Cảnh sát Philadelphia ban lệnh truy nã nghi can gốc Việt phạm tội giết người


Theo tin từ NBC, ngày thứ Hai 22 tháng 9, cảnh sát Philadelphia vừa đưa ra lệnh truy nã một người đàn ông gốc Việt tên Tâm Lê 42 tuổi cư ngụ tại Lycoming, trong khu Juniata Park, Philadelphia. Tâm được cho là tra tấn trước khi giết chết hai người đàn ông khác đã nợ tiền, rồi vất xác xuống sông Schuylkill.

Các viên chức điều tra cho rằng, một người đàn ông thứ ba được sống sót, là đầu mối cho cảnh sát tên Thanh Voong, với thi thể đầy máu bò được lên bờ kêu cầu cứu vào rạng sáng. Theo cảnh sát, Tâm Lê có dính lứu tới các băng đảng và có hồ sơ đen với cảnh sát trước đó.Hai người đàn ông thiệt mạng là Việt Huỳnh 28 tuổi và anh trai Vũ Huỳnh 31 tuổi cư ngụ tại Paoli, Pennsylvania. Theo lời khai của Thanh Voong thì hai anh em đã nợ số tiền là $100,000 của Tâm Lê giao để mua ma tuý nhưng 2 anh em đã nướng hết vô sòng bạc, rồi cầu cứu Voong giúp đỡ. Voong mang tới $40,000 để trả nhưng không đủ sau đó các nhà điều tra đã tìm thấy thi thể của Việt và Vũ dưới sông, cổ họng bị cắt, tay chân dán băng keo cột với vật nặng. Riêng Thanh Voong bị nhiều vết thương trên người đã  giả chết sau đó rồi leo lên bờ cầu cứu.

Cảnh sát kêu gọi sự giúp đỡ của người dân, treo giải thưởng $40,000 để giúp truy lùng tung tích của Tâm Lê và đồng bọn. Bọn này có rất nhiều tiền, sống nhiều địa điểm khác nhau. Có thể gọi 911 để liên lạc cung cấp thông tin. (S. Châu)