NGHỊ QUYẾT 36: PHÂN TÍCH VÀ NHẬN ĐỊNH

NGHỊ QUYẾT 36: PHÂN TÍCH VÀ NHẬN ĐỊNH

TQLC Lê Công Truyền
KBC 3331[NQ36 thành công hay thất bại tùy ở Người Việt Tỵ Nạn CS
- Tẩy chay và cô lập hóa sẽ vô hiệu hóa NQ36
- Không đọc sách, báo nhập cảng từ VN, không mở đài của vc
- Đừng nghe lời phỉnh nịnh lừa bịp của vc
- Nhìn kỷ những gì vc đã và đang làm ở quốc nội từ trước đến nay
- Không xem văn nghệ, đại nhạc hội do bầu sô thiên cộng tổ chức hoặc có ca sĩ trong nước qua trình diễn.
ñ Cần xem con em mình học những gì trong các trường Việt ngữ
ñ Xem thực chất các trại hè trước khi cho con em tham dự
ñ Được miễn visa, ghi tên lấy quốc tịch Việt Nam là những thòng lọng
- Không tiếp xúc với các tên thừa sai của việt cộng.
NgườI đọc sẽ thấy có nhiều trùng lập trong bài viết vì người viết phân tích và nhận định theo dàn bài của NQ36]DẪN NHẬP
Nghị Quyết 36-NQ/TW ngày 26/03/2004 (NQ36), do Bộ Chính Trị đảng cộng sản Việt Nam (vc) ban hành cách nay trên 10 năm, hiện vẫn còn được đảng viên csVN Nguyễn Thanh Sơn ra hải ngoại chào hàng. Do đó, người viết nghĩ nó vẫn còn là một vấn đề thời sự để Người Việt Tỵ Nạn CS (NVtncs) lưu tâm và đề cao cảnh giác. Văn hào người Nga, ông Alexandre Soljenitsyne, đã viết về cs: “Khi nghe cs nói láo, ta phải có can đảm đứng lên nói nó nói láo. Nếu ta không có cái can đảm đứng lên nói nó nói láo thì ta phải có can đảm đi ra khỏi chỗ nó đang nói láo. Nếu ta lại không dám phản đối bằng cách bỏ đi để khỏi nghe nó nói láo thì ít ra ta phải có cái lương thiện tối thiểu là không kể lại cho người khác nghe những lời nói láo của nó.” Người viết không đơn thuần kể lại cho người đọc những gì vc viết láo trong NQ36 mà phân tích và nhận định nội dung của nó để nói thẳng rằng NQ36 chứa toàn những điều lừa dân dối chúng, bày một “dĩa mật ngọt dơ bẩn” trong cộng đồng NVtncs. Chẳng cảnh giác để rơi vào dĩa mật ngọt thì khó bay ra!!!
Đọc Nghị quyết 36, người viết cảm thấy dường như vc dùng bài ngụ ngôn “Le Corbeau et le Renard” của La Fontaine để diễn một hài kịch trong đó vc đóng vai con cáo và mời Cộng Đồng NVtncs đóng vai con quạ (1).
Sau khi phân tích và nhận định, ngườI viết sẽ xin đồng hương đề cao cảnh giác.

A. Phân tích và nhận định nội dung của NQ36.

Nghị quyết 36 gồm có 4 phần:
- Tình hình và công tác đối với người Việt Nam ở nuớc ngoài trong thời gian qua
ñ Chủ trương và phương hướng công tác đối với người VN ở nuớc ngoài trong thời gian tới
- Nhiệm vụ chủ yếu
- Tổ chức thực hiện

I- Tình hình và công tác đối với người VN ở nước ngoài trong thời gian qua.

NQ36 viết rất nhiều về “tình hình” để lấy lòng hầu chiêu dụ như sẽ được phân tích dưới đây, nhưng không có một câu nào về “công tác” đối với người VN ở nước ngoài trong thời gian qua”! Tại sao? – Vì sẽ làm giảm sút tác dụng của nghị Quyết! Người viết xin nhắc lại “công tác” ấy. Với quyển “Về Người Việt Định Cư Tại Nước Ngoài”, Nguyễn Ngọc Hà - Trưởng ban Việt Kiều, thống thuộc Trung ương Đảng - đã đề ra kế hoạch “chiêu dụ” Cộng đồng Người Việt Hải Ngoại. Ngày 27-10-1999, Thủ tướng vc Phan Văn Khải ban hành quyết định số 210/1999/QĐ-TTg quy định “một số chính sách đối với người Việt Nam ở nước ngoài”nhằm kêu gọi “khúc ruột ngoài ngàn dậm” đem chất xám và ngoại tệ về nạp cho “đảng”. Ngày 31-7-2001, Phó thủ tướng vc Nguyễn Mạnh Cầm ký quyết định số 114/2001/QĐ-TTg sửa đổi và bổ sung quyết định số 210/1999  nhằm tạo điều kiện dễ dàng để “bọn rác rưởi, hôi tanh trôi dạt về bên kia bờ đại dương” mang chất xám và đồng tiền thơm phưng phức về dâng cho Đảng! (Phó thủ tướng sửa đổi và bổ sung quyết định của thủ tướng !!! Thủ tướng đi “vui vẻ” nơi nao mà để anh phó sửa đổi và bổ sung quyết định của mình?). Để phát động chiến dịch nói trên, “Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam” của Phạm Thế Duyệt và “Ủy Ban Về Người Việt Nam Ở Nước Ngoài” do Nguyễn Đình Bin, Thứ trưởng thường trực Bộ ngoại giao vc làm chủ tịch (bây giờ là Nguyễn Thanh Sơn nào đó), đã cho ra đời cái gọi là “Ủy Ban Vận Động Thành Lập Hội Liên Lạc Người Việt Nam ở Nước Ngoài”. Ngày 4-2-2002 tại Hà Nội, “Ủy ban Về người Việt Nam ở nước ngoài” đã tổ chức đại hội thành lập “Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài”. Nhận thấy các “quyết định và “ủy ban” không đạt kết quả mong muốn (2), vc bèn gởi Nguyễn Đình Bin sang Hoa Kỳ từ ngày 5 đến 7 tháng 6 năm 2003 để đi đến vài tiểu bang kêu gọi NVtncs về “xây dựng đất nước”! Chỉ có một người duy nhứt hưởng ứng lời kêu gọi này. Đa phần “về nguồn” vì quyền lợi riêng tư của họ hoặc vì thèm cỏ non được bán với giá hời, được trả góp sau khi “vui vẻ’”. Sau chuyến Mỹ du, Nguyễn Đình Bin về nước và tuyên bố: “Trong thời gian tới, cần quán triệt tinh thần chủ động, sẵn sàng đối thoại thẳng thắn và xây dựng với những bước đi và biện pháp cụ thể, thực hiện chủ trương hòa hợp dân tộc, khép lại quá khứ, tiến tới lai….” Đối thoại hay “đá và thọi” đồng bào biểu tình chống Trung cộng?  Nguyễn Thanh Sơn, bám gót đàn anh, chỉ nói hòa hợp mà không nói hòa giải. Thực ra, không ai muốn “hòa hợp hoà giải” với lũ trí trá, “ăn đằng sóng nói đằng gió” và không ai quên cái “chính phủ liên hiệp quốc gia” và vụ Ôn Như Hầu năm 1946!
Chín tháng sau, Bộ Chính Trị đảng csVN ban hành Nghị quyết 36 về “Công Tác Đối Với Người Việt Nam Ở Nước Ngoài”. Người viết nghĩ, có thể lầm - với kinh nghiệm rất phong phú về vc - Cộng Đồng NVtncs thừa sức đề cao cảnh giác để không rơi vào “dĩa mật ngọt” dơ bẩn và chui vào bẩy sập của NQ36 !

1a) NQ36: “Cộng đồng người VN ở nước ngoài có tiềm lực kinh tế nhất định, có mối quan hệ với nhiều doanh nghiệp, tổ chức kinh tế nước ngoài và quốc tế, có khả năng tìm kiếm đối tác và làm cầu nối với các doanh nghiệp, tổ chức trong nước. Nhiều trí thức có trình độ học vấn và chuyên môn cao, một số người giữ vị trí quan trọng trong các cơ quan, cơ sở nghiên cứu, đào tạo, các công ty và tổ chức quốc tế, có khả năng tạo dựng quan hệ với các cơ sở kinh tế, khoa học ở nước sở tạiPhần đông bà con càng ngày càng ổn định cuộc sống và hòa nhập vào xã hội nơi cư trú, có vị trí nhất định trong đời sống kinh tế, chính trị - xã hội ở nước sở tại.”
(Đây là “tình hình”. Khác nào lời của con cáo: “Quạ ơi, cụ tốt ai bằng”) 
Vc luôn luôn dị ứng với sự thật. Đây là lần đầu tiên vc chịu viết sự thật để mong lợi dụng những người nhẹ dạ, dễ tin! vc cần biết một sự thật khác: Nếu Cộng Đồng NVtncs không tháo gở được vòng “Kim cô” Mác-Lê do Hồ Chí Minh mang về tròng lên đầu dân tộc và vượt thoát ngục tù “xã hội chủ nghĩa” mà lão đã du nhập để giam cầm toàn dân thì cộng đồng đó có được những điều tốt đẹp như NQ36 đã phỉnh nịnh hay không? Đây chỉ là những lời “nịnh hót của con cáo” nhằm vơ vét, đục khoét, cướp sạch tất cả những gì NVtncs tạo dựng được trong 40 năm qua cũng như vc đã từng trấn lột đồng bào trong nước qua ba vụ đổi tiền và hai lần “đánh tư sản” (3) cũng như tước đoạt tài sản của những NVtncs vì tin vc mang tiền về đầu tư hoặc hợp tác với vc.

1b) NQ36Dù sống xa tổ quốc, đồng bào luôn nuôi dưỡng, phát huy tinh thần yêu nước, tự tôn dân tộc, giữ gìn truyền thống văn hóa và hướng về cội nguồn, dòng tộc, gắn bó với gia đình, quê hương.”
(Đây cũng là “tình hình”. Khác chi lời phỉnh của cáo: “Láng ô lông lá, dịu dàng hình dung”).
1. NVtncs bất đắc dĩ phải xa lìa Tổ Quốc. Tổ Quốc nói đây là Tổ Quốc Việt Nam chớ chẳng phải cái thứ “tổ quốc xã hội chủ nghĩa” của vc! Tinh thần yêu nước của NVtncs nằm trong ý niệm “yêu nước phải thương dân” (Nhất Linh, Đoạn Tuyệt: “biểu hiệu cho đất nước không phải là những bậc vua chúa mà chính là đám dân hèn không tên, không tuổiDân là nướcYêu nước chính là yêu chung đám thường dân, nghĩ đến sự đau khổ của đám thường dân ấy”). Đạp vào mặt dân biểu tình chống Tàu cộng; đàn áp “dân oan” mất đất, mất nhà; cầm tù những người khác chánh kiến có phải là “yêu chung đám thường dân, nghĩ đến sự đau khổ của đám thường dân ấy” không? Từ mấy ngàn năm về trước, dưới chế độ quân chủ chuyên chế với quan niệm “Vua thay mệnh Trời để cai trị muôn dân” thế mà Mạnh Tử (372-289 TCN) còn đưa ra thuyết “Dân vi quý, xả tắc thứ chi, quân vi khinh” và theo nghĩa Xuân Thu (722-481 TCN): “Người lãnh đạo phải luôn luôn làm thuận lòng Trời, hợp ý Dân”. Trách nhiệm của nhà cầm quyền là bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ, tạo an lạc và phúc lợi cho dân (Bossuet: L’objet de l’administration est de rendre la vie commode et les hommes heureux ). Các việc làm như “cải tạo, khu kinh tế mới, đổi tiền, xét cấp hộ khẩu, xét lý lịch, phân biệt đối xử, quản chế, đánh tư sản, cưởng chế, quy hoạch, giết rồi bịa nạn nhơn tự tử trong các đồn công an, đạp vào mặt dân biểu tình chống Tàu cộng v. v...” chắc chắn chỉ tạo an lạc và phúc lợi cho bọn cầm quyền thuộc mọi cấp. Tự xưng là dân chủ nhứt thế giới, nhưng vc xem dân như cỏ rác và không bao giờ tuân ý dân. Thế mà vc luôn luôn đưa chiêu bài “nhân dân” để bịp người dân và dùng chánh sách “Đô la vi quý, Đảng vi chủ, Dân vi khinh” để thống trị đất nước.  Cần lập lại: Yêu nước phải thương dân và không làm mất một tấc đất của Tổ Quốc chớ không phải yêu nước là yêu ngục tù “xã hội chủ nghĩa” và dâng đất nước cho Tàu cộng để củng cố quyền lực! (Trần Trọng Kim, Việt Nam Sử Lược: Vua Lê Thánh Tôn bảo với triều thần: “Ta phải giữ gìn cho cẩn thận, đừng để cho ai lấy mất một phân núi, một tấc sông của vua Thái-Tổ để lại).
2. NVtncs luôn luôn giữ gìn truyền thống văn hóa và luôn luôn hướng về cội nguồn. Văn hóa và cội nguồn nói đây là văn hóa và cội nguồn với tình nghĩa giữa người và người đã có từ ngàn xưa chớ không phải cái thứ văn hóa “vô cãm, vô gia đình, vô tổ quốc, vô tôn giáo, vô giáo dục, vô văn hóa, vô trách nhiệm, bất tôn sư, bất trọng đạo; cũng không phải cái thứ văn hóa không biết xin lỗi khi có lỗi, không biết từ chức khi làm điều sai trái; cũng không phải cái thứ văn hóa đầy hận thù, gian dối, lừa bịp, trí trá và cũng không phải cái thứ văn hoá hèn với giặc ác với dân. Nhà văn CS Tào Mạt, bút danh của kịch tác gia Nguyễn Đằng Thục (1930-1993), đã từng nghiêm khắc “dạy đảng” về hai chữ “cội nguồn” (“Đất nước ta không chỉ có sông có núi. Phải có người, người phải có đầu có cuối, có nghĩa có nhân, có trí, dũng, liêm, trung. Biết nhớ ơn tổ tiên, biết kính cha, thương mẹ. Biết đùm bọc lấy nhau, đói no chia xẻ. Ấy mới xứng câu: Nam Quốc Sơn Hà…” - Bài Ca Giữ Nước). 3. NVtncs luôn luôn gắn bó với gia đình và quê hương Việt Nam còn Việt Cộng thì bám chặc các thứ văn hóa kể trên và tụng niệm câu kinh “còn đảng còn mình”. Để “còn đảng” thì phải gắn bó với Tàu cộng với “4 tốt” bỉ ổi và “16 chữ” gian dối do chệt Giang Trạch Dân đề ra năm 1999 và Tổng bí thư đảng vc Lê Khả Phiêu (rể của Tàu khựa trong vài ba đêm) lật đật chấp thuận và thêm chữ “vàng” thành “16 chữ vàng”. Vc càng gắn bó với Tàu cộng thì đất nước càng bị thu hẹp và sẽ bị xóa tên trên bản đồ thế giới! Bắc Thuộc lần Thứ Tư đã manh nha và chắc chắn sẽ thành sự thật nếu đảng csVN còn tồn tại, tiếp tục rước bọn Tàu cộng vào chiếm sông núi, đất đai, biển cả để được trở thành đầy tớ của bọn cướp! Trên thực tế (de facto), VN đã là một chư hầu của Tàu cộng. Xin chứng minh:- Nguyễn Minh Triết phải qua chầu hầu Hồ Cẩm Đào để nhận lịnh hoặc xin phép (16-05-2007) trước khi đi Hoa Kỳ (18-06-2007);
- Ngày 02/12/2007, khi Tàu cộng thành lập huyện Tam Sa để thống trị hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, học sinh, sinh viên và đồng bào biểu tình phản đối thì, qua tên phát ngôn viên Tần Cương, Tàu cộng gián tiếp chỉ thị ngụy quyền vc phải giải quyết, nếu không sẽ có ảnh hưởng tai hại đến “tình hữu nghị” giữa hai nước. Lập tức công an được lịnh đàn áp các cuộc biểu tình tại Sài Gòn và Hà Nội. Đặc biệt, bộ sậu “tổng bí thư, chủ tịch nuớc, thủ tướng, chủ tịch quốc hội, tổng trưởng ngoại giao, tổng trưởng quốc phòng” không dám hé môi phản đối;- Ngày 29/04/2008, để bảo vệ đuốc Thế Vận Hội, công an Tàu cộng với cờ của chúng tràn ngập thành phố Sài gòn và đẩy cờ máu vào xó kẹt nào đó. Sự việc này lại đưọc chính công an bảo vệ. Trong khi đó, một lũ công an Tàu cộng khác, trong sắc phục công an vc, hợp sức với bọn này, truy lùng, bắt bớ, đánh đập học sinh, sinh viên và đồng bào biểu tình (dân chúng cho biết họ nghe công an nói tiếng “người nước ngoài!);
- Trương Tấn Sang phải qua chầu hầu Tập Cận Bình để nhận lịnh hoặc xin phép (19-06-2013) trước khi đi Hoa Kỳ (25-07-2013);
- Trước sự manh động, ngang ngược của Tàu cộng với giàn khoan HD-981 (03-05-2014), thay vì đưa nội vụ ra trước Liên Hiệp Quốc và Tòa Án Quốc Tế, Tổng Bí Thư đảng csvn Nguyễn Phú Trọng lại xin qua triều kiến Tập Cận Bình và bị tên nầy từ chối.
 
Năm sự kiện nêu trên cho thấy mối tương quan giữa Tàu cộng và Việt cộng là mối tương quan giữa chánh quốc và thuộc địa, tương tự mối tương quan giữa “Đại Pháp” và Nam Kỳ thuở xa xưa, nhưng tệ hại, khốn nạn và tàn độc hơn nhiều. Nếu vc thật tâm muốn bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ và tỏ ra không phải là chư hầu của Tàu cộng thì hãy can đảm đưa vấn đề Hoàng Sa/Trường Sa và sự lấn chiếm của TC bằng các giàn khoan ra truớc Liên Hiệp Quốc và Toà Án Quốc Tế, xé bỏ Hiến pháp 2013, đóng cửa biên giới, ném chủ nghĩa Mác-Lê, tư tưởng HCM và “bốn điều bỉ ổi” và “16 chữ vàng bịp bợm” vào hố rác lịch sử… Làm xong những điều nầy, CSVN có thể quay về với dân tộc để cùng dân tộc vổ ngực và hét vào mặt Tàu cộng: “Bọn Bắc phương! Chúng bay hãy liệu hồn! CSVN đã tự giải thể để trở thành danh tướng Ngô Quyền, Lý Thường Kiệt, Hưng Đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn, Bình Định Vương Lê Lợi, Quang Trung Đại Đế của thế kỷ XXI chứ không còn là Trần Ích Tắc, Mạc Đăng Dung, Lê Chiêu Thống như từ trước đến nay. Chúng bay hãy nhớ: Hoàng Thao bị giết trên sông Bạch Đằng; Liễu Thăng bị chặt đầu tại Ải Chi Lăng, Sầm Nghi Đống thắt cổ tự sát tại Gò Đống Đa, Tôn Sĩ Nghị suýt bỏ thây trên đất Việt.”
Ôi! Đó chỉ là một giấc mơ, một hoang tưởng của người viết.

1c) NQ36: Nhiều người đã có những đóng góp về tinh thần, vật chất và cả xương máu cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.”

- “Nhiều người” nói đây là bọn “Việt kiều yêu cỏ non”, bọn bán lương tri, những người tỵ nạn dễ tin cs và con em của đồng bào Miền Bắc bị cưởng bách “sinh bắc tử nam” chớ chẳng phải là NVtncs như NQ36 hàm hồ ẩn dụ.
- Tuyệt đại đa số người Việt hải ngoại thuộc thành phần Tỵ Nạn CS đã từng hy sinh hạnh phúc đời mình để dấn thân chống bọn lính đánh thuê cho Nga Hoa (Trong một bài nói chuyện nội bộ, TBT đảng CSVN Lê Duẩn đã xác quyết: “Ta đánh Mỹ là đánh cho Liên Xô, đánh cho Trung Quốc, đánh cho các nước xã hội chủ nghĩa” (Vũ Thư Hiên, Đêm Giữa Ban Ngày”, trang 422). Sau khi cưởng chiếm xong VNCH, Lê Duẩn công khai tuyên bố: “Ta đã thành công trong việc cắm lá cờ Đệ Tam Quốc tế trên toàn cõi Việt Nam”.
             - NQ36 gọi việc đánh thuê, cướp nước để dâng nước cho Cộng sản Đệ Tam là “gỉải phóng dân tộc, thống nhất đất nước”! [Học giả Jean-Francois Revel, thuộc Hàn Lâm Viện Pháp Quốc, đã viết: “Mục tiêu của ông ta (HCM) không phải là nền độc lập của Việt Nam mà là việc sáp nhập nước này vào quốc tế cộng sản và áp đặt chủ nghĩa độc tài Staline vào dân tộc Việt Nam.” (Hồ Chí Minh, Sự thật về Thân Thế và sự nghiệp”, nhà xuất bản Nam Á), Paris, 1990, tr.17)]
1d) NQ36: “Đồng bào bà con hoan nghênh công cuộc đổi mới và chính sách đại đoàn kết dân tộc của đảng và nhà nước.” (Đây cũng là “tình hình”. Đúng là lời phỉnh nịnh của con cáo)
1Đại đoàn kết dân tộc được NQ36 nhắc đi nhắc lại đến 6 lần, chỉ là một chiêu bài mà vc dùng để bịp những người không CS nhưng lại dễ tin CS. Chiêu bài này đã từng được Hồ Chí Minh xử dụng khi thành lập “Chính Phủ Liên Hiệp Quốc Gia” ngày 2 tháng 3 năm 1946. Nó đã được “thực thi” với sự kiện Ôn Như Hầu (12-07-1946) do Võ Nguyên Giáp, nhận lịnh của HCM, dàng dựng khiến Phó Chủ Tịch Nước Nguyễn Hải Thần, Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Tường Tam, Phó Chủ Tịch Quân Ủy Vũ Hồng Khanh phải tìm đường lưu vong và đảng viên Việt Quốc bị truy lùng và thảm sát. Nhiều nhà yêu nước chơn chánh, có uy tín, cũng đã từng là nạn nhơn của “chính sách đại đoàn kết dân tộc”: Tạ Thu Thâu, Trần Văn Thạch, Phan Văn Hùm, Phan Văn Chánh, Nguyễn Văn Sổ, Dương văn Giáo, Bùi Quang Chiêu, Hồ Văn Ngà, Huỳnh Văn Phương, bác sĩ Hồ Vĩnh Ký và phu nhơn là bác sĩ Nguyễn Thị Sương v.v… đã bị thảm sát một cách dã man chỉ vì yêu nước, thương dân, chống Pháp nhưng không là đảng viên CS! (Trần Ngươn Phiêu, Những Ngày Qua ). Ngay cả Đức Giáo Chủ Phật Giáo Hòa Hảo, một vị Giáo chủ yêu nước, thương dân, chống Pháp cũng đã bị vmcs ám hại tại Đốc Vàng! (Nguyễn Long Thành Nam, Phật Giáo Hòa Hảo Trong dòng Lịch Sử Dân Tộc), học giả Phạm Quỳnh, Tổng đốc Ngô Đình Khôi và con là Ngô Đình Huân, Khâm sai Nguyễn Văn Sâm, ký giả Từ Chung, bác sĩ Lê Minh Trí, GS Trần Anh, GS Nguyễn Văn Bông cũng bị thảm sát.
Nhìn kỷ, chúng ta thấy trọng tâm của chủ nghĩa CS là đấu tranh giai cấp, là vô sản chuyên chính. Đã là vô sản chuyên chính và đấu tranh giai cấp lại được tô đậm bởi điều 4 hiến-pháp năm 1992 và 2013 thì làm thế nào có thể dung nhận đối lập! Không dung nhận đối lập thì làm thế nào chấp nhận đa nguyên, đa đảng! Không chấp nhận đa nguyên đa đảng và chủ trương diệt đối lập thì làm thế nào “
đại đoàn kết dân tộc”! Chỉ viết láo. Như vậy, “đại đoàn kết dân tộc” theo kiểu CS khác với “đại đoàn kết dân tộc” của Người Quốc Gia. Người Quốc Gia quan niệm “đại đoàn kết dân tộc” là “cộng đồng đồng tiến”; không có giai cấp nào “chuyên chính”. Nói khác đi, các tầng lớp trong xã hội giúp đỡ lẫn nhau để cùng tiến trong ý niệm “kẻ có cho người không có” chớ không phải “kẻ không có giết người có để có”! “Chính sách đại đoàn kết dân tộc của đảng và nhà nước” còn là chánh sách củng cố và phát huy tình đoàn kết giữa một số phần tử trong “đảng” để trấn lột trên 90 triệu người dân đau khổ và cầm tù, quản chế các công dân dám đứng lên đòi hỏi tự do, dân chủ, nhơn quyền cho đất nước như quý vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, các nhà dân chủ khác chánh kiến với những ngưòi đang cầm quyền.“Đoàn kết bằng cách tiêu diệt đối lập, cầm tù những ngưởi khác chánh kiến với mình”, ai là người yêu nước, thương dân lại chẳng đau lòng xót dạ! Ai là người có liêm sỉ, có lương tâm lại chịu “hoan nghênh”! Chỉ viết láo.
2. “Công cuộc đổi mới” do vc thực hiện chỉ đem lại kết quả là sự cách biệt giữa người nghèo và kẻ giàu ngày càng sâu đậm: người bỏ trên 7 triệu MK để mua phi cơ, kẻ bỏ trên 1 triệu MK để mua xe hơi, các “quan chức” vc uống “rượu ngoại” giá nhiều ngàn mk một chai, thua cá đá bóng trên cả triệu mk (PMU18), tổ chức đám cưới cho con “cực kỳ hoành tráng” (thượng tướng vc Phạm Quý Ngọ và nhiều tên đại gia vc khác) trong khi đó dân nghèo phải bán máu, bán thận để mua sửa, mua thuốc cho con và bán con như bán con vật hay đồ vật để sống qua ngày! Càng đổi mới, số vụ tham nhũng càng tăng, bọn triệu phú, tỷ phú MK trong “đảng” càng trở nên đông đảo, hố cách biệt giữa người nghèo và kẻ giàu càng ngày càng rộng. “Đổi mới” theo kiểu đó, ai là người yêu nước, thương dân lại chẳng đau lòng xót dạ! Ai là người có liêm sỉ, có lương tâm lại chịu “hoan nghênh”. Chỉ viết láo.

1e) NQ36: “Người Việt Nam ở một số nước còn khó khăn trong việc ổn định cuộc sống, chưa được hưởng quy chế rõ ràng, thậm chí ở một số nơi còn bị kỳ thịMột bộ phận đồng bào do chưa có dịp về thăm đất nước để tận mắt thấy được những thành tựu của công cuộc đổi mới hoặc do thành kiến, mặc cảm, nên chưa hiểu đúng về tình hình đất nước.”

1. NQ36 đã tự mâu thuẩn.
Điểm 1a) NQ36 ghi nhận: “Phần đông bà con càng ngày càng ổn định cuộc sống và hòa nhập vào xã hội nơi cứ trú, có vị trí nhất định trong đời sống kinh tế, chính trị - xã hội ở nước sở tại.” Giờ đây, điểm 1e) lại viết láo để tự mâu thuẩn: “Người Việt Nam ở một số nước còn khó khăn trong việc ổn định cuộc sống, chưa được hưởng quy chế rõ ràng…” - Một số nước”, nước nào? “Chưa được hưởng quy chế rõ ràng”, quy chế gì? Nhơn viên các sứ quán csVN tại Hoa Kỳ, từ thơ ký đánh máy đến đại sứ thử xin tỵ nạn chánh trị như lãnh sự Đặng Xương Hùng ở Genève, sẽ được hưởng quy chế “thường trú nhân”, có thể đi làm và sau 5 năm, nếu muốn, có thể thi để có “quy chế công dân Hoa kỳ”. Rõ ràng chưa?
2. “Thậm chí ở một số nơi còn bị kỳ thị” Một số nơi”, nơi nào? Nếu bị kỳ thị như NQ36 viết láo thì không có Khoa học gia Dương Nguyệt Ánh, Chuẩn tướng Lương Xuân Việt, Y sĩ Đại tá Nguyễn Dương, Hảì quân Đại tá Lê Bá Hùng và nhiều đại tá gốc Việt khác trong Hải, Lục, Không quân Hoa Kỳ. Nếu bị kỳ thị như NQ36 viết láo thì không có Toàn quyền Lê Văn Hiếu tại Nam Úc. Nếu bị kỳ thi như NQ36 viết láo thì không có Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Kinh tế Phillipp Rosler, công dân Đức gốc Việt tại Cộng Hòa Liên Bang Đức. Nếu bị kỳ thị như NQ36 viết láo thì không có Đại tá Trần Đình Vỵ trong quân đội Pháp. Nếu bị kỳ thị như NQ36 viết láo thì không có Thượng nghị sĩ Ngô Thanh Hải tại Canada.
3. Về thăm đất nước” để bị làm tiền tại các phi trường và nhứt là bị khủng bố bằng mọi hình thức?
- Nhà văn Đặng Phú Phong về “thăm đất nước”, không biết ở bao lâu, khi đến phi trường Tân Sơn Nhứt để trở lại California thì bị công an tạm giữ vì “lý do an ninh”, không biết bị giữ lại trong bao lâu. Những ai còn đi làm, gặp trường hợp này chắc chắn sẽ mất việc.
- Vợ chồng nhà thơ Đinh Hùng về VN thăm mẹ đau nặng. Khi về đến phi trường Tân Sơn Nhứt, người vợ được tự do đi ra gặp thân nhân; Đinh Hùng bị công an phi trường giữ lại để “làm việc” trong nhiều giờ để rồi bị trục xuất. Đúng là “xôi hỏng bỏng không”: 130 đồng VISA; 1,470 đồng vé phi cơ (Phóng viên Bùi Dương Liêm phỏng vấn thi sĩ Đinh Hùng trên TV/Washington). Đừng tưởng khi cầm sổ thông hành với visa do sứ quán của vc cấp là có thể đi đến nơi về đến chốn.
4.”Chưa hiểu đúng về tình hình đất nước”. Với internet, facebook, các blogs, các websites, các đài VOA, RFI, RFA, bài viết của những người trong nuớc đưa lên các diễn đàn, NVtncs biết rõ, biết đúng tình hình trong nước còn hơn người trong nước! Mời đọc Bauxite Việt Nam - Nguyễn Trọng Vĩnh, cựu thiếu tướng csvn: “Chúng ta đang mất nước từng phần vào trong tay giới cầm quyền Trung quốc”. Vậy, cần gì phải “về thăm đất nước” để vướng mắc vào trường hợp của hai vị nêu trên, để chuốc lấy đủ thứ tai họa: lạc đạn, cướp giật, tai nạn lưu thông, thực phẩm có độc tố và mọi thứ ô nhiễm, để bị “phân biệt đối xử” về vật giá chẳng hạn.
5.”Tận mắt thấy được những thành tựu của công cuộc đổi mới”
Đã nhận định ở 1d) NQ36, điểm 2 bên trên.
Nếu quả thật “công cuộc đổi mới” đã và đang đem lại “những thành tựu” thì “đường ta, ta cứ đi”, cứ tiếp tục “đối mớí” và tiếp tục thu hoạch thì việc gì phải thả Nguyễn Thanh Sơn nào đó ra hải ngoại để “tuyển mộ bọn mất lương tri”, gia hạn việc lấy quốc tịch “cộng-hòa-xã-hội-chũ-nghĩa” đến năm 2019 và ban hành nghị quyết bịp bợm để vuốt ve “bọn ma cô, đỉ điếm, rác rưới trôi dạt về phía bên kia bờ đại dương”- chữ nghĩa của PVĐ dùng để thóa mạ NVtncs. Điều khoản về “lấy quốc tịch VN” và “miễn visa” là hai cái thòng lọng mà vc “bố trí” để tròng vào cổ NVtncs. “Đăng ký lấy quốc tịch” là một hình thức tự sát; người Việt hải ngoại không bao giờ mất quốc tịch VN nên không cần “đăng ký lấy quốc tịch”.
6Những thành tựu của công cuộc đổi mớI”
Không được ghi trong NQ36 bởi lẽ có đâu mà ghi! Người dân chỉ thấy những hậu quả thê thảm của nó mà họ mỉa mai gọi là những “thành tựu âm” hoặc “thành tựu theo định hướng xã hội chủ nghĩa”. Xin kể vài ba “thành tựu của công cuộc đổi mới”:
- Nạn mại dâm với giá rẻ mạt đang phát triển tại nhiều thành phố lớn với những vụ mại dâm cho trả góp! Thảm trạng này cho thấy đời sống của người dân ngày càng cùng cực,
- Một xã hội đồi trụy, thác loạn, sa đọa. Thầy dùng điểm thi để trao đổi tình dục với học sinh; nhiều quá không thể kể xiết; xin tạm kể vài ba trường hợp điễn hình (4),
- Phố Tàu mọc lên như nấm: Lạng Sơn, Hải Phòng, Hạ Long, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Hà Tỉnh, Đà Nẳng, Bình Dương; các thương hiệu toàn chữ Tàu (nhớ lại thời Đệ Nhất Cộng Hoà, thương hiệu của người ngoại quốc phải viết bằng Việt ngữ),
- Trước khi xuống địa ngục “gặp Cụ Cac Mac, Cụ Lénin và các vị kách mệnh đàn anh khác” (di chúc viết tay của Hồ), HCM đã từng khoe: “Ở nước ta, ra ngỏ gặp anh hùng”. Nếu còn sống để hoàn tất dịch vụ bán nước và trước hiện tình đất nước, lão ta dám nói như đồng bào trong nước không: “Ra ngỏ gặp Tàu phù, đi đường gặp xẩm hủi”?
- Cho Tàu thuê đất trồng rừng trong 50 năm trên 10 tỉnh: Lạng Sơn, Cao Bằng, Quảng Ninh, Nghệ An, Hà Tỉnh, Quảng Nam, Bình Định, Kon tum, Khánh Hòa, Bình Dương. Xóm làng người Tàu được xây cất chung quanh các “công trường trồng rừng”, các dự án nằm trong tay các công ty Tàu và các phố Tàu, sẽ biến thành những con “ngựa thành Troie” hoặc những “sóc chệt”. Xin nhớ lại nạn “thổ dậy cáp duồng” tại Miền Tây hồi năm 1945-1946. Một ngày nào đó, “Việt kiều yêu cỏ non” và đồng bào trong nuớc sẽ bị nạn “chệt dậy cáp duồng”,
- Dân phải bán máu, bán thận, bán con, bán cả trinh tiết để sống qua ngày, Thiếu nhi 9, 10 tuổi bị đưa sang Cam Bốt làm nô lệ tình dục,
- Thiếu nữ bị xuất cảng để “làm dâu”, thực chất là làm đầy tớ cho gia đình “thằng chồng”, nhiều trường hợp làm “vợ” cho những thằng đàn ông trong gia đình “thằng chồng” (dĩ nhiên cũng có những cô dâu may mắn),
- Công an được quyền bịt miệng, đạp mặt, che mắt người dân, bắt và đánh chết dân rồi vu nạn nhân tự sát,- Với các điều 79, 88 và 258 của bộ luật hình sự, toàn dân đã trở thành những “tử tội trừ bị” hoặc những “tù nhân dự khuyết”, sẵn sàng vĩnh biệt vợ con để bị đưa lên sân bắn Thủ Đức hoặc sẵn sàng khăn gói rời nhà tù lớn để bị đưa vào nhà tù nhỏ: “Bao năm chinh chiến ta sum họp. Giờ đã thanh bình lại biệt ly!”
- Bọn đầu tư ngoại quốc tự do sỉ nhục, bóc lột công nhân VN ngay trên đất Việt (Một trường hợp điễn hình: Cách nay mấy năm, tên cai thợ Jang Mi Beak trong hảng đóng giày Sam Yang của Nam Hàn tại Sài Gòn, đã lột giày đập lên đầu 15 công nhân VN. Cái gọi là tòa án nhân dân của vc xử phạt 50,000 đồng, khoảng 4, 5 mỹ kim.) “Trung thành quyền lợi của giai cấp công nhân, nhân dân lao động” (Điều 4 HP 1992 và 2013 của vc) như thế đó hả ông Nguyễn Thanh Sơn ?
Bọn cường hào ác bá tại các địa phương tha hồ cướp nhà, cướp đất, cướp sinh mạng của dân,Một phần lãnh thổ với nhiều điểm chiến lược quan trọng và lãnh hải đầy tài nguyên thiên nhiên bị dâng cho Tàu cộng v.v… (Điển hình là “Bauxite Tây Nguyên”)

1f) NQ36Một số ít người đi ngược lại lợi ích của dân tộc, ra sức chống phá đất nước, phá hoại mối quan hệ hợp tác giữa nước sở tại và phá hoại mối quan hệ hợp tác giữa nước sở tại và Việt Nam.
1. Vc có cái tật đến chết cũng không chừa Tự đồng hóa với đất nước và dân tộc. CSVN không phải là “đất nước” cũng không phải là “Việt Nam” lại càng không phải là “dân tộc”. Nó là một chi bộ của Cộng sản Quốc tế mà tổ chức này xử dụng để thống trị Đất Nước và Dân Tộc Việt Nam.
2Không phải “một số ít người” mà đại khối đồng bào hải ngoại đều chống csVN chớ không hề đi ngược lại lợi ích của dân tộc. Đại khối đó không “ra sức chống phá đất nước” mà nỗ lực tìm phương cách tiêu diệt chế độ đang tàn phá đất nước.
3Đại khối đó không “phá hoại mối quan hệ hợp tác giữa nước sở tại và VN” mà vạch trần cho Liên Hiệp Quốc và các đại diện dân cử của các nước sở tại thấy chánh sách tàn bạo, dã man của vc: chà đạp nhân quyền, tiêu diệt dân chủ, tước đoạt tự do và sinh mạng của dân.

1g) NQ36: “Nhu cầu giao lưu văn hóa giữa cộng đồng và đất nước, là rất lớn và trở nên bức thiết song chưa được đáp ứng.”
Đặt vấn đề “giao lưu văn hóa”, vc đã mặc nhiên công nhận có hai nền văn hóa: Văn hóa hải ngoại mà nền tảng là chủ nghĩa Dân Tộc và văn hóa quốc nội với cốt lõi là chủ nghĩa Mác Lê và những phó sản đặc thù của nó. Vấn đề giao lưu văn hóa đã được vc nói tới từ lâu và trên thực tế đã được thực thi nhưng chỉ có một chiều: quốc nội tuôn ra hải ngoại. Như vậy, khi cho rằng nhu cầu giao lưu văn hóa giữa quốc nội và hải ngoại “trở nên bức thiết”, vc đã để lộ mưu đồ trong việc nhuộm đỏ văn hóa hải ngoại bằng văn hóa Marxist như vc đã thực thi trong nước. Người xưa đã dạy: Văn Hóa còn, Dân Tộc còn. Như vậy, văn hóa Mác-Lê còn, chế độ CS còn. Chế độ CS còn, Dân Tộc VN còn điêu đứng và đất nước có cơ trở thành một quận, huyện của TC. Xin lập lại, vc chủ trương “giao lưu văn hóa” để đầu độc con em của Người Việt Tỵ Nạn CS với cái thứ văn hóa gian dối, lừa bịp, vô cảm, vô văn hoá, vô gia đình, vô tôn giáo, vô tổ quốc, vô trách nhiệm, đầy hận thù, hèn với giặc ác với dân, con tố cha, vợ tố chồng, thầy trò đánh nhau trên bục giảng!  NVtncs chơn chánh có muốn giao lưu với cái thứ văn hóa đó không?

1h) NQ36: “Nhu cầu giữ gìn và phát triển tiếng Việt trong cộng đồng là rất lớn và bức thiết song chưa được đáp ứng”.

Bảo rằng “nhu cầu giữ gìn và phát triển tiếng Việt ... chưa được đáp ứng” là xuyên tạc sự thật để vc “tích cực đầu tư cho chương trình dạy và học tiếng Việt cho người Việt Nam ở nước ngoài “Đầu đời tỵ nạn cộng sản, Cụ Bùi Văn Bảo, cựu hiệu trưởng Trường tiểu học Trần Quý Cáp Sài Gòn, đã lưu tâm về vấn đề dạy con em nói và học tiếng Việt: “Chỉ sợ đàn con quên tiếng Việt, Đừng lo lũ trẻ dốt Anh văn”. Cụ đã soạn và phổ biến “Vần Việt Ngữ 1&2” (1976), “Tập Đọc 1&2” (1977), “Thi Ca Cổ Điễn Tập 1&2” (1978) v.v… Dần dần về sau nhiều Trung tâm dạy Việt ngữ đã khai giảng tại các tiểu bang, nhất là tại California và miền Đông Hoa Kỳ. Ngoài ra, các khóa tu nghiệp sư phạm cũng đã được tổ chức.

1I) NQ36:“Tích cực đầu tư cho chương trình dạy và học tiếng Việt cho người Việt Nam ở nước ngoài nhất là cho thế hệ trẻ. Xây dựng và hoàn chỉnh sách giáo khoa tiếng Việt cho kiều bào, cải tiến các chương trình dạy tiếng Việt trên vô tuyến truyền hình, đài phát thanh và qua mạng internet. Cử giáo viên dạy tiếng Việt tới những nơi có thể để giúp bà con học tiếng Việt. Tổ chức trại hè nói tiếng Việt cho thanh, thiếu niên người Việt Nam ở nước ngoài”.

- “Cử giáo viên dạy tiếng Việt”. Giáo viên do vc cử đến không ai khác hơn là đám du sinh, bọn dư luận viên, bọn nằm vùng, bọn bán lương tri, nhơn viên các “sứ quán” v.v…
- Sách giáo khoa do vc “xây dựng và hoàn chỉnh nhằm đầu độc trẻ thơ với những kiến thức như “trăng Trung quốc tròn và sáng hơn trăng Mỹ quốc, đồng hồ Liên Xô tốt hơn đồng hồ Thụy Sĩ’. Còn Sử thì tôn vinh Mã Viện và nhứt là viết láo (“Lý Thường Kiệt đánh quân Nam Hán trên sông Bạch Đằng và lên làm vua!!!”). Các sách đó chắc chắn chứa đựng những từ ngữ không hề có trong các cuốn tự điễn xuất bản trước năm 1954 (đại trà, đại táo, sự cố, hoành tráng, siêu sao, lái xe thay vì anh lái xe v.v…)
Tại những nơi có trường Việt ngữ, phụ huynh cần theo dõi để biết con em mình được dạy dỗ như thế nào, sách giáo khoa từ đâu đến, ai là giáo viên.
- “Tổ chức trại hè nói tiếng Việt cho thanh, thiếu niên người VN ở nước ngoài”. Trong các trại hè sẽ có nhiều bài thuyết trình.  Thuyết trình về đề tài gì? Ai sẽ là thuyết trình viên? Trước hết các trại viên sẽ được học tập NQ36, các chiêu bài “hòa hợp, đại đoàn kết toàn dân tộc, xóa bỏ hận thù, khép lại quá khứ, nhìn về tương lai, công cuộc đổi mới, tư tưởng Hồ Chí Minh...” Nói tóm lại, nhân viên ”sứ quán”, các du sinh, các dư luận viên, bọn bán lương tri, bọn nằm vùng sẽ thuyết trình để các trại viên có một cái nhìn về các đề tài nói trên theo ý vc muốn. Phụ huynh cần biết thực chất các trại hè, nhứt là do ai tổ chức trước khi cho con em mình tham dự.

1J) NQ36Tổ chức cho các đoàn nghệ thuật, nhất là các đoàn nghệ thuật dân tộc ra nước ngoài biểu diễn phục vụ cộng đồng. Tạo điều kiện cho các nghệ sĩ, vận động viên là người Việt Nam ở nước ngoài về nước biểu diễn, thi đấu, tham gia các đoàn Việt Nam đi biểu diễn và thi đấu quốc tế. Thường xuyên tổ chức các chương trình giao lưu văn hóa, văn học, nghệ thuật, triễn lãm, hội thảo, du lịch về cội nguồn.”

1. Về việc “Tổ chức cho các đoàn nghệ thuật ra nước ngoài biểu diễn”, vc giao cho Nguyễn Công Khế, Tổng biên tập báo Thanh Niên, thành lập và điều hành đoàn ca kịch “Duyên Dáng Việt Nam” (DDVN) để “ra nước ngoài biểu diễn phục vụ đồng bào”. Đây là một chiến thuật văn hóa vận nhằm thâm nhập Cộng Đồng NVtncs. Từ năm 1994 đến nay, DDVN đã trình diễn 23 lần trong nước và 3 lần lưu diễn hải ngoại: Úc Châu (2005), Tân Gia Ba (2007) và Anh Quốc (2008). Ba lần lưu diễn tại hải ngoại đều bị đồng bào các nơi tẩy chay, DDVN bị thua lỗ nặng nên không còn chường mặt ra hải ngoại nữa; Nguyễn Công Khế mất chức tổng biên tập sau lần DDVN lưu diễn tại Anh Quốc. Điều đó cho thấy tẩy chay là một vủ khí tối hiệu mà đồng bảo hải ngoại cần triệt để áp dụng.
2. Về việc “tạo điều kiện cho các nghệ sĩ về nước biểu diễn”, người viết xin nêu trường hợp ca sĩ Khánh Ly để thấy sự lừa bịp của NQ36: chiêu dụ nghệ sĩ về trình diễn để có dịp làm tiền. “Mặc dù có được giấy phép về biểu diễn lần 2 trong nước, chương trình của ca sĩ KL đã gặp nhiều khó khăn từ chính quyền, kể cả ngay trước giờ mở màn biểu diễn. Sự kiện được làm rùm beng nhất là vào tối ngày 2/8/2014 ở Hà Nội, với quyền hạn là giám đốc Trung tâm bảo vệ quyền tác giả trong nước, ông Phó Đức Phương bất ngờ đến giữa buổi diễn và gây xáo trộn chương trình, sau khi đòi ca sĩ Khánh Ly phải trả ngay một số tiền bản quyền ca khúc trình diễn trong chương trình là 268 triệu, khoảng 13.000 Mỹ kim.” (DaiHocVanKhoaSG@yahoogroups.com). Báo Dân Trí trong nước cũng cho biết: “Trao đổi với phóng viên Dân Trí tối ngày 27/8/2014, ông Vũ Xuân Thành, Chánh Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết: sau khi thỏa thuận, công ty Đồng Dao và VCPMC đã đi đến thống nhất mức phí tổng cộng cả hai đêm là 250 triệu đồng, cộng thêm thuế VAT là 275 triệu đồng.” (VCPMC = Vietnam Center for Protection of Music Copyright=Trung tâm Bảo vệ Quyền Tác giả Âm nhạc Việt Nam. VAT = Value Added Tax = Thuế lợi tức gia tăng).
3. Về ”các chương trình giao lưu văn hóa, văn học, nghệ thuật”, xin đọc thêm 1g) NQ36 bên trên. Vc tuôn ra hải ngoại nhiều sách báo do các nhà xuất bản quốc nội phát hành và đưa ra hải ngoại các ca sĩ mà chúng gọi là “nghệ sĩ ưu tú”, những nghệ sĩ đã từng cộng tác vớI DDVN. Trong khi đó, “Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch” của csVN chỉ thị tịch thu, tiêu hủy bộ DVD 71 với chủ đề “32 Năm Kỷ Niệm” của Trung tâm Asia (24/11/12) và ngưng cấp phép trình diễn tại Việt Nam (28/02/2013) đối với Thanh Tuyền, Tuấn Vũ, Gia Huy, Mạnh Đình, Quang Minh, Hồng Đào chỉ vì các ca sĩ này đã tham gia chương trình DVD 71 mà “Bộ Văn hóa” cho rằng “có nội dung kích động, chống đối, bôi nho Việt Nam“. Lý do thực sự: vc cay cú với bản nhạc “Triệu Con Tim - Một Tiếng Nói” trong chương trình DVD 71. Bản nhạc này đã phơi bày sự thật đang xảy ra trong nước mà vc rất dị ứng và muốn bưng bítẢi Nam Quan nay không còn, Hoàng Trường sa nay không còn, Một ngàn năm giặc phương bắc, Quê hương mình rồi sẽ ra sao, Mẹ thương con thiêu cháy thân mình, NgườI yêu nước chốn lao tù, Người lầm than, kẻ không nhà, Đất nước tôi sao lắm nhiễu nhương” v.v… Xin trích dẫn một vài câu trong bản nhạc để thấy không có gì gọi là “bôi nhọ Việt Nam”, trái lại là đằng khác: “Hãy biết yêu quê hương Việt Nam”, “Hãy biết đau nỗi đau người dân” .
Hành xử như vừa đề cập thế mà NQ36 lại kêu gọị giao lưu văn hóa! Đúng là “giao lưu
theo định hướng xã hội chủ”.
- Về việc cổ xúy “Du lịch về cội nguồn”. Xin xem mục 1e) NQ36 điểm 3 bên trên

1K) NQ36: “Các chính sách đã ban hành chưa đồng bộ và chưa thể hiện đầy đủ tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc, chưa khuyến khích mạnh mẽ người VN ở nước ngoài hướng về quê hương, đóng góp cho công cuộc phát triển đất nước. Sự đóng góp của bà con vào công cuộc xây dựng đất nước, nhất là về trí thức, chưa tương xứng với tiềm năng của cộng đồng người VN ở nước ngoài.” 
(Đúng là lời của con cáo: “Tiếng cụ khi cũng tốt hung. Phải Cụ kêu thử vô cùng êm tai”)

1. Tinh thần đại đoàn kết đã viết bên trên.
Với trên 10 tỷ mỹ kim do người Việt Tỵ Nạn CS gởi và mang về đầu tư, vc chưa cho là đủ và tìm cách trấn lột đến nơi đến chốn cho “tương xứng với tiềm năng của cộng đồng người VN ở nước ngoài." Mà có thật vc dùng 10 tỷ mỹ kim nói trên để “phát triển và xây dựng đất nước”? - Không bao giờ! Hà Nội và Sài Gòn sau những cơn mưa, ba bốn bịnh nhơn nằm cùng một giường tại các bệnh viện, những cảnh cầu sập, dân sang sông bằng dây “cáp”, cô giáo và học trò đi dạy và đi học phải chui vào bao nylon để qua sông v.v… cho thấy vc xử dụng tiền từ mọi nguồn để vinh thân phì gia theo chủ trương “có làm mớI có ăn”, đồng thời để cứu “đảng” và củng cố chế độ bằng cách tăng lương cho bộ đội, công an để đám này quên nhiệm vụ bảo quốc an dân mà chỉ còn nhớ “trung với đảng” và đánh đập dân oan khiếu kiện, săn đuổi học sinh, sinh viên biểu tình chống Tàu cộng cướp đoạt hai quần đảo của Tổ Quốc Việt Nam, bảo vệ bọn Tàu biểu tình với biểu ngữ “Hoàng Sa và Trường Sa là hai giọt máu của Trung Quốc”! Ngoài ra, vc còn dùng tiền từ mọi nguồn để trả luơng cho lũ “gian lận viên”, “bọn bán lương tri” để bọn này viết bài đánh phá Phật Giáo, Phật Giáo Hòa Hảo, Thiên Chúa giáo và Đạo Cao Đài.
II Chủ trương và phương hướng công tác đối với người VN ở nước ngoài trong thời gian tới
2a) NQ36: “Người VN ở nước ngoài là bộ phận không tách rời và là nguồn lực của cộng đồng dân tộc VN, là nhân tố quan trọng góp phần tăng cường hợp tác hữu nghị giữa nước ta và các nước”. (Lại lải nhải lời phỉnh nịnh gạt đời!)

Sau khi liều mình vượt thoát ngục tù xã-hội chủ-nghĩa, NVtncs đã đem hết khả năng và kiến thức thụ đắc dưới chánh thể VNCH để tạo được sự nghiệp vẻ vang nơi xứ người. Chợt nhận thấy điều đó, vc bèn trở giọng tâng bốc những ngưòi mà chúng đã từng thóa mạ trong nhiều năm tháng bằng nhóm chữ “ma cô, đĩ điếm, rác rến trôi dạt về phía bên kia bờ đại dương”. Bây giờ chúng không ngượng mồm gọi những người đó là “bộ phận không tách rời và là nguồn lực của cộng đồng dân tộc VN, là “khúc ruột ngoài ngàn dậm” mà chúng quyết tâm nuốt cho kỳ hết những gì chứa đựng trong đó!

2b) NQ36: Nhà nước có trách nhiệm thỏa thuận với các nước hữu quan về khuôn khổ pháp lý để đồng bào ổn định cuộc sống và bảo vệ quyền lợi chính đáng của cộng đồng người VN ở nước ngoài theo luật pháp, công ước và thông lệ quốc tế.”
Sống ở quốc gia nào, NVtncs tuân hành luật pháp của quốc gia đó và quyền lợi của đồng bào được chính luật pháp của quốc gia đó bảo vệ. Luật pháp của các quốc gia dân chủ Tây phương không phải là luật rừng, muốn bỏ tù, muốn quản chế ai thì cứ chụp cho người ấy những “cái mũ 79, 88, 258”. Như vậy, đồng bào hải ngoại không cần “nhà nước ta thỏa thuận với các nước hữu quan về khuôn khổ pháp lý để đồng bào ổn định. Đồng bào đã ổn định cuộc sống từ lâu, 29 năm trước khi “hài nhi” 36 ra đời do “cô mụ” Phan Diễn đở đẻ tại bảo sanh viện Ba Đình. Chính NQ36 cũng đã xác nhận trong phần 1a) trên đây. Thật buồn cười khi nghe ông Trương Tấn Sang cám ơn Hoa Kỳ đã giúp đở người Việt hải ngoại thành công (Tòa Bạch Ốc ngày 25/07/2013).  Buồn cười vì tuyệt đại đa số người Mỹ gốc Việt tỵ nạn cs tại Hoa kỳ là công dân VNCH chớ có phải là thần dân của Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa đâu mà ông cám ơn một cách trơ trẻn như vậy!
Đặc biệt, trong điểm này (2b), NQ36 đã ra chỉ thị cho bọn nằm vùng “chủ động đấu tranh với các biểu hiện cố tình đi ngược lại lợi ích chung của dân tộc”. Các biểu hiện này không gì khác hơn là cao trào vận động tự do, dân chủ và nhơn quyền cho VN, tố giác trước cộng đồng nhơn loại hành vi của vc trong việc buôn dân, bán nước, bắt giết dân lành. Thế nào là “chủ động đấu tranh”? Áp dụng “đảng sách” khủng bố chăng? “Đảng sách” này đã được vc áp dụng một cách “điêu luyện” từ ngày 03/02/1930! (5).
III - Nhiệm vụ chủ yếu
NQ36 đề ra 9 nhiệm vụ chủ yếu mà “đảng, đoàn, mặt trận tổ quốc, chính phủ” phải chu toàn. 3a) NQ36Tạo mọi điều kiện thuận lợi và hỗ trợ đồng bào ổn định cuộc sống, yên tâm làm ăn sinh sống, hội nhập vào đời sống nước sở tại, đồng thời duy trì quan hệ gắn bó với quê hương đất nước.”
1. Hầu hết người Việt hải ngoại là thường trú nhân hoặc đã có quốc tịch nơi họ định cư. Họ đã ổn định cuộc sống, làm ăn phát đạt, hội nhập vào đời sống xã hội tại các nước sở quan từ lâu, rất lâu trước khi cái nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa được Hoa Kỳ cho phép đặt “Tòa Đại Sứ” tại Hoa Thịnh Đốn. Sở dĩ được như vậy là vì các quốc gia nơi đồng bào định cư có tinh thần thượng tôn pháp luật chớ không dùng luật rừng để khống chế người dân. Như vậy, đồng bào không cần vc “tạo mọi điều kiện thuận lợi và hỗ trợ Hà Nội nên chấm dứt việc gởi các tên đại diện kém tác phong ra ngoại quốc để tự làm nhục (như tên nào đó có tật bẩm sinh “ăn đằng sóng nói đằng gió”, chuyện có nói không, chuyện không nói có).
2. Còn việc “gắn bó với quê hương đất nước”, nó bắt nguồn từ tình tự dân tộc, từ lòng yêu nước chân thật, không cần vc “tạo mọi điều kiện và hỗ trợ”. Có ai “tạo mọi điều kiện và hỗ trợ” đâu mà đồng bào hải ngoại đã nhiều phen bày tỏ sự “gắn bó với quê hương đất nước” bằng cách lên tiếng nguyền rủa và kết án bọn dâng đất, dâng núi, dâng bãi, dâng thác, dâng đảo, dâng biển, dâng tài nguyên thiên nhiên cho Tàu cộng và bằng cách hết lòng ủng hộ “dân oan khiếu kiện” và các nhà dân chủ trong nước.
3. Về điểm “hổ trợ đồng bào hội nhập vào đời sống nước sở tại”, NQ36 ẩn dụ việc vc tung tiền vận động cho bọn tay sai ứng cử nắm các trách vụ dân cử để có thể hội nhập vào đời sống nước sở tại?
3b) NQ36: Hoàn chỉnh và xây dựng mới hệ thống chính sách thu hút, trọng dụng nhân tài, phát huy sự đóng góp của trí thức kiều bào trong cuộc phát triển đất nước”

Với chánh sách “hồng hơn chuyên” được áp dụng một cách gian dối thì đừng mong “thu hút, trọng dụng nhân tài” và “phát huy sự đóng góp của trí thức kiều bào”. Người trí thức không bao giờ quên trường hợp của triết gia Trần Đức Thảo, luật sư Nguyễn Mạnh Tường, Bác sĩ Nguyễn Khắc Viện. Sau khi đổi mới, vc tuyên bố sẽ trọng dụng nhơn tài. Trên thực tế, vc chỉ trọng dụng những phần tử chấp nhận làm thừa sai cho vc và thẳng tay đàn áp những thành phần chỉ trích ôn hòa các chánh sách hại dân, hại nước.

3c) NQ36Hoàn chỉnh và xây dựng mới các chính sách thu hút người VN ở nước ngoài hoạt động đầu tư, kinh doanh trong nước.
Tệ nạn tham nhũng còn phủ trùm đất nước thì đừng hòng thu hút đầu tư. Những trường hợp nhà nước cộng sản tìm cách lấy sạch tài sản của kiều bào tin lời vc mang tiền hoặc “chất xám” về đầu tư không phải là ít: Nguyễn Trung Trực ở Úc Châu, Trịnh Vĩnh Bình ở Hòa Lan, Nguyễn Đình Hoan ở Hoa Kỳ, Nguyễn Đăng Hưng ở Bỉ... Ngay cả Trần Trường có “đại công” trong việc treo ảnh Hồ, cờ cộng để “lấy điểm” với vc, mang tí tiền còm về VN “đầu tư” cũng bị trấn lột đến nơi đến chốn để trở thành “trần trụi”! Còn nhiều đồng bào hải ngoại khác mang tiền về VN kinh doanh bị vc đem luật “xã nghĩa” áp dụng, suýt bỏ mạng, phải trốn chạy với hai bàn tay trắng, nhưng vì tự ái và hổ thẹn không kể lại trường hợp bỏ của chạy lấy người của mình.
3d) NQ36: Đổi mới và đa dạng hóa các phương thức vận động, các hình thức tập họp với mục đích đoàn kết người VN ở nước ngoài quan tâm giúp đỡ lẫn nhau, khuyến khích những hoạt động hướng về tổ quốc của bà con, nhất là của thế hệ trẻ...”

Từ năm 1976, người Việt Tỵ Nạn CS đã bắt đầu thành lập các hội đoàn và các cộng đồng để giúp đỡ lẫn nhau và hầu hết đã trở thành những cộng đồng gương mẫu khíến cộng đồng nguời địa phương và các cộng đồng thiểu số khác phải ngưởng phục. Khi cần, đồng bào đã đoàn kết chặt chẽ với nhau đâu cần vc “đa dạng hóa các phương thức vận động, các hình thức tập họp”. Nếu đồng bào không đoàn kết thì làm sao đạt được các thành quả như:
- Đập tan âm mưu của vc trong vụ Trần Trường,
- Thành công trong chiến dịch vinh danh Quốc Kỳ Nền Vàng Ba Sọc đỏ,
- Xây dựng được Kỳ đài VNCH tại Arizona, Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ ở Nam California, ở Houston (Texas), ở Utah và tượng đài Mẹ bồng con trốn chạy chế độ CS bên Canada,
- Cấm cửa phái đoàn vc không được tự do bén mảng tới các thành phố Santa Ana, Garden Grove, Westminster (Nam Californie) và Milpitas, San Jose (Bắc Californie),
- Vận động được Hạ Nghị Viện HK thông qua dự luật nhân quyền cho VN,
- Làm cho các chuyến công du của Phan Văn Khải, Nguyễn Minh Triết, Nguyễn Tấn Dũng, Trương Tấn Sang nếm mùi ô nhục!

Cần ghi nhận: Thế hệ trẻ đã đóng góp rất nhiều vào sự thành công của các cuộc vận động nói trên.Với nhiệm vụ “đa dạng hóa các phương thức vận động, các hình thức tập họp, vc muốn biến các tổ chức đương hữu của người Việt hải ngoại thành những tổ chức quốc doanh để dễ bề thao túng và yêu cầu ủng hộ định kỳ hoặc bất thường để giúp “nhà nước ta phát triển đất nước”. Có điều chắc chắn vc sẽ tung tiền cho bọn tay sai nằm vùng trong các cộng đồng lập thêm các hội đoàn mới đối nghịch với các hội đoàn đương hữu, nghĩa là xé nát các cộng đồng ra nhiều mảnh nhỏ chống đối lẫn nhau! Ngoài ra, chúng còn bỏ tiền để bọn tay sai thuê muớn luật sư kiện cáo làm xáo trộn cộng đồng, khiến cộng đồng chú ý đến các vụ kiện vô duyên cớ mà lảng quên những gì vc đang gây điêu đứng cho dân tộc và đất nước!
Cũng trong nhiệm vụ thứ tư này, vc “
chủ động mở rộng tiếp xúc với cộng đồng người VN ở nước ngoài, kể cả với những người còn có định kiến, mặc cảm với nhà nước và chế độta.” Nên tránh tiếp xúc với bọn thừa sai do Hà Nội gởi ra hải ngoại vì lẽ xuyên tạc, bẻ cong ngòi bút, ăn đằng sóng nói đằng gió là “nghề” của vc. Nhơn đây xin nhắc lại câu ca dao “Cái lưởi không xương nhiều đường lắt léo, cái miệng không vành nó méo tứ tung”. Đúng là cái lưởi và cái miệng của Thứ trưởng vc Nguyễn Thanh Sơn sau khi tiếp xúc với Thượng Nghị Sĩ Canada Ngô Thanh Hải. Một thí dụ về “nghề” bẻ cong ngòi bút của vc: xin trích một câu hỏi và một câu đáp trong báo Thời Luận ngày 16/01/2010 dưới nhan đề “Thời Luận Phỏng Vấn Bác Sĩ Bùi Duy Tâm Về Vụ Tiếp Phái Đoàn Phó Thủ Tướng CSVN” - HỎI: “Khi bản tin đầu tiên của báo trong nước đưa ra, Bác sĩ phản ứng ngay: “bản tin đúng 90%”. Thế 10% không đúng nằm ở đâu?” ĐÁP: “Vâng. Tôi phản ứng ngay là” đúng 90%”. Một bài báo dài 16 dòng có hơn 2 dòng nhắc lại lời nói của tôi mà mất 1.6 dòng không đúng thì bắt đền ai đây. Chưa kể cả một đoạn dài tôi vừa nói trên đâu có được nhắc lại. Mình đã chường mặt ra thì dáng chịu báo chí nào cũng vậy thôi”. Cái “điếm” của báo chí vc là dùng “90% thật sự đúng” để cho người đọc nghĩ rằng “10%  không đúng” cũng “thật sự đúng”.
Sau chuyến ra thăm Trường Sa hồi tháng 4 năm 2014, Nguyễn Thanh Sơn nói với báo Pháp Luật Thành Hồ: “Chúng ta là người chủ đất nước, chúng ta đi lên thì không có lý gì bỏ rơi họ trong mặc cảm, tự ti. Họ đã ra đi trong suốt 40 năm qua và luôn mặc cảm, có những hận thù đối với đất nước (lải nhải luận điệu của NQ36). Nguyễn Thanh Sơn có chút kiến thức mà ăn nói như kẻ vô học: đất nước là của toàn dân chớ chẳng phải “chúng ta là người chủ đất nước ” (theo câu nói vô học này thì chủ đất nước là NTS, báo PL và đảng csVN). “Đi lên” hay tuột dốc không phanh với “16 chữ vàng”, “4 tốt”, giàn khoan HD-981 và xin triều kiến Tập Cận Bình nhưng bị tên này từ chối? Đúng là “đi lên theo định hướng xã hội chủ nghĩa”. Vc luôn luôn đồng hóa đảng của họ với đất nước. Đất nước đã làm gì để Người Việt tỵ nạn hận thù? NVtncs chỉ hận thù đảng csVN vì những hành vi bạo ngược và buôn dân bán nước của nó (xin đọc đoạn B. “Cảnh giác của Cộng Đồng…” dưới đây).
Viết như NQ36 và nói như NTS là trịch thượng, hổn láo. “Người Việt ở nước ngoài” không có bất cứ một thứ mặc cảm nào đối với bọn tay sai của Tàu cộng mà chỉ có một nhận định, một quyết tâm và những niềm hãnh diện. Nhận định: vc đàn áp tôn giáo, chà đạp nhơn quyền, tiêu diệt dân chủ, dâng đất (trên đó có Núi Lão sơn, Ải Nam Quan, Ải Chi Lăng, thác bản giốc), dâng đảo, dâng biển, cho Tàu cộng, cố tình tạo một xã hội băng hoại để dễ bề thống trị, đang dìm đất nước xuống vũng lầy lạc hậu và sẽ dâng VN cho Tàu cộng để tái tạo một thứ “Cửu Chân, Nhật Nam” tân thời. Quyết tâm: Kết hợp với đồng bào quốc nội nhằm tạo điều kiện tiên quyết để VN vươn lên bằng cách giải thể chế độ CS. Một niềm hãnh diện: Dân quân miền Nam đã chiến đấu một cách anh dũng - trước khi hai tiểu đoàn TQLC Hoa Kỳ đổ bộ lên Đà nẳng ngày 08/03/1965 và sau khi quân đội Hoa Kỳ triệt thoái khỏi VN - chống lại cả tập đoàn CS quốc tế gồm Liên Bang Sô Viết, Tàu Cộng, Bắc Hàn, Cuba, Khối CS Đông Âu và CSBV. Người Việt Tỵ Nạn CS còn hãnh diện về hai sự kiện lịch sử: Đập tan trận Tổng công kích Tết Mậu Thân của CSBV và trận hải chiến Hoàng Sa vào hồi 10:20 sáng ngày 19-01-1974 giữa bốn chiến hạm Hải quân VNCH và hằng chục chiến hạm của Hải quân Tàu Cộng, trong đó có hai chiến hạm bị Hải quân VNCH bắn chìm và tiêu diệt toàn bộ thủy thủ đoàn trên hai chiến hạm, kể cả các tên hạm trưởng và hạm phó. Hải quân Thiếu tá Ngụy Văn Thà và Hải quân Đại úy Nguyễn Thành Trí, hạm trưởng và hạm phó đã cùng 72 vị Sĩ quan, Hạ sĩ quan và Thủy thủ anh dũng chiến đấu và hy sinh cùng chiến hạm HQ 10.
3e) NQ36: Tích cực đầu tư cho chương trình dạy và học tiếng Việt cho người VN ở nước ngoài nhất là cho thế hệ trẻ”.
Tại thành phố nào có trường Việt ngữ, phụ huynh cần theo dõi để xem con em mình học những gì trong các nơi đó. Vấn đề này người viết đã phân tích ở phần trên. Ở đây, xin nói rõ ý đồ của vc. Tâm thức của trẻ thơ như tờ giấy trắng, trên đó muốn vẽ gì thì vẽ. Mở các lớp dạy tiếng Việt cho trẻ thơ với sách giáo khoa do vc biên soạn, với các giáo viên do chúng cử đến, vc chỉ nhằm nhồi sọ con cháu NVtncs với những giáo điều và tư tưởng chống lại quốc gia dân tộc, với những kiến thức thuộc loại “trăng Trung quốc tròn và sáng hơn trăng Mỷ quốc”, “đồng hồ Liên sô đẹp, bền và chạy đúng giờ hơn đồng hồ Thụy sĩ ” v..v… Sự nhồi sọ này sẽ biến mỗi gia đình người Việt hải ngoạị thành một địa ngục trần gian, trong đó con chống cha mẹ, cháu chống ông bà. Hiện nay, nền y tế và giáo dục trong nước mất phẩm chất đến mức báo động: bịnh nhơn nghèo không tiền mua thuốc, mua sérum, nhà thương không có chỗ nằm, bịnh nhơn phải nằm ngoài hàng ba các bệnh viện công lập, học sinh bỏ học hàng hàng, lớp lớp vì không tiền đóng học phí, giáo viên với đồng lương không đủ sống phải làm thêm những công việc như giữ xe, bán bánh kẹo thì làm thế nào chú tâm dạy học đuợc, hằng triệu người dân còn mù chữ! Sự kiện “Thằng dốt ngồi trên đầu thằng giỏi để viết sách giáo khoa bắt thằng giỏi truyền đạt lại sự dốt nát tối tăm của mình cho bao thế hệ học sinh” (nhà văn Trần Khải Thanh Thủy, “Buồn trông…Giáo dục Việt Nam”). Vc nên đầu từ nhiều trong lảnh vực y tế và giáo dục trong nước thay vì “đầu tư cho chuơng trình dạy và học tiếng Việt cho người VN ở nước ngoài”, điều mà NVtncs đã làm trong 40 năm qua.

3f) NQ36Tổ chức trại hè nói tiếng Việt cho thanh, thiếu niên người VN ở nước ngoài”
Trại hè nói đây sẽ do nhân viên các sứ quán vc, bọn vc nằm vùng, bọn bán lương tri, bọn du sinh vc tổ chức nhằm chiêu dụ và bôm “nọc độc” vào tâm hồn con em của NVtncs. Các trại hè cũng như trường học các cấp là những nơi dùng để tuyên truyền. Vc không hề giấu giếm điều này. Thật vậy, Điều 51 “Đạo luật về Giáo dục” tháng 12 năm 1997 quy định: “Đào tạo đại học nhằm đáp ứng các nhu cầu xây dựng và bảo vệ tổ quốc”. Chắc chắn “tổ quốc” trong Điều này không phải là Tổ Quốc Việt Nam vì lúc nào vc cũng quan niệm “yêu nước là yêu xã hội chủ nghĩa”. Vậy, “tổ quốc” của vc là “tổ quốc xã hội chủ nghĩa”, được xây dựng trên chủ thuyết Mác Lê. Chủ thuyết này đã sát hại hàng triệu người tại những nơi nó ngự trị: Liên bang Sô viết, 20 triệu; Trung hoa, 65 triệu; VN, 1 triệu; Bắc Hàn, 2 triệu; Cam Bốt, 2 triệu; Đông Âu, 1 triệu; A Phú Hản, 1 triệu 700 ngàn (Stéphane Courtois, Le Livre Noir Du Communisme - Les Crimes du Communisme) – không kể những người chết trận và thường dân bị pháo kích.
3g) NQ36Đổi mới mạnh mẽ và toàn diện công tác thông tin, tuyên truyền, giúp cho người Việt ở nước ngoài hiểu đúng tình hình đất nước và chính sách của đảng và nhà nước. Hỗ trợ việc ra báo, mở đài phát thanh.”
- Không cần vc “giúp”, “người Việt ở nước ngoài” cũng thừa biết “chính sách của đảng và nhà nước”: phản dân, bán nước! Trong nước, vc không cho dân chúng ra báo, chỉ có báo “nhà nước” và báo “đảng”. Như vậy, “đổi mới toàn diện công tác thông tin tuyên truyền” có nghĩa là phát hành ấn bản các báo “Thanh Niên”, “Sài Gòn Giải Phóng”, “Nhân Dân”, “Quân Đội Nhân Dân” v.v… tại hải ngoại và bỏ tiền cho bọn tay sai ra báo, lập đài phát thanh, đài truyền hình. Chúng đã, đang và sẽ tiếp tục hổ trợ việc này. NVtncs cần tẩy chay các báo, các đài của vc vì các báo, các đài này vừa “thông tin” vừa “tuyên truyền”: Thông tin một chiều để bưng bít, tuyên truyền thì lừa bịp và bôi nhọ đối phương.
- Để “hiểu đúng tình hình đất nước””, chúng ta chỉ cần đọc bài viết của Bác sĩ Trần Mộng Lâm và bài của cựu tướng CSVN Nguyễn Trọng Vĩnh - xin xem đoạn 1d) NQ36 bên trên. Không cần vc giúp, “người Việt ở nước ngoài” cũng thừa biết “chính sách của đảng và nhà nước” “còn đảng, còn mình”, đánh phá các tôn giáo, tạo lập các “tôn giáo quốc doanh”, bách hại những người bất đồng chánh kiến, xâm nhập các hội đoàn và các cộng đồng hải ngoại để tìm cách phân hóa, gây mâu thuẩn!

3h) NQ36Hoàn chỉnh chính sách khen thưởng đối với người VN ở nước ngoài, đưa vào nền nếp việc khen thưởng các tổ chức và cá nhân người VN ở nước ngoài có thành tích trong vận động xây dựng cộng đồng.”
Bắt đầu từ năm 1976, các hội đồng hương, các đoàn thể, các cộng đồng đã lần lượt được thành lập không cần bất cứ kẻ nào khen thưởng. Khi thấy các tổ chức nói trên liên kết trong thế đoàn kết đấu tranh để tố giác tội ác của bọn cầm quyền Hà Nội trước công luận quốc tế, vc bắt đầu lên kế hoạch tìm cách gây mâu thuẩn trong nội bộ của các tổ chức. Câu này nhằm gây mâu thuẩn để phân hóa các đoàn thể, các hội đoàn và cộng đồng NVtncs. Đây cũng là vấn đề nội bộ của vc và tay sai ở hải ngoại. Hồi đầu năm 2007, VC đã “khen thưởng” 17 người Việt hải ngoại được xem là khoa bảng và chuyên viên. “Những người bị gây mê được vc trọng vọng trong nhứt thời như những trái chanh quý, nhưng vc chỉ xem họ như những công dân hạng hai, hạng ba. Vắt nước xong, quăng vỏ vào thùng rác!”. Các “đại công thần” của chế độ như Dương Bạch Mai, Đinh Bá Thi, các tướng vc Nguyễn Bình, Hoàng văn Thái, Lê Trọng Tấn, Trần Tử Bình, Chu Văn Tấn, Đặng Thanh Giang, Nguyễn Chí Thanh v.v… đã bị chúng thanh trừng một cách không xót thương. Như vậy, số phận của những công dân hạng hai, hạng ba sẽ ra sao nếu làm trái ý chúng? Hãy nhìn kỷ trường hợp của triết gia Trần Đức Thảo, LS Nguyễn Mạnh Tường và BS Nguyễn Khắc Viện! Những vị này cũng thuộc thành phần công dân hạng hai hay hạng ba vì không có lý lịch ba đời bần cố nông! Nói như thế cũng tội cho giới nầy vì họ cũng nghèo đói, khổ sở, bịnh tật và bị giam hảm trong ngục tù “xã hội chủ nghĩa”! Chỉ có mấy trăm “triệu phú, tỷ phú mỹ kim” trong chớp bu của “đảng” được hưởng kết quả của “công cuộc đổi mới” (Michel Tauriac, Viet Nam - Le dossier noir du communisme de 1945 à nos jours). Có bao giờ bọn đa triệu phú này nhìn lại dám dân đen nghèo khổ để ra tay giúp đở vì chúng có “nhã ý nhường” công việc đó cho NVtncs để chúng có nhiều thì giờ đi du hí Thái Lan, Tân Gia Ba, Hồng Kông, Thượng Hải, Anh, Pháp, Hoa kỳ v..v…ăn chơi, cờ bạc, đánh cá, trác táng, triều cống Tàu cộng để củng cố quyền lực. Đúng là “Chỉ có loài thú mới quay lưng trước nỗi thống khổ của đồng loại để chăm sóc bộ lông của mình”. Nực cười thay, người nói câu này đã xua đuổi, bỏ rơi người tớ gái và đứa con trai mà hắn đã có với người tớ gái! Ngưòi đó chính là tay tổ CS: Karl Marx! “Hậu duệ” của hắn là Hồ Chí Mình còn tệ hại hơn nhiều. Lão này đã nói: “Vua Hùng có công dựng nước, bác cháu ta phải cố giữ nước”. “Giữ nước” đâu chẳng thấy, chỉ thấy dâng và bán nước cho Tàu cộng! Ngoài ra, lão còn mang một tội ác “trời không dung đất không tha”, Nguyễn Tất Trung “thù hắn đến muôn đờì” vì lão đã cho thủ tiêu người đã có con với lão bằng một “tai nạn” xe hơi! Người thiếu nữ bất hạnh đó là Nông Thị Xuân mẹ của Nguyễn Tất Trung chớ không phải Nông Đức Mạnh. Lão có một Nông khác: Nông Thị Ngác.
3i) NQ36 Đẩy mạnh công tác bảo hộ công dân và bảo vệ những quyền lợi chính đáng của ngườI Việt Nam ở nước ngoài”.

Vc có ý đồ “bảo hộ” Cộng đồng NVtncs như thực dân Pháp đã từng bảo hộ Bắc Kỳ và Trung Kỳ thuờ xa xưa (Tổng đốc Việt Nam, Công Sứ Pháp).
Một lần nữa, xin nhắc lại: “người Việt ở nước ngoài”, từ hơn 39 năm qua, đã được luật pháp văn minh bảo vệ quyền lợi một cách hữu hiệu. Không cần vc “đẩy mạnh công tác bảo hộ công dân và bảo về quyền lợi của người Việt ở nước ngoài”. Vc nên “đẩy mạnh công tác” cứu vớt các thiếu nữ nghèo khó vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long bị “đảng và nhà nước ta” đồng lõa trong việc gả bán làm “vợ” cho các tên khuyết tật ở Trung cộng, Đài Loan, Nam Hàn. Ngoài ra, vc cũng nên “đẩy mạnh công tác bảo vệ” người VN ở Nga đang bị người địa phương kỳ thị, chém giết, hành hung, đả thương, đốt chợ: Ngày 14/10/2004, sinh viên năm thứ nhứt trường Đại học Bách khoa Saint Petersburg đã bị một toán “đầu trọc” Nga hành hung và đánh chết một cách dã man; Năm 2007, một thiếu nữ VN bị giết chết tại Mạc Tư Khoa. Cách nay mấy năm, chợ của đồng bào tại Mạc Tư Khoa bị đốt phá. Trước thảm cảnh của đồng bào, thần dân của cộng hòa xã hội chủ nghĩa, đại sứ vc tại Nga đã im hơi lặng tiếng để được tiếp tục làm đại sứ. Hở môi phản đốì sẽ bị tống cổ về VN chịu số phận của Đinh Bá Thi! Đã bao lần ngư dân VN bị “tàu lạ” bắn chết trong “vùng đánh cá chung” (chữ trong thông cáo của vc, không dám nói thẳng là tàu của Trung cộng hay “trung quốc”, đây là một thứ “siêu mặc cảm” của vc đối với tc, hèn đến thế thì thôi!) và khi Tàu cộng lập Huyện Tam sa vào ngày 2/12/2007 để thống trị hai quầng đảo Hoàng sa và Trường sa của Việt nam, bộ sậu “tổng bí thư, chủ tịch nước, thủ tướng, chủ tịch quốc hội, tổng trưởng ngoại giao” đã ứng dụng câu “im lặng là vàng” để “môi không hở” thì “răng không lạnh” và giữ cho “sông liền sông, núi liền núi, tình hữu nghị đời đời bền vững” để sau nầy hai nước “anh em” sáp nhập làm một cho tiện việc buôn dân bán nước.  Một công tác khác mà vc cần “đẩy mạnh” là giải thoát các trẻ em chín, mười tuổi bị “đảng và nhà nước ta” a tòng với bọn tú bà xuất cảng sang Miên để làm gái điếm theo lối khẩu dâm!
IV - Tổ chức thực hiện.
NQ36 phân công phân nhiệm cho các cơ cấu của “đảng” từ Ban bí thư xuống đến tỉnh ủy, thành ủy của chúng nhằm thi hành nghị quyết. Để cụ thể hóa các chỉ thị của Bộ chính trị ghi trong NQ36, Thủ tướng vc đã ban hành Quyết định số 110/2004/QD/TTg, cùng ngày với NQ36, ấn định “chương trình hành động” với 10 công tác phải thực hiện. Các công tác này thực ra chỉ rút từ “9 nhiệm vụ chủ yếu” mà người viết đã phân tích. Các công tác này chứa toàn những chiêu bài có tác dụng ru ngủ, chiêu dụ NVtncs và phá nát cộng đồng người Việt hải ngoại. NQ36 hứa “Xây dựng và hoàn thiện các văn bản pháp quy liên quan đến người VN ở nước ngoài”. Hiến pháp năm 1992 của vc, tu chính bởi HP năm 2013, công nhận quyền tự do tín ngưỡng. Thế mà Ủy Ban Thường Vụ của quốc hội vc đã thông qua pháp lệnh số 21/2004/PL-UBTVQH11 ngày 18/6/2004 về tự do tôn giáo nhằm hạn chế tới mức tối đa quyền tự do này. Pháp lệnh nói đây có hệ cấp pháp lý thấp hơn một đạo luật vì do Ủy Ban Thường Vụ thông qua chớ không do quốc hội thảo luận và biểu quyết. Thế mà nó đi ngược lại văn kiện tối cao trong hệ cấp pháp lý là hiến pháp. Vậy “các văn bản pháp quy có liên quan đến người VN ở nước ngoài”, nhằm chiêu dụ, ve vãn “người VN ở nước ngoài”, sẽ có giá trị như thế nào? Chắc chắn các “văn bản” ấy sẽ bị ném vào sọt rác khi nào vc muốn.

B. Cảnh Giác của Cộng Đồng Người Tỵ Nạn CS

Xin nhắc lại bài “Con Quạ với Con Chồn” (Le Corbeau et le Renard) của Jean de La Fontaine, một nhà ngụ ngôn nổi tiếng của nước Pháp vào thế kỷ thứ XVII: Thèm miếng fromage của con quạ, con chồn trổ tài nịnh hót, dùng lời ngon tiếng ngọt, gọi quạ bằng “Cụ”. Quả thật, con quạ mắc quỷ kế, há mỏ kêu lớn và miếng fromage được “điều” từ mỏ con quạ sang mồm con chồn! Khi ấy con chồn trở giọng “mày, tao” với con quạ! (Theo bản dịch dưới đây của Cụ Nguyễn Văn Vĩnh). Vc muôn đời vẫn là “cáo” trong bài ngụ ngôn nói trên: thèm muốn những gì “bọn ma cô đĩ điếm, bọn bán nước...” gầy dựng được trong mấy mươi năm qua, chúng bèn đổi giọng, gọi “bọn ma cô đĩ điếm, bọn bán nước...” là “khúc ruột ngoài ngàn dặm, bộ phận máu thịt của dân tộc VN”. Nếu NVtncs cả tin vào lời ngon tiếng ngọt trong NQ36 để tự đặt mình vào tầm ảnh hưởng và chi phối của vc thì vc sẽ trở giọng gọi NVtncs là “bọn đầu hàng giai cấp” và nói theo một nhà báo vc: “bọn thú đã được đảng ta thuần hóa”. Chắc chắn khi ấy NVtncs sẽ thật sự trở thành thần dân của vc và có bổn phận đóng góp để chúng “phát triển đất nước” và thi hành những công tác do chúng giao phó, những công tác có thể vi phạm luật pháp của quốc gia nơi chúng ta đang sống. Xin nhớ trường hợp Trương Đình Hùng trong một điệp vụ hồi đầu năm 1978 mà hậu quả là anh ta đã lãnh 15 năm tù trên đất Hoa kỳ và, mới đây, vụ ba anh em nhà họ Nguyễn ở Philadelphia (Samuel Robenfeld, Technologies President sentenced for Vietnam bribes và Phil Milford, Ex-Nexus Technologies Workers Sentenced for Bribes to Vietnamese Officials Wikipedia). Hơn thế nữa, con quạ nghe lời nịnh hót của con chồn chỉ mất miếng fromage, còn NVtncs nghe lời ngon tiếng ngọt trong NQ36 sẽ tán gia bại sản, gia đình tan nát và mất cả mạng sống.
Vc đã quyết tâm thôn tính Cộng Đồng NVtncs bằng NQ36. Họ đã chuẩn bị khá chu đáo sự thi hành Nghị quyết. Kèm theo NQ36 là quyết định số 110/2004/QĐ-TTg của Thủ tướng vc đề ra “Chương trình hành động” với 10 công tác phải làm để “
thực hiện thắng lợi” NQ36. Ngày 21/07/2004, một hội nghị do Bộ Chính Trị vc triệu tập tại Hà Nội gồm “Ban cán sự đảng Bộ ngoại giao, Ban cán sự đảng ngoài nước, Mặt trận Tổ quốc, Ban tư tưởng văn hóa trung ương, Ủy ban về người Việt ở nước ngoài” (do Nguyễn Thanh Sơn nào đó làm chủ nhiệm) để học tập và phổ biến NQ36 đến “cán bộ chủ chốt các bộ, ban, ngành ở trung ương và 64 tỉnh thành trong cả nước”. Trong hội nghị, Phạm Thế Duyệt, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc của vc, đã công khai hóa “Hội thân nhân Việt kiều”, một tổ chức đã được thành lập và hoạt động từ năm 1994. Vc xử dụng hội viên Hội này để tạo áp lực đối với NVtncs còn thân nhân sống dưới ách thống trị của vc. Trong hội nghị này, vc đã hạ lịnh cho toàn “đảng”, cho cả guồng máy chính quyền của họ “thực hiện thắng lợi NQ36”.

Với những công tác chuẩn bị ồn ào nói trên, vc có ảo tưởng đồng bào hải ngoại sẽ quên chính HCM đã du nhập chủ thuyết Marx-Lénine tròng vào cổ dân tộc và đem xã hội chủ nghĩa về nhốt toàn dân. Sự kiện này đã sanh sản vô số hệ lụy thảm khốc cho dân tộc Việt Nam, xin kể theo thời điểm chúng xảy ra:

- Cao trào Xô viết Nghệ Tỉnh” được phát động để làm lễ tế cờ đỏ búa liềm bằng máu của nông dân hai tỉnh nói trên (1930-1931): Một lá đại kỳ cờ đỏ búa liềm dẫn đầu các đoàn biểu tình hàng ngàn người. Thực dân Pháp cho hai phi cơ đến oanh tạc, giết trên 200 nông dân và làm hàng trăm người bị trọng thương,
- HCM và đồng đảng cướp chính quyền từ chính phủ Trần Trọng Kim ngày 19 Tháng 8 năm 1945 và các sự kiện kế tiếp dẫn đến hai cuộc chiến đẩm máu tàn khốc 1945-1954 và 1955-1975, giết hại hàng triệu dân Việt và hàng ngàn nhơn tài của đất nước để cuối cùng bị Tàu cộng đè đầu cưỡi cổ,
- Vụ Ôn Như Hầu (12/07/1946) do Võ Nguyên Giáp dàng dựng, theo lịnh của HCM, để truy lùng và tàn sát đảng viên Việt Nam Quốc Dân Đảng, dẹp bỏ Chính phủ Liên Hiệp Quốc gia (do HCM thành lập ngày 02/03/1946 với thành phần: Phó Chủ tịch Nguyễn Hải Thần, Bộ trưởng Nội vụ Huỳnh Thúc Kháng, Ngoại trưởng Nguyễn Tường Tam, Phó Chủ tịch Quân ủy Vũ Hồng Khanh…),
- HCM đặc phái Hoàng Quốc Việt và Trung tướng csVN Nguyễn Bình vào Nam (1945) để cộng sản hóa kháng chiến Nam bộ (Cao Đài, Phật Giáo Hoà, Bình Xuyên, các sư đoàn của Dương Văn Giáo, Vũ Tam Anh, Nguyễn Hòa Hiệp v.v…), nếu cộng sản hóa không được thì tiêu diệt,
- Cuộc cải cách ruộng đất long trời lở đất tại Miền Bắc (1953-1956),
- Hàng ngàn nông dân Quỳnh Lưu (Nghệ an) bị thảm sát (1956),
- Trên dưới một vạn đồng bào bị thảm sát tại cố đô Huế và các nơi khác (1968),
- Hàng vạn nam phu lão ấu bị thảm sát trên Đại Lộ Kinh Hoàng (1972) và Liên Tỉnh Lộ 7B (1975),
- Vc thảm sát cư dân Xã Tân Lập, Tỉnh Long Khánh (tháng 4 năm 1975),
- Tại Tổng Y Viện Cộng Hòa, ngày 30 tháng 4 năm 1975: Bộ đội cs đuổi tất cả thương binh ra khỏi quân y viện, bất kể thương tích ra sao, có ngườI còn phải ôm cả đùm ruột bò lê bò lết bên ngoài quân y viện,
- Hàng triệu gia đình người dân Miền Nam tan nhà nát cửa, lâm cảnh chia lìa: kẻ ngục tù, người đáy biển, kẻ ven rừng, người hốc núi,
- Trên nửa triệu đồng bào lấy đáy biển làm huyệt mộ, lấy lá rừng phủ trùm thân xác (theo thống kê của Liên Hiệp Quốc, trên nữa triệu người đã chết thảm trên đường trốn chạy cộng sản),
- Dâng đất, dâng Ải, dâng Núi, dâng Bãi, dâng Thác, dâng Đảo, dâng biển, dâng căn cứ chiến lược “Tây Nguyên” cho Tàu cộng (Ài Nam Quan, Núi Đất, BảI Tục Lãm, Thác Bản Giốc, Hoàng Sa và Trường Sa),
- Những cực hình, đày đọa, sỉ nhục trong các trại lao động khổ sai sau 30-04-1975; hàng trăm ngàn quân, công, cán, chính bị đày lên những vùng sơn lam chướng khí; hàng vạn đã bị vc thảm sát và vùi thân xác tại các nơi đó,
- Đập phá mộ phần của tử sĩ VNCH trong Nghĩa Trang Quân Đội tại Biên Hòa và mưu toan xóa sổ nghĩa trang với quyết định số 1568/QĐ-TTg ngày 27/11/2006 của Thủ tướng vc Nguyễn Tấn Dũng,
- Các “vùng kinh tế mới”, nơi vợ con quân cán chính VNCH bị vùi dập, đày đọa, sỉ nhục,
- Xem dân như cỏ rác, đàn áp tôn giáo, chà đạp nhơn quyền, tiêu diệt dân chủ, cưóp nhà, cướp đất của dân và của các tôn giáo,
- Sau 3 năm “hòa bình”, tên trưởng công an “Huyện” Tân Phú (Tỉnh Đồng Nai) đã thảm sát 21 cựu quân nhân Sư Đoàn 18 và 10 cựu quân nhân Lôi Hổ để cướp đoạt đất đai do anh em đổ mồ hôi canh tác trên dưới ba năm, đang có hoa màu (1978),
- Vc thảm sát trên ba ngàn cư dân Làng Ba Chúc, Quận Tri Tôn, Tỉnh An Giang, đa số là tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo, xong vu khống vụ thảm sát cho bọn Khmer Rouge để tấn chiếm Campuchea; hàng vạn con em Miền Nam đã gục ngã tại chiến trường Campuchea từ tháng 6 năm 1978 đến tháng 12 năm 1989! CSHN tiết lộ trong toàn cuộc chiến có trên 55 ngàn thương vong.

Quả thật vc đánh giá quá thấp trí nhớ và sự hiểu biết của đồng bào hải ngoại về bản chất ác độc, lừa bịp, gian dối cố hữu của họ. Những gì họ kỳ vọng nơi đại khối đồng bào hải ngoại sẽ không bao giờ xảy ra. Nói như thế không phải người viết khinh địch và quên lời nói của người xưa “chưa thắng đã kiêu, chưa thua đã rối”. NVtncs “không kiêu”, “không rối”, chỉ có một quyết tâm: vô hiệu hóa NQ36 bằng biện pháp tẩy chay, cô lập hóa những gì liên quan đến vc để họ không còn phương tiện cứu “đảng”, cứu chế độ, một chế độ phi nhân, tàn độc chưa từng thấy trong lịch sử nước nhà, một chế độ làm kinh tài bằng cách xuất cảng trẻ thơ làm gái mãi dâm và xuất cảng công nhân làm nô lệ ngoại bang. Một quyết tâm đáng vinh danh cần được kể ra. Đó là sự tẩy chay không trình diễn của hai ca sĩ hải ngoại - Diễm Liên và Nguyên Khang. Hai nghệ sĩ này đã “từ chối bước lên sân khấu” và bỏ về Hoa Kỳ trong đêm trình diễn văn nghệ 09-09-2005 tại Úc châu khi biết đêm văn nghệ do vc tổ chức.

NVtncs có thể xem NQ36 như một cuộc “tổng công kích” nhằm vào cộng đồng người Việt hải ngoại tương tự cuộc “Tổng công kích Tết Mậu Thân” năm 1968 của CSBV nhằm vào VNCH. CSBV đại bại trong cuộc “Tổng công kích” này (6), một phần lớn nhờ sự chiến đấu dũng liệt và tuyệt vời của các quân binh chủng VNCH. Một yếu tố khác không kém phần quan trọng: Đồng Bào Miền Nam. Nếu đồng bào hưởng ứng lời kêu gọi “tổng nổi dậy” của CSBV, vác cờ đỏ búa liềm, cờ đỏ sao vàng, cờ Mặt trận giải phóng Miền Nam, bích chương biểu ngữ đi biểu tình ủng hộ, hoan hô “kách mạng” thì cuộc diện lúc bấy giờ sẽ ra sao? Cuộc “Tổng công kích bằng NQ36” của vc nhằm vào Cộng đồng người Việt Tỵ Nạn CS cũng sẽ thành công, nếu người Việt hải ngoại hưởng ứng và tin các chiêu bài lừa bịp dẫy đầy trong NQ36! Trong sớ trình vua Tự Đức, quan Phụ chính Nguyễn Văn Tường viết: “Không lo bọn giặc ngang ngược. Chỉ lo ta không thể tự cường. Không lo bọn giặc tham tàn, chỉ lo ta không thể tự giữ”. NVtncs có thể tự giữ căn cước tỵ nạn cộng sản để đối phó với NQ36.

KẾT LUẬN

Nghe mà biết không bằng thấy mà biết, thấy mà biết không bằng ở mà biết (Lục Du, Nhà Tống của Tầu: “Thính tri bất như kiến tri, kiến tri bất như cư tri”). Người đã nghe, đã thấy và đã ở trong chế độ vc trên dưới 60 năm hẳn biết rõ bản chất lừa bịp của vc. Đó là ông Bùi Tín. Trong bài “Nghị Quyết 36 ư? - Trật lất”, ông ta đã viết TRÍCH “Chúng leo lẻo: NQ36 tỏ rõ sự quan tâm của đảng và nhà nước với gần 3 triệu bà con ta ở nước ngoài. Tôi đánh giá: “Giả dối! Đạo đức giả! Trâng tráo”. Chúng uốn lưởi: “Nghị Quyết 36 sẽ khuyến khích bà con ta hướng về quê hương và tham gia xây dựng đất nước". Tôi đánh giá: “Ảo tưởng!” Vì sao? Vì những người chuẩn bị cho Nghị Quyết, dự thảo Nghị Quyết, thông qua Nghị Quyết vẫn giữ nguyên cái não trạng cổ lỗ: Trịch thượng, ban ơn, bố thí, làm cha mẹ dân đen. ”- NGƯNG TRÍCH.Một nhà báo người Pháp đã định nghĩa chủ nghĩa cộng sản bằng bốn chữ “M”: Mensonge (láo khoét), Meurtre (sát nhơn), Misère (khốn khổ), Menace (đe dọa).
Người xưa đã dạy: “
Non sông dễ đổi, bản tánh khó dờì”. Từ năm 1917 đến nay và cho đến lúc chủ nghĩa cộng sản cáo chung, bốn chữ “M” nói trên vẫn gắn liền với các chế độ cộng sản bất cứ dưới gầm trời nào – Tàu cộng, Bắc Hàn, Cuba, Việt Nam (Liên Bang Sô Viết và các nước Đông Âu trước kia). Dĩ nhiên bốn chữ ấy không thiếu vắng trong Nghị quyết 36. Nhà văn Vũ Thư Hiên, trong “Đêm Giữa Ban Ngày”, (Nhà Xuất Bản Văn Nghệ California, 1997) đã viết: Cô tôi khuyên tôi. Cháu phải tỉnh trí, chớ có nghe cộng sản. Cộng sản bất nhân lắm. Mình là người tử tế, phải chọn bạn mà chơi. Nghe ngon ngọt lắm vào rồi đi theo họ, hối không kịp (T248). Người thứ hai không còn tin ở chủ nghĩa cộng sản là vợ tôi. Vợ tôi đi đến kết luận bất ngờ: “Chủ nghĩa cộng sản không có tương lai, anh ạ.Nó không được lòng dân” (T249). Người thứ 3 cảnh tỉnh tôi là tiểu đoàn trưởng Đích: “Nhà tù cho tôi thấy một điều: không có tình đồng chí! Chúng ta nhầm.Bây giờ tôi mới hiểu: ông Hồ không phải đồng chí của ta, ông ấy cũng là vua như các vua khác, lại không phải vua hiền. Ông ấy biến những con người lương thiện thành những con quỷ. Ông ấy là quỷ vương” (T249). Và đây là lời tâm sự của Ô. Vũ đình Huỳnh với con là VTH (Ô. Vũ Đình Huỳnh nguyên là bí thư của HCM): “Con ạ, những ngày gần đây bố suy nghĩ nhiều về tương lai đất nước mình. Kết luận của bố là thế nầy: muốn cho dân tộc ta không thua kém các dân tộc khác, muốn cho đất nước được thịnh vượng, dân ta không nghèo khổ mải thì không thể thiếu một điều kiện tiên quyết: ấy là phải gạt bỏ sự lãnh đạo của đảng cộng sản. Đảng đến nay đã hết là đội quân tiên phong của cách mạng giải phóng dân tộc rồi. Bây giờ nó trở thành chướng ngại vật trên đường phát triển của dân tộc. Kẻ nào trong lúc này đặt quyền lợi của Đảng lên trên quyền lợi của Tổ quốc là kẻ phản bội Tổ quốc.” (T303-304).

TQLC Lê Công Truyền
KBC 3331
Cước chú
(1) Con Quạ Với Con Chồn – Le Corbeau et le Renard (do Cụ Nguyễn Văn Vĩnh dịch):
Con quạ đậu trên cây cao,
Mỏ ngậm bánh sữa tha đâu mới về.
Bắt hơi chồn tới gần kề,
Muốn ăn bánh sữa cà kê phỉnh rằng:
Quạ ơi! Cụ tốt ai bằng,
Láng ô lông lá, dịu dàng hình dung,
Tiếng Cụ khi cũng tốt hung,
Phải Cụ kêu thử vô cùng êm tai,
Tiếng trong, lông tốt gồm hai,
Thượng cầm một Cụ có ai sánh tài.
Quạ nghe lời phỉnh mừng thay,
Cất tiếng kêu lớn bánh rày rớt đi.
Con chồn được bánh lại khi:
Quạ ơi! Mày chớ nghe chi lời này,
Lỡ lầm mày phải nhập tâm,
Tao ăn bánh sữa để làm gương sau.
Hụt ăn vì tiếng chuốt trau,
Quạ thề lần khác thì tao không lầm!”
 (2) NQ36:- “Các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với người Việt Nam ở nước ngoài chưa được quán triệt sâu, thực hiện đầy đủ. Công tác nghiên cứu, tham mưu về chính sách chưa theo kịp những chuyển biến mới. Sự phối hợp giữa các bộ, ngành liên quan, giữa Trung ương và địa phương, giữa trong và ngoài nước còn thiếu chặt chẽ, các cơ quan trực tiếp làm công tác về người Việt Nam ở nước ngoài chưa được kiện toàn đủ mạnh, kinh phí còn hạn chế.” (kinh phí để mua bọn phản thùng?)
(3) “Chiến dịch đánh tư sản”, do Đổ Mười phát động ngày 23/03/1978 tại Sài Gòn, thực chất là những vụ cưóp ngày lẫn đêm. Kết quả, với “công lao to lớn” của Đỗ Mười, thu được khoảng 4.000 kg vàng, gần 1.200.000 đô la và một khối lượng hàng hóa không thống kê hết. Từ chiếc xe hơi, TiVi, tủ lạnh, đến bịch bột giặt, quả trứng gà đều kê khai và tịch thu chất trong các kho, để rồi không cánh mà bay, hoặc biến thành phế thải. Mới đây, ngày 23/04/2014, vc phát động “chiến dịch đánh tư sản kiểu mớI” nhằm vào tiệm vàng Hoàng Mai ở quận Bình Thạnh lấy được 559 lượng vàng, 14 ngàn mỹ kim, toàn bộ hệ thống camera an ninh và máy tinh - trị giá gần 1 triệu mỹ kim. (Bảng Đỏ, Dân Làm Báo - Vụ Công An đột kích tiệm vàng Hoàng Mai: Dấu hiệu mở màn chiến dịch “đánh tư sản” kiểu mới ).
(4) Lương Quốc Dũng, Phó chủ nhiệm Ủy ban Thể dục Thể Thao, can tội hiếp dâm trẻ em (30/12/2003),
Chu Thế Hùng, hiệu trưởng trường THCS Hoàng Văn Thụ (TP Thái Nguyên), bị bắt do kinh doanh nhà nghỉ chứa gái mại dâm;
Sầm Đức Xương, hiệu trưởng trường THPT Việt Vinh (Hà Giang), cưỡng dâm hai nữ sinh vị thành niên rồi vu các cháu là gái mải dâm – “bị cáo” Thủy cho biết: “Chúng cháu bị thầy Xương đe dọa sẽ hạ thấp kết quả học tập, ép chúng cháu quan hệ tình dục với thầy. Thầy còn bắt chúng cháu quan hệ với một số bạn bè của thầy gồm những người có đia vị tại địa phương (Dân Trí – suutamtonghop, blogspot.com). “Bị cáo” Thủy gửi kèm một danh sách chi tiết về các cá nhân bạn bè của thầy Xương mà “bị cáo” và các bạn “phải quan hệ” (wikipedia: Lương Quốc Dũng, Sầm Đức Xương, Nguyễn Trường Tô).
Đang chơi với bạn, bé gái 5 tuổI bị ngườI hàng xóm là thượng tá quân độI Nguyễn Thanh Hùng, một đảng viên cao cấp và ưu tú của đảng CSVN dụ dỗ đến bờ mương cạnh nhà để thực hiện hành vi dâm ô (02/2012).
 (5) Tác giả Nguyễn Trung Thực từ Hà Nội đã viết trên Diễn Ðàn khi cho rằng mùa hè năm ngoái, dư luận xôn xao về vụ Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ký quyết định cấm đoán các trung tâm nghiên cứu độc lập phản biện công khai về các vấn đề chính sách, do đó mà Viện IDS đã tuyên bố tự giải thể để phản đối. Giới trí thức cả nước đã được thông tin miệng về những lời nói ác của thượng tướng vc Nguyễn Văn Hưởng. Gặp một số trí thức trong dịp này, vc Hưởng đã dõng dạc tuyên bố nguyên văn như sau: Nước ta Ðảng lãnh đạo, không có phản biện gì cả, phản biện là phản động. Các anh muốn phản biện hả, nhà tù còn nhiều chỗ lắm! Mà cũng chẳng cần bắt bớ tù đày làm gì, thời buổi này tai nạn giao thông là chuyện cơm bữa, mà cũng chẳng cần tông xe làm gì, buổi sáng các vị đi uống cà phê, về tới nhà cứng đơ, không làm gì được nữa, có nghĩa là đã bị bỏ độc. Lời tuyên bố trắng trợn của một tên Thượng tướng Công an làm cho nhiều người ngán ngẩm và cho thấy sự đàn áp trắng trợn giới trí thức và đối lập tại Việt Nam (SBTN).

Vợ chống kích tác gia Lưu Quang Vũ và đứa con nhỏ chết thảm trong một “tai nạn ô tô” trên quốc lộ số 5 tại Hải Dương, ngày 29-08-1988.
(6) Đây “đại thắng mùa xuân” của CSHN trong “tổng công kích Tết Mậu Thân”:
 a) Thơ Chế Lan Viên, “Ai? Tôi”
Mậu Thân 2.000 người xuống đồng bằng.
Chỉ một đêm, còn sống có 30!
Ai chịu trách nhiệm về cái chết của 2.000 người đó?
Tôi! Tôi - người viết những câu thơ cổ võ
Ca tụng người không tiếc mạng mình trong mọi cuộc xung phong.
Một trong ba mươi người kia ở mặt trận về sau mười năm

Ngồi bán quán bên đường nuôi đàn con nhỏ

Quán treo huân chương đầy, mọi cỡ,
Chả huân chương nào nuôi được người lính cũ!
Ai chịu trách nhiệm vậy? Lại chính là tôi!”b) Trong cuộc hội thảo với chủ  đề “ARVN: Reflections and reassessments after 30 years” (Quân Đội Việt Nam Cộng Hoà: Suy ngẫm và tái thẩm định sau 30 năm) do Trung Tâm Việt Nam thuộc Đại Học Texas Tech tổ chức tại Lubbock trong hai ngày 17, 18/03/2006, Giáo sư NTT đã dạy tại Viện Đại Học Hà Nội trong 27 năm, định cư tại Canada cho biết: - Công trường tấn công Huế khi triệt thoái theo ngả Nam Lào về đến Miền Bắc chỉ còn vài trăm tên; - Sau Tết Mậu Thân, csHN phải động viên đến lớp tuổi 14, 15; - Một số đông sĩ quan tác chiến VC được tái phối trí phục vụ tại các xí nghiệp và các cơ quan hậu cần vì họ bị lượng giá “không còn tinh thần chiến đấu nữa”. 
Cô tôi khuyên tôi. Cháu phải tỉnh trí, chớ có nghe cộng sản. Cộng sản bất nhân lắm. Mình là người tử tế, phải chọn bạn mà chơi. Nghe ngon ngọt lắm vào rồi đi theo họ, hối không kịp (T248). Người thứ hai không còn tin ở chủ nghĩa cộng sản là vợ tôi. Vợ tôi đi đến kết luận bất ngờ: “Chủ nghĩa cộng sản không có tương lai, anh ạ. Nó không được lòng dân” (T249). Người thứ 3 cảnh tỉnh tôi là tiểu đoàn trưởng Đích: “Nhà tù cho tôi thấy một điều: không có tình đồng chí! Chúng ta nhầm. Bây giờ tôi mới hiểu: ông Hồ không phải đồng chí của ta, ông ấy cũng là vua như các vua khác, lại không phải vua hiền. Ông ấy biến những con người lương thiện thành những con quỷ. Ông ấy là quỷ vương”(T249). Và đây là lời tâm sự của Ô. Vũ đình Huỳnh với con là VTH (Ô. Vũ Đình Huỳnh nguyên là bí thư của HCM): “Con ạ, những ngày gần đây bố suy nghĩ nhiều về tương lai đất nước mình.  Kết luận của bố là thế nầy: muốn cho dân tộc ta không thua kém các dân tộc khác, muốn cho đất nước được thịnh vượng, dân ta không nghèo khổ mải thì không thể thiếu một điều kiện tiên quyết: ấy là phải gạt bỏ sự lãnh đạo của đảng cộng sản. Đảng đến nay đã hết là đội quân tiên phong của cách mạng giải phóng dân tộc rồi. Bây giờ nó trở thành chướng ngại vật trên đường phát triển của dân tộc.  Kẻ nào trong lúc này đặt quyền lợi của Đảng lên trên quyền lợi của Tổ quốc là kẻ phản bội Tổ quốc.” (T303-304)