ĐÔI ĐIỀU VẮN TẮT VỀ CHỦ NGHĨA CỘNG SẢN


Trần Thiên (Danlambao) - Sáng nay thứ bảy di uống café luôn tiện ghé chị Ba bán bánh mì lấy ổ bánh mì thịt để điểm tâm và nhâm nhi café sáng, khi lôi ổ bánh mì ra thì thấy bài viết được cuộn tròn theo ổ bánh mì
của tác giả Đại tá thạc sĩ Nguyễn Đức Thắng, với tựa đề rất oách trong mục phân tích bình luận - Chống diễn biến hoàn bình tựa đề là Chủ nghĩa Mác - Lê-nin cần tiếp tục được bảo vệ và phát triển trên báo Quân Đội Nhân Dân với tựa đề làm tôi tò mò vì chưa bao giờ tôi đọc báo đảng.
Tôi được xin phép ông đại tá cho tôi suy luận và hiểu ngược ý và lời bài viết của ông một chút không mang một ý hiềm khích gì với ông vì đây là bài viết mang tính chủ thuyết và tôi là người ngược lại chủ thuyết của ông.
Tôi xin trích nguyên văn câu “Vậy vì sao những kẻ thù của cách mạng lại hết sức hoảng sợ, luôn tìm trăm phương nghìn kế để phản bác chủ nghĩa Mác-Lê-nin và CNXH một cách hằn học như vậy”.
Ông bảo bọn tư bản nó bóc lột tinh vi bằng giá trị thặng dư, vậy tôi hỏi ngược ông thặng dư là gì? Ông biết CNTB nó đổ biết bao nhiêu tiền của cho giới trí thức để đào tạo, nghiên cứu, thử nghiệm rồi đưa vào sử dụng và kinh doanh nó mới đẽ ra thặng dư ông biết chưa?

Chẳng đặng đừng phải nói đôi câu:
Ngày xưa, khi khối cộng sản còn lẫy lừng, học chánh trị học còn phải phân tích biện luận.
Ngày nay, chủ nghĩa cộng sản sai lầm chết người đã nhận thấy rõ ràng nên đã bị phế thải.
Chỉ còn 4 nước: trung cộng bá quyền - việt cộng ngu si - triều tiên sát nhân - cuba ngắc ngứ là còn ôm mác xít thủ lợi riêng cho đảng cộng sản.
Sự thật nhản tiền là như vậy!

Cán ngố ngu si, lì lợm mới nõ mồm nói láo!
Trước ngày phỏng giái hai hòn, sinh viên năm thứ nhứt chánh trị học thời VNCH đều biết:
Chủ nghĩa cộng sản có ba điều trật căn bổn:

1/ Về triết học: Chủ trương " xóa bỏ quyền tư hữu " là bất khả thi, bởi vì đó là tính chất " bẩm sinh " của loài người, mới sanh ra đã có đó rồi, không ông trời ông đất nào xóa bỏ được huống chi là ông Đức rậm râu Karl Marx!( Cha chánh xứ Củ Chi Nguyễn Khiết có ví dụ dí dõm thiệt hay: Đứa bé sơ sinh vừa biết bú vú mẹ. Miệng bú một vú, tay chực hờ vú mẹ bên kia. Hễ có đứa xấu miệng nào muốn xôm dzô bú ké là xô ra. Ý muốn bảo rằng: Vú của mẹ tao LÀ CỦA TAO. Mầy không xôm dzô đặng!)
2/ Về Kinh tế học: Chủ trương thay thế tư hữu bằng " Sở hữu tòan dân " triệt tiêu mọi sàng kiến cá nhân, kinh tế không phát triển được và xã hội vô trách nhiệm vì " cha chung không ai khóc ".
3/ Về chánh trị: Chuyên chính vô sản do giai cấp công nhân lãnh đạo tuyệt đối, bất chấp mọi phản kháng " nô lệ hóa toàn xã hội ". Đảng viên cầm quyền giống như cai cu li. dân như nô lệ, vung roi vọt bắt làm gì làm nấy, cho ăn gì ăn nấy không được rên than!
Sau ngày việt cộng cướp được Miền Nam, những điều học hỏi kể trên hiển lộ rõ ràng trên thực tế " xã hội chủ nghĩa!" Trí thức cũng biết mà người bình dân cũng biết tự kinh nghiệm bản thân, khỏi cần học mác xít là thứ học thuyết hỗ lốn như tạp pí lù làm chi!

Nguyễn Nhơn


DANH LỢI

hoàng to Nguyễn Nhơn:
Bác Nguyễn Nhơn cố-gắng hơn nữa...để đạt mục tiêu,Bác NN phải có danh gì với núi-sông.Tôi ủng hộ sự nhiệt-thành của Bác và tấm lòng vì quê hương đất tổ.

Hồi nhỏ học Nguyễn Công Trứ:
" Kè làm trai đứng trong trời đất
Phải có danh gì với núi sông " thì ham lắm!
Tới chừng mần " việc quan ", cực quá mà hổng nên thân cái gì.
Bèn đọc lại cũng là cụ Nguyễn nhà tôi:
" Chen chúc lợi danh đà chán ngắc
Cúc tùng, phong nguyệt mới vui sao!"
Lại rỉ rả thêm cụ Đồ Chiểu Miền Nam:
" Nước trong rửa ruột sạch trơn
Một câu danh lợi chi sờn lòng đây
Sớm voi tốivịnh, vui vầy "
Vậy mà giờ đây, già rồi lưu lạc xứ người
Dãy Andes hùng vĩ kéo dài cả châu lục
Đâu sánh được Hoàng Liên sơn xinh đẹp
Trường Sơn một dãy đẹp như gấm vóc
Ngoảnh nhìn quê nhà bên kia bờ Đại Dương chìm trong tăm tối
Lòng ngậm ngùi muộn phiền nên mới gắng gượng hô hào cổ võ đấu tranh
Mong cho Đất nước sớm thoát khỏi đêm trường cộng sản.
Chớ còn lợi danh có được gì đâu!

Nguyễn Nhơn