Bệnh gan ở Mỹ tăng nhiều do thuốc made in China!!!


Theo US Food and Drug Adminitration tuần vừa qua thì 20% bệnh gan ở Mỹ là do thuốc giảm cân, còn 80% là do thuốc bổ nhập từ China như: trừ mỡ xấu, bổ gan, trị ung thư, tăng cường sinh lực, trị lão hóa, trị đau khớp, làm đẹp da, trừ ung bứu…
Ở báo The New York Times, có bài viết về hiện tượng ấy và cho thấy con số tăng từ 7% so với một thập niên trước, chỉ toàn những hồ sơ về bệnh gan nặng nề nhất.
Hiện thời, mỗi năm, dân Mỹ tiêu xài tới 32 tỷ đôla cho thuốc giảm cân. Các bác sĩ nói rằng đại đa số thuốc phụ trợ bổ túc (supplements) được làm ở China, rồi được đem sang Hoa Kỳ đóng gói, được các tay lang băm tung lên hệ thống truyền thông: Tivi, Radio, Nhật Báo… Họ mời các tay quảng cáo lừng danh như MC của các Trung Tâm Entertainment. Thế là người xem hay đọc đều tin tưởng đó là thần dược, bèn mua về để uống, thấy rất hưng phấn! Nhưng, thật ra là do thành phần “cortisone“ kích thích trung tâm thần kinh. Về sau, người tiêu dùng mới biết thuốc của China di hại đến gan, thận, không thể chữa trị được!
Một bác sĩ Mỹ nói: "Sản phẩm được giám sát cho bạn biết lợi ích và sự rủi ro nên bạn có thể quyết định nhờ đủ thông tin về việc nên dùng thuốc đó hay không. Nhưng thuốc phụ trợ bổ túc (supplements) chỉ là một hộp đen đầy chất độc không được cơ quan FDA kiểm soát! Khi bác sĩ khám chẩn thì quá trể cho người tiêu dùng."
Thuốc nhập theo dạng viên (từng thùng, mỗi box hàng vạn viên) được cho vào chai plastic, dán nhãn tiêu dùng, làm người đọc hứng khởi, tạo cho họ cảm giác rằng đó là thần dược được sáng chế tại Hoa Kỳ.
Nhưng tất cả đều không có sự kiểm nhiệm của cơ quan U.S.FDA, tạm gọi là Bộ Y tế Hoa Kỳ. Hầu hết các thứ thuốc độc hại ấy đều được bán ở các tiệm của người China, chớ không phải tại các Pharmacy Hoa Kỳ: US Durg Stores. Theo luật của Hoa Kỳ, thuốc được bày bán đều được cơ quan US FDA khám xét thường xuyên, định kỳ. Nhân viên bán thuốc tại các US Drug Stores đều phải qua kỳ thi sát hạch về dược liệu, dược sĩ phải có bằng hành nghề chuyên môn.
Còn tại các tiệm thuốc Bắc thì chỉ cần các ''bác sĩ học SÁU tháng'' ngành nghề châm cứu, rồi kê toa thuốc bổ (ngoài luồng) cho thân chủ. Những bác sĩ SÁU tháng ấy có trình độ học vấn không đủ viết nổi một công thức hóa học về dược liệu.
Tại các địa phương có đông dân cư Việt, rất nhiều người bị viêm gan mà không biết. Khi khám bệnh thì được báo là ngày xưa có lẽ do hút thuốc, hay uống nhiều rượu độc ở Việt Nam.
Thật sự họ đã bị ngộ độc do thuốc ngoài luồng bày bán nhan nhản tại các tiệm thuốc Bắc, hay ở các nơi châm cứu của các bác sĩ SÁU tháng.
Nếu những ''thần dược ấy'' trị được bệnh như cách quảng cáo bên ngoài: trị dứt ung thư, tăng cường sinh lực, làm đẹp da, hồi sinh sức khỏe… thì chúng ta đã thấy hàng nghìn bệnh nhân Mỹ xếp hàng rồng rắn trước tiệm thuốc Bắc mà mua để uống từ lâu, khỏi đến phiên bạn Việt Nam.
Chẳng lẽ các bác sĩ học lực trên BẢY năm Đại Học Y Khoa Hoa Kỳ đều là những kẻ đáng vất vào thùng rác, thua các bác sĩ SÁU tháng trường rể cây, rể cỏ, châm cứu? 
(Phan văn Phước nhận từ cô bạn Trần Thị Dương Sơn.)
Xin mời xem hình:

image

image

Đông Y: Đóng gói thuốc không rõ nguồn gốc cho bệnh nhân

image


image


image


image


image