VC NGUYỄN BÁ THANH MỸ DU TRỊ BỊNHBạn đọc Danlambao - Liên tục trong nhiều ngày nay, dư luận rúng động trước tin đồn về sự ‘mất tích bí ẩn’ của ông Nguyễn Bá Thanh, một nhân vật nhiều quyền lực hiện đang giữ chức trưởng ban nội chính trung ương
đảng.
Đến trưa ngày 29/8/2014, báo Thanh Niên Online bất ngờ cho đăng tải bản tin có tiêu đề đáng chú ý Xác minh thông tin bạn đọc quan tâm về ông Nguyễn Bá Thanh”. Tờ báo này trích lời ông Nguyễn Bá Cảnh, con trai ông Thanh nói rằng: “Được sự đồng ý của tổ chức, ba tôi đang chữa bệnh ở Mỹ”.
* Cập nhật: Chiều ngày 29/8/2014, báo Người Lao Động Online tiếp tục dẫn lời ông Nguyễn Bá Cảnh nói rằng ông Thanh đã sang Mỹ chữa bệnh được gần 2 tuần qua.
Trong quá khứ, các lãnh tụ cộng sản như ông Hồ Chí Minh, Lê Đức Anh, Đỗ Mười... thường chọn sang Liên Xô, Trung Quốc để chữa bệnh.
Đối với các yếu nhân của đảng cộng sản, dường như việc sang chữa bệnh tại một nước cựu thù như Mỹ là một việc chưa có tiền lệ.

Bản tin trên đây mở đầu câu chuyện trùm bài trừ tham nhũng vc Bá Thanh Mỹ du chửa bịnh.

Đầu tiên tin loan ra là Thanh bị cancer máu. Nhưng phối kiểm lại nơi trị bịnh lại là Bệnh viện Johns Hopkins Medicine – Baltimore. Vì vậy, blogger Cầu Nhật Tân dẫn giải câu chuyện như sau đây:
“ Nơi ông Thanh tìm kiếm phép cải tử hoàn sinh là Bệnh viện Johns Hopkins Medicine (Baltimore – HK) đơn vị chuyên nghiên cứu và điều trị mạnh nhất của Hoa Kỳ về các bệnh do nhiễm xạ gây ra. Tiền thân là một nhóm chuyên gia hàng đầu do Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ tài trợ nghiên cứu về tác hại đối với con người do phơi nhiễm phóng xạ sau khi chiến tranh Thế giới thứ II kết thúc.
Như vậy việc ông Thanh bị nhiễm xạ không còn là tin đồn và thời gian phơi nhiễm trùng khớp với giai đoạn ông ra Hà Nội chỉ đạo đánh mấy vụ án lớn. Còn nhớ, Chuyên án 027Z mà Công an Hà Nội từng tiến hành đã khiến hơn 50 sỹ quan chết dần chết mòn do phơi nhiễm nguồn phóng xạ, sau khi họ thu giữ cục kim loại được cho là thanh Uranium nghèo của đường dây buôn chất xạ hiếm từ nước ngoài vào Việt Nam nhằm cung cấp thứ vũ khí chết người cho những kẻ ám sát mà không dùng súng.
Trong bối cảnh công tác nhân sự Đại hội XII đang được khẩn trương tiến hành, với uy tín đang lên, việc ông Thanh vào Bộ Chính trị là điều mà nhiều người mong đợi nhưng cũng không ít thế lực tìm mọi cách để ngăn trở việc này xảy ra như họ đã từng thành công một lần đối với ông Thanh hồi Hội nghị Trung ương VII. “

Cứ như blogger Cầu Nhật Tân, ứng tuyển viên vào bộ chánh trị TW đảng phải hội đủ 2 điều kiện:
1/ Lý lịch trích ngang phải sạch sẻ, không tì vết
2/ Sức khỏe tốt để đảm nhận chức trách
Cho nên trước tiền Đại hội đảng chuẩn bị “ cơ cấu nhân sự “, các ứng viên phải cẩn trọng lo chu đáo hai việc ấy.
Có lẽ vì vậy mà trùm nội chính Bá Thanh ta tự lo liệu kiểm tra sức khỏe, may mắn mà phát giác ra bị đầu độc bằng chất phóng xạ, gọi là nhiểm xạ!
Câu hỏi đặt ra là: Vì sao không chạy qua tàu cầu cứu mà lại quy mã xin cấp cứu?
Nếu biết rằng bên tàu có ông vua Tập với câu nói thời danh về diệt trừ tham nhũng “ diệt từ ruồi tới cọp “ thì bên ta có ông nhỏ Bá Thanh cũng có câu sừng sỏ “ Hốt, hốt liền, hốt hết “.
Câu nói nầy là tối kỵ đối với Dũng xà mâu và cả “ tập đoàn nhóm lợi ích “. Cho nên có thể suy ra chất phóng xạ Thanh bị nhiểm từ đâu mà ra.
Có lẽ vì vậy mà Thanh ta, rút kinh nghiệm của sáu Kiệt, chạy qua tàu hoặc Singapore là đâm đầu vào chỗ chết. Biết rõ rằng: cộng sản mà chơi với cộng sản bị đâm sau lưng là khó tránh cho nên nhân dịp làm quen, xã giao với chú Sam chắc ăn hơn?
Bề gì văn phòng CIA cũng đặt ở tòa Đại sứ Mỷ từ 17 năm nay, có lẽ nào không giao thiệp làm quen được một vài nhân vật có thế giá ở Ba Đình, nhất là ông bạn đồng nghiệp an ninh nội chính. Cho nên việc giúp đở ông bạn sơ giao Bá Thanh trong lúc bối rối là có thể hiểu được.
Tới đây thì câu chuyện Bá Thanh né tàu, cậy Mỹ tuy là chuyện chửa bịnh cá nhơn nhưng bề sâu còn nhiều vấn đề thuộc “ diện “ top secret, bí mật quốc gia ngoại thủy không ai được biết nên phải wait and see, chờ hạ hồi phân giải.
Có điều cứ theo blogger Cầu Nhật Tân, tiền đồ của anh hùng xa lộ xứ Đà Nẳng có bề ngắc ngứ:
“ Thế nên, sau khi điều trị ở Hoa Kỳ về, dù đồng chí Nguyễn Bá Thanh có tráng kiện như Thánh Gióng thì cũng rất dễ bị xếp vào diện sức khỏe có vấn đề. Đối thủ của đồng chí không dễ gì bỏ qua cơ hội này. Như vậy, cơ ở lại Trung ương với đồng chí cũng còn khó chứ chưa nói tới việc vào được BCT. “

Nếu quả đúng như vậy thì ông bạn Mỹ uổng một phen vất vả mà chẳng nên công cán gì ngoại trừ một ít data base, tức là tài liệu căn bản!

Nguyễn Nhơn