ĐỨC QUỐC: THÁNH LỄ TẠ ƠN 3 CHA MỪNG 125 NĂM LM.
Hôm nay vào lúc 10g30 phút Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam giáo xứ Rotenburg- Stuttgart cung nghinh kiệu Các Thánh Tử Đạo VN. trang trọng vào Thánh Đường St. Andreas thuộc CĐ. thánh Tôma Thiện Reutlinggen để kính nhớ các thánh Tử Đạo Việt Nam.


Đồng thời hôm nay cũng là thánh lễ tạ ơn mừng 40 năm Lm. và 70 tuổi của cha xứ Stêphanô Bùi Thượng Lưu, ngài là đại diện của Lm. Tuyên Úy Đoàn bên cạnh Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Đức Quốc, ngài cũng là chủ nhiệm tờ báo Dân Chúa Âu Châu. Hôm nay cùng mừng chung với ngài là Lm. GB. Nguyễn Hữu Thy 40 năm Lm. , và đặc biệt là Lm. Vicent Trần Văn Bằng mừng 45 năm Lm. Cái này không phải là niêm vui nhân đôi mà phải gọi là nhân 3 mới đúng. 3 cha cộng lại là mừng 125 năm Lm.

Đoàn đồng tế là 16 Lm. Đức -Việt. Lm. Vicent Trần Văn Bằng chủ tế, và Lm. Dr. Phêrô Nguyễn Trọng Qúy niên trưởng lm. Đoàn chia sẻ Lời Chúa.
Đại ý: Đời sống Lm. phải là đời dâng hiến và phục vụ. Không thể khác đi được. Trọn vẹn của cuộc đời Lm. Là bác ái vơi tha nhân , khiêm nhường trong phục vụ và kết hiệp mật thiết với Chúa Giêsu Thánh Thể. Ai sống thiếu 3 điểm chính này là không thể trở thành một Lm. tốt của Chúa Ki tô được.

Những lời nguyện giáo dân dâng lên Thiên Chúa:

- Cầu xin cho 3 cha mừng lễ tạ ơn hôm nay luôn được nhiền ơn sáng soi của Chúa Thánh Thần hôn an xác mạnh để phục vụ đoàn chiên và trung thành vơi ơn gọi Lm.

- Câu xin cho Đức Giáo Hoàng được nhiều sức khỏe và ơn khôn ngoan để hướng dân giáo hội theo đường lối tình thương của Thiên Chúa.

- Xin cho Giáo Hội Mẹ Việt Nam luôn biết can đảm sáng suốt bênh vực công lý nhân quyền. 

- Xin cho những chứng nhân nơi quê nhà hiện nay  đang bị đàn áp, bắt bớ, tù đày luôn đủ trung kiên bước theo gương các thánh tử đạo cha ông chúng con mà chúng con mừng kính hôm nay.

- Xin cho những tín hữu khắp nơi trên thế giới như Irak, Kurden v.v... đang bị bắt bớ sát hại vì đạo ngay, xin cho những kẻ ác biết mau quay đầu trở lại con đường chính lộ như lời Chúa đã truyền ban.

- Xin cho các linh hồn tiền nhân chúng con đã ra đi được hưởng ân thánh Chúa.

Sau thánh lễ là bữa tiệc mừng 3 cha thịnh soạn và những tiết mục văn nghệ ca hát  với những phần vũ cũa các em thiếu nhi rất dễ thương mừng 3 Lm. v. v…và v. v…

Tôi được biết hiện diện trong thánh lễ và tiệc mừng hôm nay có BCH. Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam Đức Quốc cùng rất nhiều BCH Cộng Đồng và Cộng Đoàn đó đây về tham dự. Cũng như rất nhiều quan khách và giáo dân Đức Việt.

Tôi mạn phép tường thuật sơ qua ngày lễ mừng hôm nay và xin lấy bài thơ chúc mừng Linh mục bên dưới để kết cho bài tường thuật vội vã này.

(Bởi vì niềm vui hôm nay không được trọn vẹn khi nghe tin thân phụ kính yêu hấp hối vào giờ phút cuối nên ngài phải về nhà gấp không thể ở lại chủ tế được, và tôi mới nhận được tin thân phụ của ngài là ông cố Antôn Bùi Lưu Ước đã an nghỉ trong Chúa vào lúc 19g45 ngày 11.10.2014 hưởng thọ 96 tuổi.)


Thanh Sơn 11.10.2014


KÍNH CHÚC HỒNG PHÚC LINH MỤC

CHÚC     mừng  "Linh Mục Tứ Tuần"

MỪNG    trong ân nghĩa mùa xuân của Ngài
SINH       thêm đức mến thêm tài
NHẬT     này vui vẻ trong ngoài qúy thương
CHA        ơi! bốn chục năm trường 
LƯU        nơi "Bàn Thánh ân Vương của Ngài"

CHÚA     trao sứ vụ cho ai

BAN        luôn no đủ năng tài, đức tin
THÊM     ơn Thần Khí giữ gìn
TUỔI       đời càng thắm Chúa nhìn càng yêu 
NÉT         duyên trong Chúa mỹ miều
CƯỜI       tươi thất thập thêm yêu mến Ngài
THÊM      khôn, thêm đức, thêm tài
DUYÊN   lành tri ngộ do Ngài ban thôi 

BỐN         mươi năm thoắt! đây rồi

CHỤC      lần nhắc lại bồi hồi trong tâm
NĂM        nay nhìn lại vọng âm 
CHẴN      tròn một quãng thăng trầm bước qua
TRUNG    thành nhờ có ơn Cha
KIÊN        cường yêu nước thương nhà Việt Nam

TRÊN       đường sứ vụ nở hoa

HÀNG      ngày gieo hạt lời Cha giữa đời
LINH        hồn chăm sóc tuyệt vời!
MỤC        nào cha cũng giúp người tiến thăng
BÌNH       minh sáng tỏa chức năng 
YÊN        hàn mang đến thiện căn cho người.
TRỌN      đời kính chúc thật tươi
LÀNH      hồn khỏe xác nét cười thắm duyên.

Thanh Sơn 

Đại diện gia đình Linh Thao Đức Quốc
Đồng kính chúc:

Lm. Vicent Trần Văn Bằng 45 năm hồng phúc Lm.
Lm.  Nguyễn Hữu Thy 40 năm hồng phúc Lm.