cộng sản độc tài.”
Cũng nên nói thêm ở đây cho nó rõ ràng: Chống “cưỡng chế“ cào nhà, cướp ruộng đất cũng là bất tuân dân sự. Đình công – Bãi thị là bất tuân dân sự. Bãi khóa, bỏ học, bỏ dạy là bất tuân dân sự. Chống thuế khóa là bất tuân dân sự.
Cuối cùng và kết thúc, Tổng biểu tình chiếm đóng các khu dinh thự chánh phủ trên phạm vi toàn quốc là tổng bất tuân dân sự cũng là TOÀN QUỐC PHẢN KHÁNG hay là TOÀN DâN NỔI DẬY cũng là một thứ.
Avatar
Nguyễn • một giờ trước 
Đã Đến Lúc Vận Động Toàn Dân Nổi Dậy Được Chưa?
Câu hỏi có thể khiến các quý ông bà đang ráo riết vận động lập chánh phủ lưu vong để được Thế giới Tự do (Mỹ-Pháp?) đưa về thay thế chế độ toàn trị việt cộng giựt mình. Câu hỏi cũng có thể khiến cho những ai hiện nay vận động ủng hộ Dũng xà mâu đão chánh phá đảng lo lắng.
Sở dỉ đặt câu hỏi kể trên bởi vì hai lý do:
Một là vì cái giàn khoan chín nút HĐ981 của chệt khựa đưa vào Vùng Đặc Quyền Kinh tế trên thềm lục địa Việt Nam dấy lên phong trào yêu nước, chống ngoại xâm.
Hai là vì việc tàu cộng khiêu khích trên Biển Đông khiến Hoa Kỳ lo ngại có thể thay đổi sách lược đối phó với Tàu cộng và việt cộng.
hd 981, Giàn khoan KNOOC, một động thái nhiều mặt. Giàn khoan KNOOC, một động thái nhiều mặt.
Người ta có thể tự hỏi: Việc ký kết khế ước khai thác mỏ bauxite vừa gây lỗ lã vừa tác hại môi sinh vừa để cho công binh tàu trấn đóng trên nóc nhà Việt Nam thiệt hại lớn như vậy mà tàu phù còn ép “đảng“ và nhà nước việt cộng chấp nhận được mà tại sao kỳ nầy anh cả đỏ không chịu làm công việc đơn giản là ký kết khế ước để cho giàn khoan HD 981 vào thềm lục địa VN khoan tìm dầu hỏa như vậy mà lại đi làm việc ngang ngược gây náo loạn ầm ỉ?
Cứ theo sách lược chánh trị cổ điển mà đoán thì sở dỉ tàu đỏ gây náo loạn bên ngoài là để đánh lạc hướng khó khăn bên trong: Người Tây Tạng liên tục tự thiêu phản đối sự chiếm đóng của chệt. Gần đây, người Uighur Tân Cương liên tiếp gây các hành động khủng bố. Người nông dân Trung hoa liên tục biểu tình chống cướp đất. Hàng năm có tới mấy trăm ngàn cuộc biểu tính lớn nhỏ có bạo động đổ máu ít nhiều!
Hành động đưa giàn khoan xâm phạm Vùng ĐQKTVN cũng là đòn trắc nghiệm phản ứng của chú nhỏ An nam và trước hơn hết là Mỹ, Nhật và các nước Đông Nam Á.
Cuối cùng là đánh lạc hướng công luận để tàu khựa rãnh tay thi hành động tác chiến lược khống chế Biển Đông: Lập đảo nổi Gạc Ma xây dựng thành căn cứ tiếp vận Hải quân đối xứng với Vịnh Cam Ranh và Phi trường dành cho không lực khống chế toàn vùng với bán kính hoạt động 1,600 km từ trung tâm Gạc Ma.
Trước sự thể ấy, Hoa Kỳ, Nhật Bản phải làm gì? Trở về sách lược thời kỳ chiến tranh lạnh của thế kỷ 20! Sách lược chiến tranh lạnh. Sách lược chiến tranh lạnh là gì? Nó cũng đơn giản gồm hai bộ phận:
1/ Răn Đe – Ngăn Ngừa (Deterrent): Nghĩa là biểu dương ồ ạt Sức Mạnh Quân Sự nhằm uy hiếp khống chế. Tiêu biểu như cuộc diễn hành Không lực “Đoàn Phi cơ Voi“ của Mỹ và quảng cáo phô trương “Hàng không mẫu hạm kiểu bỏ túi“ của Nhật.
2/ Be Bờ – Ngăn Chặn (Contaiment): Lập Liên Minh Quân sự bao vây con gấu đỏ tàu cộng, tiêu biểu như kế hoạch lập “Liên Minh Kim Cương“ Mỹ – Nhật – Ấn – Úc mà trên thực tế đã hình thành (chỉ còn khâu Ấn Độ còn lõng lẽo).
Mỹ – Nhật đã phản ứng rõ ràng như vậy. Còn chính đương sự An nam xã nghĩa thì thế nào?
Ba không đầu hàng bán nước.
Trước Hội nghị Quốc tế Shangri La, tên Tượng đái Bộ trưởng Quốc phòng vc trơ trẻn nói: “Trên thực tế, ngay ở trong quốc gia, hay mỗi gia đình cũng còn có những mâu thuẫn, bất đồng, huống chi là các nước láng giềng với nhau còn tồn tại tranh chấp về biên giới, lãnh thổ, hoặc va chạm là điều khó tránh khỏi. Vấn đề là ở chỗ, lãnh đạo cấp cao của các nước nên hết sức bình tĩnh, kiềm chế, đặt lợi ích của quốc gia trong lợi ích của khu vực và quốc tế; lựa chọn giải pháp hòa bình thông qua đàm phán ngoại giao để giữ gìn quan hệ hữu nghị giữa các nước.“
Trong khi mà tàu khựa công khai xâm phạm Biển Đông như giặc đã vào nhà ngồi đó mà người đứng đầu bộ máy bảo vệ lãnh thổ Tổ quốc nói xuôi xị như vậy thì còn gì để nói! Đã thế tên tướng đầy tớ tàu Nguyễn Chí Vịnh còn nỏ miệng nói câu thiệu chủ trương Quốc phòng “ ba không “ thiệt là hết biết: “Về phần Việt Nam, chúng tôi sẽ không bao giờ trở thành đồng minh quân sự của Mỹ. Và không chỉ với Mỹ, Việt Nam sẽ không trở thành đồng minh quân sự của bất kỳ quốc gia nào. Chính sách quốc phòng của Đảng và Nhà nước chúng tôi thể hiện nhất quán phương châm “ba không”:
(1)Không tham gia các liên minh quân sự, hoặc là đồng minh quân sự của bất kỳ nước nào;
(2)Không cho bất kỳ nước nào đặt căn cứ quân sự tại Việt Nam;
(3) Không dựa vào nước này để chống nước kia.
Như vậy là bọn gian tà quyết tâm gìn giữ phương châm 16 vàng – 4 tốt, vì “Đại cục“ bán nước, cầu vinh.
Trước nhục nước nên hòa hay nên chiến? Sĩ phu Nước Việt phải làm gì trước mệnh nước nổi trôi? Diệt gian tà cứu Nước, cứu Dân. Nên chăng, nhân khi Hoa Kỳ “xoay trục,” từ chánh sách Kết Giao – Mở rộng nhằm khuyến khích việt cộng dân chủ hóa từ từ, chuyển qua chánh sách Răn Đe – Be Bờ nhằm đương đầu trực diện với Đại hán bành trướng đang nhe nanh múa vuốt trên Biển Đông, chúng ta, – thay vì ngồi chờ “ Quốc tế (?) “ đưa về chấp chánh hoặc xúi bẩy tên việt cộng nầy lật tên cộng sản kia để theo đóm ăn tàn - thì tự mình vận động đồng bào các giới đứng lên trừ diệt bọn tham tàn bán nước cầu vinh, giành lại Quyền Tự Quyết cho Dân tộc, giành lại Chủ Quyền cho Đất nước, Kết giao với Quốc tế, Liên Minh với Hoa Kỳ, Nhật, Ấn, Úc và các nước Đông Nam Á – Lập thế “Dựa Mỹ – Cự Tàu“ như sách lược của Khổng Minh “Đông hòa Tôn Quyền – Bắc cự Tào Tháo“ như chuyện Tam Quốc đời xưa?!
Để kết thúc, xin gởi lại bài ca của một người Việt Quốc Gia thương Nước, mến Nhà:
GIẤC MƠ VIỆT NAM
Người Việt Quốc gia minh thị viết, nói đã từ lâu
Muốn chống tàu xâm lăng, trước tiên diệt việt cọng
Tổ chức hoặc yêu cầu Liên Hiệp Quốc tổ chức giúp
Cuộc bầu cử Tự do và Trong sạch (Free and Transparent Election)
Để Quốc dân bầu lên Quốc hội Lập hiến
Căn cứ Bản văn Luật tối thượng Hiến Pháp
Bầu ra Chánh phủ Quốc gia
Đại diện Chính danh – Chính thống UY QUYỀN QUỐC GIA
Bên trong thực thi DÂN CHỦ – PHÁP TRỊ
Bên ngoài tuân thủ CÔNG PHÁP QUỐC TẾ
Mau lẹ ký kết thỏa ước với Hoa Kỳ
Tái lập căn cứ Hải Quân Vịnh Cam Ranh
Giúp ”khống chế” toàn Biển Đông
Kể cả một căn cứ Thủy Quân Lục Chiến
Với Hệ thống hỏa tiển Patriot phòng vệ về phía Bắc
Nhờ Mỹ giúp tái trang bị và huấn luyện Quân Lực Quốc gia Việt Nam
Đó là thế ”DỰA MỸ – CỰ TÀU” dài lâu.


Avatar
Nguyễn • một giờ trước 
Trong những giờ phút huy hoàng, bước chân lên miền đất hứa Tự do, với sự chào đón tưng bừng bằng rừng cờ Vàng Quốc gia VNCH, anh cựu bộ đội cụ hồ Bắc kỳ hai nút trở thành người hùng sáng chói trên diễn đàn Sanh Bắc Tử Nam hào hứng ngôn:
Về nguồn tin Điếu Cày không nhận lá cờ vàng và từ chối đứng vào hàng ngũ của cộng đồng người Việt tự do hải ngoại. Điếu Cày cho biết: Đây là một chủ đề nhạy cảm, nhiều người muốn biết quan điểm của tôi. Việc tôi không nhận lá cờ thì sự thật đã rõ, nhiều người đã thấy khi xem clip.
Trước tiên chúng ta phải thấy rằng lá cờ chỉ là biểu tượng. Chúng ta đấu tranh là vì mục tiêu tự do, dân chủ cho đất nước, không phải vì biểu tượng một lá cờ. Bởi vì biểu tượng thì có thể thay đổi, nhưng mục tiêu đấu tranh thì không bao giờ thay đổi. Lá cờ vàng 3 sọc đỏ đã có từ thời nhà Nguyễn, là cờ của tổ quốc, đại diện cho tự do dân chủ. Lá cờ đỏ sao vàng là biểu tượng của một thể chế độc tài, áp bức. Chính chế độ độc tài đó đã cắt đi tiếng nói của người VN. Do đó, đối với tôi, bất kỳ biểu tượng nào tượng trưng cho tự do dân chủ tôi đều trân trọng và hãnh diện đứng dưới nó.
Không riêng gì cá nhân chúng tôi mà tất cả chúng ta, trong nhu cầu kết nối để tạo sức mạnh tổng hợp, hãy cùng nhau đứng dưới ngọn cờ tự do dân chủ để xoá bỏ độc tài, áp bức và bất công. Chúng ta có thể khác nhau về phương thức nhưng mục tiêu chỉ có một. Đó là đem lại tự do, dân chủ trên đất nước Việt Nam. Khi chúng ta đoàn kết và chọn ra biểu tượng chung và nếu 90 triệu người dân đồng ý về biểu tượng chung đó thì tất cả cùng đứng chung dưới biểu tượng chung ấy...
(Danlambao -Tường thuật Hội luận Truyền Thông - Điếu Cày Nguyễn Văn Hải)
Trước tiên chúng ta phải thấy rằng lá cờ chỉ là biểu tượng. Chúng ta đấu tranh là vì mục tiêu tự do, dân chủ cho đất nước, không phải vì biểu tượng một lá cờ.”
Câu nói nầy chỉ rõ là, lá cờ chỉ là biểu tượng, không quan trọng gì trong cuộc tranh đấu vì Tự do – Dân chủ.
Cho nên câu kế tiếp là: “Lá cờ vàng 3 sọc đỏ đã có từ thời nhà Nguyễn, là cờ của tổ quốc, đại diện cho tự do dân chủ. Lá cờ đỏ sao vàng là biểu tượng của một thể chế độc tài, áp bức.”
Đó là hiện thực không thể chối cải, dù anh ĐC có xác nhận hay không cũng vậy thôi. Nói lên câu nầy cũng giống như thủ thuật tuyên giáo vẹm, nói lên những điều mà ai cũng đã biết rồi để ra vẻ vô tư, để rồi rình rình xuống xề một câu dứt điểm chinh phục đối thủ.
Và câu dứt điểm là như vầy: “Không riêng gì cá nhân chúng tôi mà tất cả chúng ta, trong nhu cầu kết nối để tạo sức mạnh tổng hợp, hãy cùng nhau đứng dưới ngọn cờ tự do dân chủ để xoá bỏ độc tài, áp bức và bất công.”
Nghĩa là bất kể anh là người Việt Quốc gia hay cựu bộ đội cụ hồ như tôi mà hễ tuyên bố là “đứng dưới ngọn cờ tự do dân chủ (dù không biết là nó là lá cờ nào?)” thì cũng cứ “kết nối để tạo sức mạnh tổng hợp (sic)“ để xóa bỏ độc tài áp bức và bất công“. (CHỚ KHÔNG PHẢI XÓA BỎ CHẾ ĐỘ TOÀN TRỊ VIỆT CỘNG.)
Và đoạn đối đáp sau đây mới đi vào cốt lõi của mục tiêu cần thực hiện: “Trước đây anh là bộ đội và ngay tại đây lại có nhiều người từng là sĩ quan VNCH. Nếu cần phải nói với họ điều gì thì anh sẽ nói gì?” Một khán giả từ Washington đặt vấn đề.
Tôi muốn nói thế này, ở miền Bắc đến tuổi không đi bộ đội thì cũng bị bắt. Đi qua một cuộc chiến tôi đã thấy nhiều điều đau khổ trên quê hương đất nước này. Tôi từng thấy một bà mẹ Việt Nam từng đặt lên bàn thờ di ảnh của hai con mình ở hai chiến tuyến khác nhau. Mất mát nhất thuộc về người Mẹ Việt Nam. Nhà thơ Nguyễn Duy có nói ‘Bên nào thắng thì nhân dân đều bại.’ Còn chúng ta vì lý do này hay lý do kia từng đứng ở hai đầu chiến tuyến và tôi cũng muốn nói đến các vị cựu chiến binh từng tham chiến tại Việt Nam cũng như vậy thôi. Bây giờ là lúc chúng ta hàn gắn dân tộc Việt Nam. Bây giờ cũng là lúc bắt tay vào hợp tác và phát triển với bạn bè trên cộng đồng quốc tế. Vì vậy chúng ta hãy xếp lại quá khứ, xếp lại sự khác biệt để cùng đấu tranh vì một mục đích vì tương lai của dân tộc. Còn những chính quyền đã đem lại sự đau khổ cho người dân thì giờ mọi người cũng đã nhận rõ và bây giờ chúng ta đấu tranh vì một tương lai Việt Nam đoàn kết, hòa hợp và phát triển.”
Câu chuyện “Quên đi quá khứ – xóa bỏ hận thù – đoàn kết xây dựng tương lai“ hoặc ca cải lương như MC người gian mắc nạn NNN “Hãy để cuộc chiến trôi vào tiền kiếp. Quên đi quá khứ, xóa bỏ hận thù, nắm tay nhau về xây dựng lại quê mẹ dấu yêu!” đã được việt cộng kêu gọi rả họng từ 40 năm nay, kể cả Nghị quyết 36 kiểu chi tiền bạc triệu đô mà đâu lay chuyển, xu mị được đông đảo khối người Việt Quốc gia chống cộng hà huống gì là tiếng kéo điếu cày ro ro của một anh cựu bộ đội hồ bác cụ.
Ngọn cờ Vàng Quốc gia không phải chỉ là biểu tượng một chế độ chánh trị mơ hồ nào. Ngọn cờ Vàng Quốc gia mang hồn Nước Việt, thấm máu xương tử sĩ Miền Nam vì chống xâm lăng cộng sản, bảo vệ Tự do, no ấm cho 18 triệu đồng bào Miền Nam mà VỊ QUỐC VONG THÂN!
Avatar
Nguyễn • một giờ trước 
Nếu như ”Đối thoại” ”Hòa hợp, hòa giải” mà được, chế độ toàn trị việt cộng đâu có tồn tại 40 năm nay!” Chánh trị VN chỉ đảo lộn” khi xảy ra cách mạng lật đổ toàn trị cộng sản. Bằng như chỉ nói miệng tài dù ngay trên điễn đàn Quốc tế vẫn cứ là luận bàn suông như người bàng quang luận bàn thế sự.
Ngoài kia bà lão dắt cháu nhỏ bươi rác sống từng ngày. Nông dân, dân oan mất nhà mất đất sống lang thang, lứ thứ nơi phố thị đã mười mấy năm ròng.
Chừng nào các quý ông bà ngồi trên thảo luận xong giải pháp và đi vào kết luận? Xã hội dân sự xây dựng bao lâu thì xong? Có lâu bằng xây dựng ” xã hội chủ nghĩa ” không? Nói long bong! Chào chờ tiền!
Nguyễn Nhơn

Avatar
Nguyễn • một giờ trước 
Minh Hạnh, người đi, không về, chắc rằng có người nhớ...
Điếu Cày, người đi one - way ticket cay đắng, ngậm ngùi
Đó là bài học cho những ai " tranh đấu chánh trị " với việt cộng
Cộng sản vốn hung tàn, việt cộng là thứ siêu dã man cộng sản
Trên hiến pháp còn có cương lĩnh đảng, nghĩa là đảng là luật
Tranh đấu trong phạm vi cơ chế, pháp luật đảng theo phương thức
Tổ chức " xã hội dân sự " thì hậu quả là như thế:
Khi việt cộng cần có bộ mặt " cởi mở " thì chúng làm ngơ cho cựa quậy
Khi chúng được việc rồi mà còn kèn cựa là " hốt, hốt liền, hốt hết "
Người Mỹ vì quyền lợi Mỹ khi thì binh vực Dân chủ - Nhân quyền
Khi nào vì quyền lợi bức thiết thì làm ngơ
Nhiều lắm là... ra tay tế độ... nhận lãnh quy mã cho nương náu!
Cho nên mà cho nên: Đừng " Làm chánh trị " với việt cộng
Muốn có Tự do - Dân chủ ĐÍCH THẬT thì phải hy sinh chiến đấu
Diệt trừ chế độ độc tài toàn trị việt cộng
Tức là LÀM CÁCH MẠNG dân tộc - Dân chủ TỰ THÂN
Còn như làm chánh trị cù cưa dựa Mỹ, dựa tàu
Thì MẤT HẾT CHỦ QUYỀN QUỐC GIA


Nguyễn Nhơn

Ghi chú: Xin trân trọng cám ơn vị vô danh đã tổng kết các lời bình kể trên post trên Danlambao
Nguyễn Nhơn