Học sinh lớp 12 bị côn đồ truy sát chém nhập viện

“Một đối tượng dùng roi điện chích vào người làm em bị tê. Khi bị em cự cãi, đối tượng này đã dùng tuýp sắp chọc vào vùng mắt của em, giờ vẫn bầm tím...".

Học sinh lớp 12 bị côn đồ truy sát chém nhập viện 

  Học sinh lớp 12 bị côn đồ truy sát chém nhập viện

Trao đổi với PV, Thượng tá Nguyễn Văn Ngàn (Trưởng Công an TP.Nha Trang) cho biết, đơn vị này đã tiếp nhận thông tin phản ánh từ Công an xã Vĩnh Thạnh về vụ việc hai nam sinh lớp 12 Trường THPT Hà Huy Tập bị một nhóm côn đồ chém phải nhập viện với nhiều thương tích.
Chiều 16/11, sau khi trải qua ca phẫu thuật nối lại gân bàn tay trái, khâu lại các vết thương khác trên người, em Phạm Bá Hiếu (SN 1997, đang điều trị tại Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa) đã tỉnh táo và có thể trò chuyện với phóng viên PLVN. 
Theo lời kể của Hiếu, khoảng 11h30’ ngày 12/11, Hiếu và bạn Đào Văn Thi (SN 1997, học cùng lớp) vừa bước ra khỏi cổng trường thì bị 2 đối tượng đi trên xe gắn máy cầm theo mã tấu truy đuổi. “Quá sợ hãi, em và Thi chạy ra đường 23-10 thì bị 4 đối tượng lao đến dùng dao đâm tới tấp. Cả hai vừa dùng tay chống đỡ vừa chạy vào một nhà dân gần đó. Do các đối tượng truy sát gắt gao nên em và Thi phải chạy ra phía đường ray xe lửa, ẩn náu tại một bờ ruộng. Tìm kiếm một hồi không thấy, các đối tượng bỏ đi thì bọn em nhờ mọi người đưa đi cấp cứu”, Hiếu vẫn còn nguyên nét thất thần kể lại. 
Trao đổi với các bác sĩ điều trị, chúng tôi được biết Thi có một vết thương sâu ở sườn trái, một vết thương ở mặt sau cánh tay trái, bị tràn khí màng phổi trái. Hiếu bị đứt gân lòng bàn tay, phía sau lưng trái có một vết thương.
Nguyên nhân vụ việc, theo Hiếu cung cấp là do hai người bạn gái của Hiếu, một tên Tr. học cùng khối nhưng khác lớp và một tên Th. học lớp 11 có mâu thuẫn với nhau từ việc chat trên mạng xã hội facebook. Lời qua tiếng lại trên facebook, trưa 11/11, Tr. và Th. đã lao vào xô xát ngay khi tan học. 
“Sau đó, Tr. hẹn Th. chiều cùng ngày đến công viên trong Khu đô thị Vĩnh Điềm Trung (thuộc xã Vĩnh Hiệp, TP.Nha Trang) để “giải quyết mâu thuẫn”. Th. không đồng ý nhưng khi Th. học xong đã bị Tr. ép đi đến Vĩnh Điềm Trung”, Hiếu kể. Lúc này, nhóm bạn (khoảng hơn 10 người) của cả Tr. và Th. cũng kéo theo, trong đó có Hiếu, Thi.
Tại khu đô thị Vĩnh Điềm Trung, Tr. cùng nhóm bạn nữ khoảng 4 - 5 người đã lao vào đánh Th. Thấy Th. bị đánh hội đồng, Hiếu xông vào can ngăn. Hiếu cho biết: “Một đối tượng dùng roi điện chích vào người làm em bị tê. Khi bị em cự cãi, đối tượng này đã dùng tuýp sắp chọc vào vùng mắt của em, giờ vẫn bầm tím. Một đối tượng nữ còn dùng côn đánh vào tay em”. 
Thấy Hiếu bị đánh, nhóm bạn của Hiếu, trong đó có Thi đã xông vào đánh lại nhóm bạn của Tr. làm toán thanh thiếu niên này bỏ chạy. Trước khi chạy, nhóm bạn của Tr. đã hăm dọa Hiếu và Thi sẽ “no đòn” vào ngày hôm sau. Cả Hiếu và Thi đều khẳng định, trong số 6 đối tượng có một đối tượng tên H. (trú xã Vĩnh Thạnh) hiện không còn đi học.
Hiện Công an TP.Nha Trang đang tích cực điều tra làm rõ vụ việc.

Nguồn Baophapluat.vn