iPhone 6 và Apple Watch ra mắt


Apple Watch là dòng sản phẩm hoàn toàn mới của Apple

Apple vừa cho ra mắt đồng hồ thông minh - dòng sản phẩm mới đầu tiên kể từ sau iPad - bên cạnh các phiên bản iPhone mới với cỡ màn hình lớn hơn và ứng dụng thanh toán bằng ví điện tử.
Thiết bị mới của Apple có khả năng chạy các ứng dụng, lưu trữ các số liệu về sức khỏe hoặc hoạt động tập thể lực, cũng như kết nối với iPhone.
Mặc dù một số sản phẩm đồng hồ thông minh đã xuất hiện trên thị trường, giới chuyên gia nói Apple có tiền lệ tiến vào các thị trường khá trễ và sau đó thay đổi hướng đi của chúng.
Apple cũng công bố hai phiên bản Iphone mới nhất, với cỡ màn hình lớn hơn các phiên bản cũ.
Iphone 6 có màn hình 4,7" (11,9cm) và iPhone 6 Plus có màn hình 5,5" (14cm) - một sự thay đổi mà các nhà phân tích cho rằng để ngăn người sử dụng chuyển sang Android.
Hãng này cũng công bố một dịch vụ mới với tên gọi Apple Pay - được giám đốc điều hành Tim Cook nói là sẽ "thay thế ví tiền" khi thanh toán trong các cửa hàng.
Đồng hồ thông minh
Apple Watch có hai kích cỡ và được điều khiển bằng "vòng điện tử" - một nút chỉnh đặt một bên giúp phóng to thu nhỏ hoặc lướt màn hình. Nút này có thể dùng như nút 'Home' để trở về màn hình gốc khi nhấn vào.
Chiếc đồng hồ này sử dụng màn hình cảm ứng có thể phân biệt được những cú chạm nhẹ hoặc ấn mạnh từ tay người dùng
Bên cạnh đó, Apple Watch cũng sử dụng ứng dụng Siri - giúp người sử dụng điều khiển bằng bằng giọng nói.
Apple Watch có nhiều loại mặt đồng hồ khác nhau và có thể đưa ra những lưu ý, đo nhịp tim và bản đồ.
Apple nói các ứng dụng này có thể được chạy trên iPhone, nhưng kết quả lại được hiển thị trên đồng hồ, để tiết kiệm pin cho đồng hồ. Hãng này không nói Apple Watch có thể chạy được bao lâu thì hết pin.
Mặc dù nó có nhiều tính năng giống với các sản phẩm cùng loại, một nhà quan sát cho rằng Apple Watch sẽ khởi động thị trường thiết bị đeo tay thông minh.
Sản phẩm này sẽ được tung ra thị trường dưới ba phiên bản và người dùng cần có iPhone 5 hoặc mới hơn để tương thích.
Apple Watch có giá khởi điểm 349 đôla Mỹ, đắt hơn các loại đồng hồ thông minh mới nhất chạy hệ điều hành Android của Motorola, Sony và một số hãng khác, và sẽ được tung ra thị trường vào "đầu năm 2015".